Những điều cần làm để Điều dưỡng viên có thu nhập cao

Trong hệ thống của lĩnh vực Y tế thì ngành Điều dưỡng là một ngành không thể thiếu. Không chỉ tại Việt Nam mà tại tất cả các nước đang phát triển. Vậy, điều dưỡng viên cần làm gì để có thu nhập cao?

Theo thống kê  của Bộ lao động thương binh và xã hội tại Việt Nam thì tỉ lệ Điều dưỡng/Bác sĩ mới chỉ đạt 1,7/1 trên tổng số được đề ra là 2,5/1 đến 3,5/1. Chính vì vậy mà phát triển nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chính là vấn đề cần thiết và cấp bách trong xã hội hiện nay. Ngành Điều dưỡng không chỉ quan trọng đối với sự phát triển ngành Y tế củaViệt Nam mà còn là cơ hội việc làm cho nhiều Điều dưỡng viên tại Đức, Nhật Bản…

Mức thu nhập của Điều dưỡng viên hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo các vấn đề xã hội cũng gia tăng, con người ngày càng phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe, chính vì thế mà nhu cầu cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe càng gia tăng, điều này một mặt tạo ra áp lực cho ngành y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng nhưng cũng chính là cơ hội giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho người học.

Những điều cần làm để Điều dưỡng viên có thu nhập cao
Những điều cần làm để Điều dưỡng viên có thu nhập cao

Trên thực tế, không có một mức thu nhập nào cụ thể vào cố định cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, con số này tùy thuộc vào năng lực, cũng như kỹ năng tay nghề và đặc biệt phụ thuộc vào kỹ năng giao tiếp và giá trị tấm bằng cũng như danh tiếng của trường mà bạn theo học.

Mức lương mà những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đạt được sẽ luôn ở mức cao và xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra, với mức thu nhập như vậy để có thể giàu lên nhanh chóng thì rất khó nhưng để ổn định và duy trì cuộc sống là điều hoàn toàn dễ dàng và nằm trong tầm tay của những Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng

Cần làm gì để trở thành Điều dưỡng viên có mức thu nhập cao

Muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi và có được mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp ra Trường thì các bạn trẻ cần phải lựa chọn được địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng. Một trong những địa chỉ xứng đáng để theo học nhất hiện nay chính là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

mức thu nhập của điều dưỡng viên hiện nay
Mức thu nhập của Điều dưỡng viên hiện nay

Yếu tố kiến thức nền, kỹ năng tay nghề và kỹ năng giao tiếp là những nhân tố tạo nên một Điều dưỡng viên giỏi, bạn có giỏi nghề hay không, có kiếm được mức thu nhập hấp dẫn và có sống được bằng nghề hay không chính là dựa vào ba yếu tố này. Đây cũng chính là điều mà các thí sinh cần lưu ý khi lựa chọn trường để mình có thể theo học sao cho phù hợp. Nếu muốn trở thành một Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng giỏi, bạn cần lựa chọn được một ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng và đáp ứng được những yếu tố trên.

Đặc biệt nhà trường luôn chú trọng đến công tác đào tạo kỹ năng mềm và kỹ năng giao tiếp cho sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường, giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa giỏi kỹ năng chuyên ngành vừa giỏi kỹ năng giao tiếp.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Trong năm 2018 Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
  • 02 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trở về trước) hoặc 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối vớinhững thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mặt sau ghi rõ họ (ảnh thí sinh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 02 phong bì ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại vào phần người nhận.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

Bình Luận Facebook