Những lý do sinh viên nên chọn học Cao đẳng Dược

Cánh cổng Đại học đối với chuyên ngành Dược quả thật khó. Nếu như bạn có đam mê thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giúp bạn đạt được ước mơ đó.

Trình độ giảng viên Cao đẳng Dược và Đại học cũng tương đương nhau

Một trong những yếu tốt quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên chính là trình độ của giảng viên. Vì vậy, rất nhiều bạn thí sinh khi lựa chọn theo học Cao đẳng Dược lại băn khoăn về vấn đề chất lượng giảng viên ở các trường Cao đẳng. Khả năng cũng như trình độ của các giảng viên như thế nào? Theo quy định hiện nay thì muốn làm giảng viên bạn phải có trình độ Cao học. Các bạn có thể yên tâm học tập trong môi trường này.

Đặc biệt các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược mặc dù có học vị cao nhưng không muốn đi dạy ở Đại học. Phần lớn vì thầy cô muốn tập trung vào việc giảng dạy, đào tạo chuyên sâu cho sinh viên nhiều hơn là làm nghiên cứu.

Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo thiên về thực hành

Hiện nay sinh viên ra trường thất nghiệp rất phổ biến, kể cả các cử nhân Đại học cũng rơi vào tình cảnh không xin được việc làm khi ra trường. Nguyên nhân không phải do người đào tạo họ. Bởi họ không nắm vững được kiến thức trong quá trình học tập vì thế rất khó lọt vào mắt các nhà tuyển dụng.

Những lý do sinh viên nên chọn học Cao đẳng Dược

Đối với chương trình đào tạo học Cao đẳng Dược, là chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Y tế. Giáo trình được xây dựng bởi những giáo sư, tiến sĩ Y khoa hàng đầu và đặc biệt được tích hợp giữa việc đào tạo song song lý thuyết kết hợp thực hành. Trong đó thời gian thực hành, được gia tăng giúp cho sinh viên có nhiều thời gian thực hành và trải nghiệm thực tế. Từ đó sinh viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có đầy đủ kinh nghiệm, cũng như kỹ năng nghề nghiệp, giúp sinh viên hoàn toàn tự tin làm được ngay các công việc sau khi ra trường. Mở ra những cơ hội việc làm cao hơn và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Đào tạo thực hành Dược được chú trọng nhằm đảm bảo sinh viên, học viên theo hệ chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ vững kiến thức chuyên môn mà còn phải thành thạo kỹ năng nghiệp vụ, có thể làm được việc ngay sau khi ra trường mà không phải đào tạo lại. Đây cũng là ưu điểm lớn so với chương trình đào tạo truyền thống nặng về lý thuyết ở một số trường Đại học.

Học Cao đẳng Dược tiết kiệm thời gian, học phí

Để có được công việc như mong muốn bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ khi chương trình đào tạo Đại học Dược kéo dài từ 5 năm đến 6 năm. Do đó thời gian có thể coi là lợi thế lớn nhất mà các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đem lại cho sinh viên. Khi với thời gian đào tạo là 3 năm và chú trọng vào thực hành , thì sinh viên học Cao đẳng Dược không những tiết kiệm thời gian học tập mà nhanh chóng ra trường ổn định công việc sớm hơn.

Cơ hội để trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược

Ngoài ra khi thời gian học tập rút ngắn cũng phần nào tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình học. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã khiến hàng ngàn thí sinh bất ngờ khi học phí được công bố. Ngoài ra, học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đây cũng khá thấp nên ngôi trường này đang thu hút rất nhiều độ tuổi và đối tượng như sinh viên, người muốn chuyển đổi đăng kí theo học.

Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp lớn

Đối với sinh viên học ngành Dược sau khi tốt nghiệp nếu các bạn đã có nền tảng kiến thức vững chắc sẽ được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Hơn nữa sẽ có nhiều công việc khác nhau để phù hợp với bản thân hơn. Thậm chí, một số trường học Cao đẳng Dược đã có tầm nhìn chiến lược với cam kết trên 97% sinh viên chính quy, học viên hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược… sau khi ra trường sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ví dụ như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Bình Luận Facebook
6.8 (136.22%) 8337 votes