• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Sinh viên du học ngành Y vẫn có thể chủ động về kinh tế

Sinh viên du học ngành Y vẫn có thể chủ động về kinh tế

Sinh viên du học đối với ngành y có nhiều điều kiện tốt để có thể làm chủ khả năng tài chính của mình bằng việc đi làm thêm, sử dụng chất xám vốn có để kiếm tiền.

Tiêu chuẩn để được đi du học thì tài chính vẫn luôn là vấn đề đáng ngại với các bạn sinh viên ngành Y. Tuy nhiên, để có thể thu hút và khuyến khích cho sinh viên có được cho bản thân phấn đấu học tập tại nước ngoài thì một số nước trên thế giới còn có những chương trình nhằm hỗ trợ về tài chính du học.

Vấn đề kinh tế là vấn đề nan giải với cả phụ huynh và các bạn sinh viên ngành Y tại Việt Nam đang có mong muốn được du học những chưa đáp ứng đủ điều kiện về mặt tài chính. Từ trước đến nay, so với các ngành học nằm trong top định hướng du học của sinh viên thì Y học là ngành muốn đi du học bạn phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn và đó không phải là điều dễ dàng đối với mức thu nhập của gia đình bình thường. Tuy vậy, như đã nói thì hỗ trợ tài chính hiện đang là cơ hội rất tuyệt vời đến từ chương trình du học của các các quốc gia hàng đầu về Y học trên thế giới dành cho các bạn sinh viên. Đương nhiên một lợi thế cho du học sinh ngành y đó là các bạn có nhiều cơ hội kiếm tiền dễ dàng.

Du học

Ở các nước phương tây, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà rất phát triển. Đối với sinh viên ngành Y học đang học tập ở đây các bạn có thể đăng ký làm công việc này. Mặc dù chưa có bằng cấp nhưng những công việc đơn giản như chăm sóc người bệnh, giúp việc gia đình, chăm sóc cho trẻ nhỏ,….chúng ta đều có thể thực hiện. Chỉ cần bạn chăm chỉ và cẩn thận trong mọi công việc chắc chắn sẽ kiếm được một khoản tiền tương đối để trang trải việc học tập của mình. Việc làm này cũng đã được áp dụng khá nhiều đối với các bạn sinh cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, hầu hết sinh viên khi học tại trường đều có một công việc làm thêm.

Thí sinh du học ngành Y ở các nước Đức, Mỹ, Anh còn có thêm một công việc vô cùng thú vị đó là làm Cộng tác viên cho các báo về y tế, y dược. Với kiến thức y học mình được giảng dạy thì việc viết một bài chia sẻ vềnghề nghiệp, kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, mẹo hay trị bệnh, các cảnh báo cho vấn đề sức khỏe,…không thể làm khó các bạn.

Xinlàm thêm ở các chửa hàng bán thuốc là cách cho sinh viên Y dược tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và kiếm thêm thu nhập đảm bảo cuộc sống đắt đỏ ở nước bạn. Tuy nhiên với công việc này bạn cần phải thật cẩn trọng để tránh những sai sót trong việc bán thuốc cho người bệnh, điều đó sẽ vô cùng nguy hiểm. Có thể thấy rất nhiều vấn đề về công việc làm thêm khi sinh viên đi du học trên báo Dantri.com, VnExpress.net,…Chúng ta cần theo dỗi thông tin để đúc rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Sử dụng kién thức của mình đi làm thực tập sinh có lương tại các phòng khám, bệnh viện cũng là một lựa chọn hay. Không chỉ có thêm một khoản thu nhập mà các bạn sinh viên còn được tiếp cận thực tế với môi trường làm việc chuyên nghiệp, được tích lũy kinh nghiệm qua các tình huống thực tế.

Du học hiện nay đang là xu hướng của các bạn trẻ. Không chỉ riêng với các ngành “hot” ngành kinh tế, ngôn ngữ hay công nghệ thông tin mà du học ngành Y cũng đang rất được ưa chuộng và là mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên.

Bình Luận Facebook