Những lợi thế để bạn theo học ngành Cao đẳng Y Dược

Một trong những ngành có đóng góp vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế của đất nước đó chính là ngành Dược. Thế nhưng, có rất nhiều người chưa biết lý do vì sao ngành Dược lại “Hót” và quan trọng như vậy?

Lý do để học ngành Y Dược

Nhu cầu sử dụng thuốc cũng như các loại dược phẩm ngày càng được người dân chú trọng hơn. Chính bởi điều kiện thuận lợi này đã khiến cho ngành Dược của Việt Nam phát triển. Người dân trước kia chỉ khi phát bệnh mới đi khám ở các cơ sở y tế, sử dụng thuốc để chữa bệnh. Tuy nhiên, ngày nay người dân đã biết nâng cao chất lượng sức khỏe của mình hơn qua việc tìm tới thuốc. Thuốc không chỉ giúp chữa bệnh mà còn giúp phòng bệnh, tăng cường sức khỏe cơ thể.

Ngành Dược ngày càng trở nên quan trọng

Không chỉ có vậy, Việt Nam hội nhập thị trường quốc tế cũng là lúc các công ty dược phẩm của nước ta và nước ngoài ra sức cạnh tranh. Việc các doanh nghiệp nước ngoài tìm cho mình một thị trường tốt, nguồn nhân lực đủ đáp ứng cho nhu cầu sẽ khiến ngành Dược tăng trưởng một cách nhanh chóng. Chính vì thế để đáp ứng cho nhu cầu của xã hội, sinh viên học trong ngành Dược cũng đang ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên con số học tập ở Cao đẳng Y Dược này vẫn rất thấp.

Chú trọng về đào tạo ra chất lượng Y – Dược

Những cải cách trong hệ thống giáo dục đang được thực hiện một cách rất mạnh mẽ, đào tạo hướng đến nhu cầu của xã hội. Thực tế cho thấy việc chủ trương chính sách đã và đang quan tâm và chú trọng đến các ngành đặc biệt để phát triển. Một nền kinh tế thị trường muốn vững mạnh thì nền tảng cơ sở của phát triển đó là các cơ sở hạ tầng thiết yếu trong đó có Y tế và giáo dục.

Hai ngành này đang được chính phủ lưu tâm nhất, những quy chế dự thảo mới nhất về tuyển sinh các ngành Cao đẳng Y dược, cao đẳng Y, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng… cũng như nhóm ngành y tế khác đã minh chứng được điều đó. Việc nâng cao chất lượng đào tạo để phù hợp với nhu cầu chuẩn quốc tế còn được thực hiện mạnh mẽ trong những năm tới đối với nhóm ngành Y tế này ở cấp bậc Cao đẳng Y Dược.

Từ những dự thảo để tiến tới sự thay đổi chuyển đổi các hệ đào tạo trung cấp cho đến năm 2020 để phù hợp với chuẩn quốc tế và khu vực đến với việc thay đổi quy mô thời gian đào tạo đối với bậc cao hơn như Bác sĩ đa khoa hay cử nhân đa khoa. Cho thấy Chính phủ đang dần sắp xếp lại các ngành Y dược một cách hợp lý để chú trọng tập trung đào tạo chất lượng các ngành cao đẳng dược, cao đẳng Y Dược, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng…Đại học Y, Đại học dược TP HCM .

Bạn cần chọn cho mình một ngôi trường tốt nhất

Chọn cơ sở đào tạo tốt nhất

Để chọn cho mình một ngôi trường đào tạo Y Dược tốt nhất, hãy đến với Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là một trong những trường Cao đẳng Y Dược đã được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục công nhận là cơ sở đào tạo uy tín chất lượng. Tại đây bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều ngành khác nhau như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng…

Một trong số những trường có uy tín trong việc giảng dạy và đào tạo ngành Dược đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, khi học ở đây sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với những giảng viên có kinh nghiệm, những giáo sư đầu ngành. Nhà trường còn liên kết với các cơ sở sản xuất dược phẩm, cơ sở Y tế giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với thực tế, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Thí sinh quan tâm đến chương trình tuyển sinh năm 2018 vui lòng nộp hồ sơ tại địa chỉ có Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 hoặc 0931 56 9898

.

Bình Luận Facebook