• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những nghi vấn liên kết trường “Ma” ở Mỹ với nhiều trường tại Việt Nam

Những nghi vấn liên kết trường “Ma” ở Mỹ với nhiều trường tại Việt Nam

Vừa qua Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã cho biết không tìm thấy những thông tin về trường quốc tế George Washington tại Mỹ. Đây là trường liên kết dạy song bằng đang diễn ra ở 14 tỉnh thành tại Việt Nam. 

Nhiều bậc phụ huynh những ngày qua đã tỏ ra hoài nghi về tính pháp lý mà trường George Washington International School khi đây chính là cơ sở liên kết đào tạo song bằng với các trường học đang có ở tại 14 tỉnh tại Việt Nam. Trường George Washington đã cấp bằng giành cho hàng nghìn học sinh Việt Nam và kèm theo đó là những cam kết có giá trị quốc tế và được đại học Mỹ công nhận.

Trên trang website của trường George Washington đã giới thiệu đây là cơ sở giáo dục tư thục dành cho học sinh Mỹ và quốc tế từ lớp 1 đến lớp 12. Nhà trường giúp các bạn học sinh có thể chuyển tiếp hệ thống giáo dục bậc cao của nước này.

Trường có 2 địa chỉ công khai ở tại 11255 Central Ave Ontario, bang California và 5764 N Orange Blossom Trail, bang Florida, Mỹ. Nhưng được biết khi tìm hiểu thì được biết thực chất địa chỉ này chỉ là Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và giáo dục California. Bên cơ sở 5764 N Orange Blossom Trail, Orlando, bang Florida thì là đại lý thư tín Mail&More FingerPrinting và được thành lập từ năm 1986.

George Washington International School

Theo như các phụ huynh cho biết thì website tại trường không đưa những thông tin thành lập, tên hiệu trưởng hay hình ảnh bất kì của thầy cô nào của trường.

Sở Giáo dục Hà Nội cho biết Trường GWIS có hồ sơ pháp lý

Theo như trường phổ thông quốc tế Newton tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang cho thấy là một trong những cơ sở đã liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ từ năm 2012. Khi nhận thấy những băn khoăn của dư luận đang đưa ra. Bà Bùi Thị Minh Nga phó trưởng phòng giáo dục phổ thông, Sở GDĐT Hà Nội đã gửi công văn báo cáo cho Bộ Giáo dục và yêu cầu trường Newton giải thích thắc mắc vấn đề phụ huynh và học sinh đang tìm hiểu để giúp họ có thể yên tâm hơn.

Được biết trường Newton đã nộp tờ trình xin dạy chương trình song bằng ở năm 2012 để học sinh nhận được bằng của Bộ Giáo dục Việt Nam và Mỹ. Hồ sơ pháp lý của đơn vị đối tác do trường cung cấp bao gồm giấy chứng nhận thành lập và hoạt động. Kèm theo đó là tình trạng hoạt động, xác nhận kiểm định của giáo dục vùng, tiểu bang nước Mỹ và hồ sơ nhân sự của hiệu trưởng và hồ sơ của các giáo viên tham gia giảng dạy chương trình theo đúng yêu cầu cảu Sở Lao động cấp giấy phép.

Bên lãnh sự quán của Việt Nam ở New York đã xác nhận thông tin về tính pháp lý của trường GWIS và đã xem xét để cho cho vào hoạt động. Bộ chấp thuận cho trường lựa chọn các môn Toán, Khoa học, Tiếng Anh trong chương trình giáo dục Mỹ để giảng dạy. Nên có thể thấy được Sở đã làm đúng thủ tục và quy trình.

Đại sứ quán Mỹ chưa xác thực được những thông tin về trường GWIS

Theo như đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội có thẩm quyền và giám sát các trường học có trụ sở tại Mỹ đã cho biết việc các tổ chức thành lập và hoạt động ngoài lãnh thổ thì chính phủ Mỹ sẽ không có thẩm quyền và chịu trách nhiệm giám sát.

Đại sứ quán cũng cho biết thêm: “Các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm những thông tin về trường qua một số nguồn như danh sách của cục An ninh nội địa Mỹ. Tại đây các bạn sẽ tìm kiếm được những trường được cấp phép tuyển học sinh quốc tế tại Myx theo thị thực F-1 và M-1”. Đại sứ quán Mỹ cũng đã thông báo không tìm thấy trường này trên bất kỳ danh sách nào của Cục An ninh nội địa Mỹ của bang Florida hay California.

Bình Luận Facebook
Rate this post