Categories
Thông tin tuyển sinh

Thí sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng khi xét tuyển tổ hợp lạ

Là “cha đẻ” của kỳ thi 3 chung, GS Bành Tiến Long – nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – cho biết việc một số trường tuyển sinh những tổ hợp không phù hợp, học sinh cũng sẽ phải có trách nhiệm.

Học sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ.Học sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ.

Trước hiện tượng một số trường xét tuyển tổ hợp Văn, Sử, Giáo dục công dân vào đào tạo khối ngành kỹ, khối ngành kinh tế như Kế toán, Tài chính ngân hàng tuyển khối C, ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất không có môn vẽ… GS Bành Tiến Long – nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – nói: Tuyển sinh đại học năm 2018 có nhiều điểm mới.

Trong đó có việc giảm điểm ưu tiên khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm; các trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tối thiểu (điểm sàn); công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm, các trường được tuyển sinh nhiều đợt trong năm, có nhiều ngành mới, nhiều tổ hợp xét tuyển mới.

Tuy nhiên một số trường xét tuyển tổ hợp Văn, Sử, Giáo dục công dân vào đào tạo khối ngành kỹ thuật như Công nghệ Kỹ thuật ôtô, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin. Tổ hợp Văn, Sử, Địa vào khối ngành kinh tế như Kế toán, Tài chính ngân hàng. Ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất không có môn vẽ… Đây là cách tuyển sinh không truyền thống và còn nhiều vấn đề cần phải cân nhắc.

Nhưng đó là quyền tự chủ trong tuyển sinh của các trường theo Luật Giáo dục quy định. Những tổ hợp như trên khi tuyển sinh có thể giúp cho một số trường ĐH tuyển thêm một ít chỉ tiêu, giúp cho một số thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào ĐH hơn.

Nhưng khi vào học thì rất vất vả, thậm chí không theo học được vì các môn cốt lõi là năng lực chính của thí sinh lại không phù hợp với các môn học trong chương trình đào tạo của các ngành nghề đã nêu, làm cho các em khi học cũng khó đạt kết quả theo yêu cầu, sau khi đã tốt nghiệp cũng khó đạt chuẩn đầu ra và khó tìm kiếm việc làm. Điều này không thật sự hữu ích cho sinh viên. Trong khi đó, tại các trường cao đẳng, điển hình như trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn, hình thức xét tuyển học bạ được áp dụng với tất cả các ngành trong đó có cao đẳng Dược, cao đẳng Điều dưỡng,…

Nếu trong tuyển sinh Trường nào có một số tổ hợp quá xa ngành nghề đào tạo, ví dụ tổ hợp Văn, Sử, Giáo dục công dân vào đào tạo khối ngành kỹ thuật như Công nghệ Kỹ thuật ôtô, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật xây dựng v.v. thì Nhà trường cần xét thêm kết quả các môn học khác trong học bạ như các môn: Toán, Lý, Hóa, Tin học, Ngoại ngữ. Tương tự như vậy các tổ hợp khác.

Hiện nay, giáo dục Đại học của Việt Nam hướng tới tự chủ. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng tự chủ không có nghĩa các trường thích làm gì thì làm. Vì việc tuyển sinh những tổ hợp không phù hợp sẽ dẫn đến chuyện sinh viên vào trường không học được. Ông nghĩ sao?

– Tự chủ là thuộc tính của các trường ĐH. Quản lý nhà nước về giáo dục ban hành các văn bản pháp quy. Trên cơ sở các quy định của Luật Giáo dục, các Luật chuyên ngành khác và các Thông tư, Quy chế của Bộ thì các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trước xã hội về toàn bộ các hoạt động của mình.

Việc một số trường tuyển sinh những tổ hợp không phù hợp thì học sinh cũng sẽ phải có trách nhiệm tự cân nhắc năng lực phù hợp của mình để quyết định có nên tham gia xét tuyển hay không. Đặc biệt là cân nhắc đến hậu quả và những tốn kém cho gia đình và bản thân.

Các trường cũng cần bàn bạc kỹ trước khi công bố các tổ hợp trong việc xét tuyển. Công nghiệp 4.0 hướng tới nền giáo dục 4.0 là cá thể hóa vai trò và các quyết định.

Thí sinh dự thi THPT quốc giaThí sinh dự thi THPT quốc gia

Các trường ĐH với đầy đủ tổ chức từ Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, các Hội đồng tư vấn khác v.v…và lại được kiểm định chất lượng giáo dục, bị giám sát bởi các điều kiện và tiêu chí đảm bảo chất lượng thì phải tự chủ trong mọi hoạt động trong đó có tuyển sinh. Các trường cũng phải chịu trách nhiệm nếu gây hậu quả cho xã hội và cho người học.

– Theo ông, có cần thiết phải quy định xét tuyển cụ thể những tổ hợp với ngành nghề đào tạo không? Trách nhiệm của Bộ GD&ĐT trong vấn đề này như thế nào?

– Tôi nghĩ không cần quy định xét tuyển cụ thể những tổ hợp với ngành nghề đào tạo nhưng cần có những cuộc Hội thảo để phân tích và có những khuyến nghị cụ thể. Trước đây chúng ta đã có quy định này vài chục năm. Các trường phải chịu trách nhiệm về công tác tuyển sinh và đào tạo khi tuyển những tổ hợp quá khác biệt.

Giáo dục ĐH ngày càng thay đổi, yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tìm kiếm và tự tạo việc làm của sinh viên tốt nghiệp, yêu cầu hội nhập quốc tế của giáo dục, quyền tự chủ của các trường thì quản lý nhà nước cũng phải được đổi mới.

Trách nhiệm của Bộ GD&ĐT trong vấn đề này là ban hành các Quy chế đào tạo, tuyển sinh, các chính sách về đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng, chiến lược phát triển… Đồng thời Bộ làm nhiệm vụ thống kê, đánh giá hoạt động của các trường để điều chỉnh các chính sách cho phù hợp và kịp thời trong đó có chính sách về tuyển sinh.

Nguồn: Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Categories
Thông tin tuyển sinh Tin tức

Hà Nội: Một học sinh kí thay cả lớp khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi

“Có những nhà trường không tổ chức kiểm tra rà soát hồ sơ của học sinh từ đó dẫn đến một số trường hi hữu khi chúng tôi đi kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi thì danh sách kiểm dò có hiện tượng 1 học sinh ký cho cả lớp, cùng nét chữ cùng loại mực…”

Một học sinh kí cho cả lớp

Ngày 30/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 cùng hướng dẫn ôn tập, nhằm hạn chế những sai sót cho quá trình tuyển sinh ĐH, CĐ 2018.

“Có những nhà trường không tổ chức kiểm tra rà soát hồ sơ của học sinh từ đó dẫn đến một số trường hi hữu khi chúng tôi đi kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi thì danh sách kiểm dò có hiện tượng 1 học sinh ký cho cả lớp, cùng nét chữ cùng loại mực. Và rồi Sở đã phải gửi trả về với hàng nghìn hồ sơ do lỗi sai như dữ liệu không đúng, thông tin cá nhân sai, khu vực ưu tiên không đúng,…”.

Các trường cần nắm rõ quy chế thi THPT quốc gia.

Các trường cần nắm rõ quy chế thi THPT quốc gia.

Thông tin này do đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra tại hội nghị, về hàng loạt lỗi sai trong công tác nhập dữ liệu từ phía các trường, các phòng giáo dục ở đợt tuyển sinh năm 2017. Qua đó, Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền nhằm hạn chế tái diễn ở năm nay.

“Có phòng GD&ĐT đưa ảnh chụp ngồi trên bờ hồ của học sinh để vào làm thẻ dự thi cho học sinh. Thậm chí họ đưa ảnh chụp cắt dán tạm bợ ở đâu đó tiện thể để làm ảnh dự thi cho học sinh”, đại diện Sở GD&ĐT phản ánh. Do đó, Sở GD&ĐT cũng đề nghị quy định kiểu ảnh, kích thức và độ phân giải theo quy chuẩn chung.

Theo Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội), từ ngày 21 đến 24/4, các điểm đăng ký dự thi THPT quốc gia của Hà Nội sẽ tổ chức cho 100% thí sinh tự kiểm tra qua internet các thông tin đăng ký dự thi như: Nội dung đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ, trung cấp; ảnh của thí sinh gắn với hồ sơ…

Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị tất cả các hiệu trưởng nắm rõ quy chế thi THPT quốc gia, hiểu những điểm mới để triển khai công việc và hướng dẫn thí sinh được tốt nhất.

Các đơn vị, cần quán triệt và hướng dẫn cụ thể, rõ ràng tới các em thí sinh khi làm hồ sơ đăng kí dự thi.

Các đơn vị cần hướng dẫn cụ thể, rõ ràng tới các em thí sinh khi làm hồ sơ đăng kí dự thi.

Chia sẻ với nhóm phóng viên trường cao đẳng Y Dược TPHCM, cô Đỗ Thu Loan, cán bộ phụ trách tuyển sinh ngành cao đẳng Vật lý trị liệu cho biết: ” Nếu các trường chú ý hướng dẫn học sinh trong việc hoàn thiện hồ sơ theo quy chuẩn thì sẽ dễ dàng cho học sinh hơn rất nhiều, tránh việc làm đi làm lại hồ sơ rất mất thời gian và công sức”.

Không dạy/học thêm sai quy định cho HS lớp 12

Ông Phạm Quốc Toản – Phó Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị, cần quán triệt và hướng dẫn cụ thể, rõ ràng tới các em thí sinh khi làm hồ sơ đăng kí dự thi.

“Dù hình thức thi năm nay vẫn cơ bản giữ ổn định như năm 2017, nhưng chúng ta vẫn phải chú ý hướng dẫn các em học sinh điền đúng, đủ thông tin trong hồ sơ ĐKDT nhằm tránh các sai sót không đáng có. Đơn cử như việc viết hoa chữ ‘N – H’ cũng dễ gây nhầm lẫn. Từ đó mã trường, tên trường ĐH cũng có thể sẽ khác, Học viện Nông nghiệp có thể nhầm lẫn thành Học viện Ngân hàng”, ông Toản lưu ý.

Ngoài ra, theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các nhà trường cần tuyên truyền tới các em đăng kí mua hồ sơ ĐKDT theo đúng biểu mẫu mà Bộ GD&ĐT quy định. Tránh trường hợp mua các hồ sơ biểu mẫu trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc dễ dẫn đến ghi sai thông tin cá nhân, giới tính và tên mã trường, cụm thi của thí sinh.

Công tác ôn luyện, dạy phụ đạo cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi THPT quốc gia 2018 các trường cần thực hiện nghiêm túc, đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP về cấm dạy thêm học thêm.

“Nếu dạy cần phải dựa trên tinh thần tự nguyện và đồng ý của phụ huynh học sinh, tuyệt đối không được cắt xén chương trình chính khóa”, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh.

Categories
Thông tin tuyển sinh

Thi THPT quốc gia: Xu hướng chọn bài thi khoa học tự nhiên

Theo khảo sát bước đầu của các trường THPT, hầu hết học sinh vẫn chọn bài thi khoa học tự nhiên, số học sinh chọn khoa học xã hội rất ít. Nhiều trường thẳng thắn khuyên học sinh không nên chọn tổ hợp lạ.

Bài thi khoa học tự nhiên áp đảo

Thầy Nguyễn Hùng Khương, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP HCM), thông tin nhà trường tư vấn kỹ cho HS, nhắc nhở những thông tin các em cần lưu ý để tránh những sơ suất, dù là nhỏ nhất. Đến ngày 9-4, trường mới bắt đầu thu nhận hồ sơ chính thức. Thầy Khương cũng thông tin, qua khảo sát ban đầu, trường có 600 HS lớp 12 thì chỉ có 86 HS, tương đương 2 lớp chọn bài thi khoa học xã hội, còn lại 13 lớp chọn bài thi khoa học tự nhiên. “Tỉ lệ này còn cao hơn năm học trước, năm trước chỉ có khoảng 1 lớp là các em chọn bài thi khoa học xã hội” – thầy Khương nói.

Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP HCM) đang ôn chuẩn bị thi THPT quốc gia 2018Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân đang ôn chuẩn bị thi THPT quốc gia 2018.

Cho đến thời điểm này, hầu hết các trường THPT tại TP HCM không nóng vội trong việc thu nhận hồ sơ của HS, mà vẫn dành thời gian tư vấn cho các em. Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), trường vẫn tổ chức tư vấn cho HS thêm một lần nữa vào ngày 3-4. Theo thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường, thời gian đang còn dài nên việc cần nhất lúc này là cung cấp những thông tin để các em cân nhắc kỹ với lựa chọn của mình. “Chỉ có 72/345 HS của trường chọn bài thi khoa học xã hội. Điều đáng mừng là số liệu này không thay đổi so với lần khảo sát đầu năm. Nghĩa là các em đã xác định đúng nguyện vọng của mình ngay từ đầu, không lung lay, hay thay đổi quyết định gì” – thầy Phú thông tin.

Trước đó, Trường THPT Nguyễn Du cũng tiến hành tư vấn mùa thi cho phụ huynh khối 12. Theo thầy Phú, chính phụ huynh cũng cần được hướng dẫn về cách làm hồ sơ, cách chọn bài dự thi, dinh dưỡng mùa thi, những trục trặc có thể gặp phải hay điều kiện tuyển thẳng của các trường… để đồng hành, hỗ trợ con trong kỳ thi này.

Tránh xa tổ hợp “lạ”

Nhiều trường THPT trong quá trình tư vấn cho HS đã thẳng thắn khuyên HS tránh xa tổ hợp “lạ” để tránh những rủi ro sau này có thể gặp phải. Theo thầy Huỳnh Thanh Phú, các tổ hợp xét tuyển lạ đều xuất phát từ các trường ĐH khối tư thục, thậm chí không mấy tên tuổi. “Nếu các em lao vào chọn mà chưa có những thông tin cần thiết như chương trình đào tạo, học phí, nhất là các ngành học cũng lạ, kéo theo ra trường cơ hội việc làm thế nào cũng còn rất mông lung, dễ tiền mất tật mang. Vì vậy, trường khuyên thẳng HS và phụ huynh không nên chọn” – thầy Phú nói.

Trong khi đó, tại Trường THPT Marie Curie, theo thầy Trần Hữu Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường, trong lần khảo sát gần nhất thì không có em nào chọn tổ hợp “lạ” như một trong đề án tuyển sinh của một số trường vừa công bố nhưng kết quả này chưa phải cuối cùng vì các em chưa nộp hồ sơ chính thức. Năm học này, trường có 1.051 HS lớp 12, trong số này có 60% các em chọn bài thi tự nhiên, 40% chọn xã hội. “Năm nay, do không có thay đổi nhiều, đồng thời chuẩn bị tâm lý kỹ nên HS không có lấn cấn trong quá trình chọn môn thi, bài thi. Lúc này, nhà trường vừa tổ chức thi học kỳ vừa tăng tốc ôn tập cho các em” – thầy Hòa nói.

TP HCM không tổ chức thi thử

TPHCM không tổ chức thi thử cho học sinhTPHCM không tổ chức thi thử cho học sinh

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết năm học này Sở GD-ĐT TP sẽ không tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia, các trường căn cứ trên đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT và hướng dẫn của sở để ra các đề kiểm tra phù hợp để HS làm quen với đề thi. Tuy nhiên, các cụm trường THPT và trung tâm giáo dục sẽ tổ chức những kỳ kiểm tra mang tính tập dợt cho học sinh lớp 12.

“Các trường có thể tổ chức những kỳ thi giúp giáo viên, học sinh quen với hình thức thi THPT quốc gia, giúp tránh sai sót khi bước vào kỳ thi chính thức”, ông Đạt cho biết.

Trước đó, Sở dự kiến tổ chức kỳ thi thử THPT cho học sinh khối 12 vào tháng 5, sau khi kết thúc năm học nhưng nay giao về cho các cụm chuyên môn THPT và cụm chuyên môn giáo dục thường xuyên. Công việc này không bắt buộc nên tùy điều kiện cụ thể, các cụm chuyên môn và các trường tự thực hiện.

Sở cũng lưu ý, việc ôn tập cho học sinh lớp 12 theo năng lực của từng em, không ép buộc hoặc gây căng thẳng quá sức cho người học.

Năm 2017, TP HCM có khoảng 80 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại hơn 120 điểm thi với gần 10 nghìn cán bộ coi thi.

Chia sẻ với nhóm phóng viên trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, cô Trần Kiên Giang, phụ trách tuyển sinh cao đẳng Dược TPHCM cho biết: “Việc phần lớn thí sinh chọn bài thi khoa học tư nhiên chứng tỏ mức độ kiến thức các môn khoa học tự nhiên của các em vững chắc và các em không lung lay trong việc lựa chọn nguyện vọng của mình.”

Categories
Thông tin tuyển sinh Tin tức

Ôn thi hiệu quả nhất cho sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Đứng trước kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời học sinh, rất nhiều thí sinh chưa tìm ra cho mình đâu là phương pháp ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 hiệu quả nhất.

Ôn thi THPT Quốc gia năm 2018Ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

Phương pháp ôn thi hiệu quả cho sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, Năm 2018 là năm đánh dấu sự thay đổi rất lớn về quy chế thi cũng phương án tuyển sinh của kỳ thi THPT quốc gia. Với nhiều thay đổi về cả nội dung kiến thức của đề thi cũng là mối lo lắng của hầu hết các thí sinh. Để có thể “đối mặt” được với kỳ thi, cô Tô Thu Loan, giảng viên cao đẳng Dược sẽ hướng dẫn các sĩ tử thực hiện theo các phương pháp ôn thi sao cho hiệu quả nhất.

Học sinh sẽ cần phải đả thông tư tưởng và biết nhận thức về ở trong đó là tầm quan trọng của bộ môn Lịch sử và Giáo dục công dân ở trong tổ hợp Khoa học xã hội. Nếu thông được tư tưởng và nhận thức đúng thì các bạn học sinh mới tập trung ôn tập một cách nghiêm túc được. Bởi nhiều học sinh đã quan niệm không đúng về bộ môn nên chủ quan dẫn tới kết quả thi thường rơi dưới 5 điểm.

Giáo viên cũng sẽ cần để giúp cho các bạn học sinh có thể tóm tắt lại được ở trong những kiến thức cơ bản của những chương trình trong việc ôn tập được đến từ lớp 11 cho đến lớp 12. Học sinh đang thực sự cần nắm chắc ở trong những phần kiến thức cơ bản khi biết đâu là trọng tâm từng bài và chủ đề. Học sinh hiện tại thì cũng đã có thể vẽ lên được những sơ đồ tư duy kiến thức cơ bản của từng bài. Khi bạn đã có được sơ đồ tư duy thì bạn sẽ nhớ các kiến thức tốt hơn và không bị nhầm lẫn các kiến thức khác.

Việc ôn tập kỹ từ bài đầu đến bài cuối và từ chương trình lớp 11 đến lớp 12 là điều cần thiết với các bạn học sinh. Giáo viên cũng không nên chủ quan dạy cho học sinh phần 8 điểm mà bỏ qua phần kiến thức 2 điểm chiếm 20 % phần kiến thức của lớp 11. Không nên chỉ chú trọng vào lớp 12 mà quên đi kiến thức lớp 11.

Phương pháp ôn thi hiệu quả cho sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia 2018Phương pháp ôn thi hiệu quả cho sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Những đề luyện thi các bạn nên lựa chọn theo từng bài, từng chủ đề cho đến hết bài cuối. Các em có thể làm thêm được nhiều bài thi tổng hợp và có cả những chương trình thuộc lớp 11 và 12. Hơn nữa các giáo viên nên gửi đề thi cho học sinh để các bạn có thể luyện tập và ôn tập thêm.

Các thí sinh lên thành lập nhóm học tập và theo phương thức đôi bạn cùng tiền để giúp đỡ nhau trong việc học tập. Bởi có thể mỗi người biết một mảng một chỗ nên các bạn có thể hỏi và trả lời ngược nhau, chính nhờ đó mà các bạn học sinh sẽ dễ dàng phát hiện ra chỗ nào chưa nắm được và qua đó thì sẽ kịp thời ôn lại cho tốt. Không chỉ vậy việc học nhóm sẽ giúp các bạn học sinh nhớ lâu hơn và tình bạn thì cũng sẽ khăng khít hơn.

Khi các thí sinh bước vào phòng thi thì các em nên đặc biệt lưu ý những điều sau đây: Việc trước tiên đó là phải đọc kỹ đề, từng câu một, lấy bút chì khoanh đáp án đúng, câu dễ làm trước, câu khó làm sau.

Các bạn học sinh có thể sử dụng bằng chính những phương pháp loại trừ với những phương án và qua đó thì cũng sẽ để cuối cùng nhằm có thể chốt được ở trong những phương án cùng với đó chính là những khả năng đúng nhất. Hơn nữa thì các bạn sẽ phải biết cần đối thời gian một cách sao cho hợp lí, để đảm bảo làm hết tất cả các câu hỏi. Dành 10 phút cuối để đọc lại mấy câu còn phân vân đáp án.

Đại học Giao thông vận tải tổ chức thi thử THPT Quốc Gia 2018

Với mục đích tạo điều kiện để các em học sinh lớp 12 không còn tình trạng bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi THPT 2018, do đó Đại học Giao thông Vận Tải đã tổ chức kỳ thi thử giúp các em kiểm tra kiến thức cơ bản và nâng cao, hoàn thiện kỹ năng làm bài thi theo cấu trúc đề mới của Bộ GD-ĐT. Kết quả của kỳ thi thử này chính là cơ sở để đánh giá năng lực và giúp thí sinh có kế hoạch ôn tập sao cho phù hợp.

Theo đó, đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 của Đại học Giao thông vận tải cũng đảm bảo các tiêu chí đưa ra bao gồm nội dung đề thi nằm trong chương trình phổ thông hiện hành với 70% lớp 12 và 30% lớp 11. Đảm bảo phân loại được thí sinh và có cả chương trình cơ bản lẫn nâng cao.

Categories
Cao đẳng Điều dưỡng Thông tin tuyển sinh

Xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TP.Hồ Chí Minh năm 2018

Kỳ thi 2018 sắp diễn ra, theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy năm 2018.

Tại các bệnh viện thì nghề Điều dưỡng đang nắm giữ vai trò rất quan trọng. Họ chính là người làm công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh từ khi nhập viện đến khi phục hồi. Đây được coi là người nắm vai trò nòng cốt trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế. Trong tình trạng bệnh nhân tại các bệnh viện thường quá tải, vì vậy Bộ Y tế đã và đang đặt ra mục tiêu nâng tỷ lệ Điều dưỡng viên tương đương với số lượng bệnh nhân để đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người.

Xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TP.Hồ Chí Minh
Thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng là hướng đi đúng đắn

Trong khi những ngành đã từng được xem là hot một thời như kinh tế, kế toán, ngân hàng… đang trở nên bão hòa nhân lực thì nhu cầu nhân lực ở nhóm ngành sức khỏe nói chung hay ngành Điều dưỡng nói riêng đang ngày một tăng. Sở dĩ như vậy do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người không bao giờ giảm và có xu hướng gia tăng tỉ lệ thuận với sự phát triển của nền kinh tế. Trong khi thực tế cho thấy nhân lực ngành Điều dưỡng hiện còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Vì thế xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng được xem là lựa chọn sáng suốt hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2018 cần những điều kiện gì?

Những năm về trước theo quy chế tuyển sinh hình thức sẽ là quy định về điểm sàn đối với hệ Cao đẳng. Năm 2018 để đảm bảo chất lượng đầu vào những thí sinh tốt nghiệp THPT nếu muốn đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét học bạ THPT hoặc xét điểm thi THPT quốc gia năm 2018 với điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT. Thí sinh đáp ứng được điều kiện này là gần như nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường. Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo. Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TP. Hồ Chí Minh được quy định là 3 năm. Sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được phép liên thông lên Đại học Điều dưỡng theo quy định nếu có nhu cầu học lên cao. Ngoài ra Trường còn đào tạo nhiều ngành khác nhau như : Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng hộ sinh, …

Xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TP.Hồ Chí Minh năm 2018
Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP. Hồ Chí Minh năm 2018

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2018.
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898