• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Nữ sinh Song Toàn xin chuyển trường sau khi tố cô giáo im lặng

Nữ sinh Song Toàn xin chuyển trường sau khi tố cô giáo im lặng

Theo chia sẻ từ phía phụ huynh của Song Toàn (nữ sinh tố cô giáo lên lớp nhưng không giảng bài trong nhiều tháng liền) gia đình đang có nguyện vọng chuyển trường cho Song Toàn sau vụ việc xảy ra.

Song Toàn chia sẻ trong buổi gặp mặt

Song Toàn chia sẻ trong buổi gặp mặt

Gia đình Song toàn có nguyện vọng chuyển trường cho em

Thông tin gia đình nữ sinh Song Toàn có nguyện vọng chuyển trường cho em vừa được ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM xác nhận trên kênh VOH (Đài tiếng nói nhân dân TPHCM).

Nhưng từ phía nhà trường chia sẻ: thời điểm này, học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ 2, nếu chuyển trường sẽ ảnh hưởng nhất định đến việc ôn thi của em Phạm Song Toàn, nên Ban giám đốc Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục Trung học của Sở gặp gỡ phụ huynh em Toàn để giải thích và khuyến cáo để cho em tiếp tục học ở trường, ít nhất hết năm học này.

Bởi theo quy định của Bộ GDĐT, việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Với các trường hợp ngoại lệ, chuyển trường giữa học kỳ sẽ do Giám đốc Sở GDĐT hoặc Trưởng phòng GDĐT quận, huyện xem xét, giải quyết.

Về lý do gia đình em Phạm Song Toàn xin chuyển trường ngay sau thời điểm “nhạy cảm” – khi em vừa lên tiếng tố cô giáo dạy Toán không giảng bài cho học sinh suốt nhiều tháng – đại diện Sở GDĐT từ chối tiết lộ cụ thể.

Lý do gia đình Song Toàn muốn chuyển trường cho em

Trường THPT Long Thới

Trường THPT Long Thới

Theo thông tin tìm hiểu từ phía gia đình học sinh, thì lý do phụ huynh muốn chuyển trường cho Phạm Song Toàn là không đồng tình với phương pháp sư phạm của cô giáo Trần Thị Minh Châu. Đồng thời sau khi sự việc xảy ra, em Toàn đã gặp nhiều áp lực khi nhà trường và giáo viên cho rằng em đã “nói không đúng chỗ” trong buổi đối thoại tại Sở GDĐT vừa qua, làm ảnh hưởng đến bộ mặt nhà trường.

Về vụ việc này, chiều 3.4, Sở GDĐT TPHCM đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy và UBND TPHCM về sự việc cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng xảy ra tại Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

 

Trong báo cáo này, lãnh đạo Sở GDĐT TPHCM đánh giá hành vi im lặng, không giảng bài khi lên lớp của cô Trần Thị Minh Châu ảnh hưởng trực đến quyền lợi học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh và xã hội, ảnh hưởng uy tín đội ngũ nhà giáo nên cần xử lý nghiêm.

Ngoài ra, Sở GDĐT TPHCM cũng đánh giá nhà trường đã thiếu sót trong công tác quản lý, để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện. Phía Sở GDĐT sẽ xem xét trách nhiệm và xử lý hiệu trưởng sau khi có báo cáo đầy đủ từ trường và các cá nhân liên quan.

Đồng thời, Sở GDĐT TPHCM yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh em Phạm Song Toàn, cần giúp đỡ, có biện pháp giúp em sớm ổn định tâm lý, tránh gây áp lực làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập của em.

Chia sẻ về sự việc nữ sinh Phạm Song Toàn đã dũng cảm lên tiếng về sự việc cô giáo dạy Toán đến lớp nhưng không giảng bài, Uyên Vy – sinh viên năm 2 chuyên ngành cao đẳng Dược trường Cao Đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ: em thực sự rất ngưỡng mộ hành động dũng cảm của em ấy. Vì ngày trước khi đi học nhiều khi chúng em chịu áp lực từ các thầy cô nhưng vì lo sợ mà không dám chia sẻ hay phản ánh lại nên nhiều tiết học đối với chúng em rất nặng nề. Em hy vọng có nhiều học sinh dũng cảm bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng của mình hơn nữa. Và các thầy cô cũng nên để tâm đến suy nghĩ của học sính hơn để tạo tâm lý thoải mái nhất khi đến trường của các em.

Với trường hợp của em Phạm Song Toàn, nhà trường và thầy cô cần tạo tâm lý thoải mái nhất cho em đến trường. Tránh những câu nói và hành động không hay tác động đến tâm lý của em, gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập của em.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Bình Luận Facebook