Categories
Tin tức

Nữ sinh chuyên toán xuất sắc nhận học bổng của 5 trường đại học Mỹ và Canada

Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai vừa cho biết thông tin em Trần Ngọc Minh, học sinh lớp 12 chuyên Toán của nhà trường đã vừa rất xuất sắc nhận được 5 suất học bổng. Trong đó có 4 học bổng từ 4 trường đại học danh tiếng của Mỹ và 1 trường đại học tại Canada.

Trên trang thông tin điện tử trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai có viết một bài giới thiệu về cô nữ sinh tên Trần Ngọc Minh, tác giả Cao Ánh Tuyết đã cho biết: “Với niềm đam mê khoa học, em Minh đã tham gia cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học ở trong 3 năm liên tiếp từ khi còn là học sinh lớp 9 với mục tiêu hướng đến là cuộc thi KHKT quốc tế – Intel ISEF được tổ chức tại Hoa Kỳ”.

Nữ sinh Trần Ngọc Minh

Nhưng có thể thấy được kết quả không như những mong muốn khi mà em đã chỉ dừng lại ở trong vòng thi quốc gia. Nhưng cũng chính vì thế mà những ước mơ được bước chân sang Mỹ du học của em ngày càng lớn mạnh hơn. Bằng một sự cố gắng kèm theo sự kiên trì đam mê theo đuổi của bản thân nên em Minh đã đạt được số điểm 34/36 điểm ACT. Với những điểm thành phần môn toán và môn khoa học thuộc top 1% thế giới.

Minh có một thành tích hoạt động ngoại khóa khác trong thời gian học tập và rèn luyện tại trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai. Trần Ngọc Minh đã còn giành được rất nhiều những kết quả thực sự đáng tự hào. Minh giành được giải Khuyến khích cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học quốc gia năm 2017, giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng quốc gia năm 2016, giải Nhất cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Lào Cai năm 2016 – 2017, giải Nhì cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi nhi đồng tỉnh Lào Cai năm 2016 – 2017, giải Nhất cuộc thi toán qua mạng internet tỉnh Lào Cai năm 2016.

Em Ngọc Minh cũng là một trong những đại biểu tham dự Trại hè Y.LEAD tại River Valley High School ở Singapore, đại biểu tham dự Hội nghị Mô phỏng LHQ – VYMUN.

Hơn nữa gần đây thì niềm vui đã bất ngờ vừa đến với gia đình em Trần Ngọc Minh khi Minh nhận được liên tiếp học bổng từ 4 trường đại học hàng đầu ở nước Mỹ, bao gồm: trường Đại học Emory University (21 LAC theo US news) với học bổng 152.000 USD (tương đương 3,5 tỷ đồng), trường Đại học University of Arizona (45 theo National Science Foundation) với học bổng 192.000 USD (tương đương 4,4 tỷ đồng), trường Đại học Grinell College (18 LAC theo US news) với học bổng 224.000 USD (tương đương 5,1 tỷ đồng) và cuối cùng là trường đại học George Mason University (68 public schools theo US news) với học bổng 208.000 USD (tương đương 4,8 tỷ đồng).

Hơn nữa em còn được trường đại học McMaster University của Canada (4 theo US news) đã trao mức học bổng 48.000 CAD và nó tương đương 850 triệu đồng.

Hiện tại thì Ngọc Minh vẫn thực sự cho biết mình vẫn chưa chính thức chọn vào học trường nào nhưng em dự định sẽ theo học ngành Quan hệ quốc tế bởi đó là ngành học mà em luôn yêu thích.