Những điều cần biết khi học cao đẳng xét nghiệm tphcm 2019

Ngành Kỹ thuật y học Xét nghiệm là một trong những ngành thu hút rất nhiều sinh viên mỗi năm. Tuy nhiên những điều cần biết khi học Cao đẳng Xét nghiệm thì không phải ai cũng nắm được. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mục tiêu của ngành Cao Đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM là gì?

Khi Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng đòi hỏi cao. Điều đó càng khẳng định được vai trò của ngành Xét nghiệm Y học vô cùng quan trọng trong hệ thống các ngành Y tế tại Việt nam, nó không chỉ giúp chẩn đoán bệnh mà còn hỗ trợ các bác sĩ đưa ra kết quả chính xác nhất thực hiện công tác chữa bệnh. Có thể nói ngành Xét nghiệm Y học tham gia vào quá trình mang lại và hồi phục sức khỏe cho người bệnh ngày càng cao lên. Chính bởi vậy mà tại các cơ sở Y tế, ngành Xét nghiệm Y học trở thành một lĩnh vực không thể thiếu  và đội ngũ kỹ thuật viên ngành này cũng yêu cầu cán bộ giỏi có chuyên môn cao.

những điều cần biết khi học cao đẳng xét nghiệm
Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Mục tiêu đào tạo Cao Đẳng Xét nghiệm Y học sau khi tốt nghiệp ra trường là sinh viên phải được cung cấp đầy đủ những kiến thức Y học cơ sở, Khoa học cơ bản và những kiến thức, kỹ năng chuyên môn để thực hiện được công tác kỹ thuật Xét nghiệm trong các lĩnh vực như hóa sinh, vi sinh, huyết học, ký sinh trùng hay truyền máu.

Mỗi sinh viên sau khi ra trường đều phải được đảm bảo trang bị đầy đủ những kiến thức như:

  • Trình bày được cấu tạo, hoạt động, chức năng của cơ thể người khi đang bị bệnh hay đang có sức khỏe bình thường. 
  • Sinh viên có đầy đủ những kỹ năng về giải thích các nguyên lý, cơ chế xét nghiệm sinh hóa, vi sinh, huyết học và ký sinh thông thường. Thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu để phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh
  • Sinh viên hiểu để truyền tải những thông tin về tác động của môi trường đối với sức khỏe con người. Đồng thời cung cấp các biện pháp để duy trì, cải thiện điều kiện sống nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học cần có những yêu cầu gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số những trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM hiện nay. 

Để được theo học ngành này, các bạn sinh viên cần phải đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây như:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án.

Cũng như bao ngành nghề khác luôn có những đặc thù riêng, đòi hỏi người làm công việc này phải có những tố chất phù hợp. Và ngành Xét nghiệm y học cũng vậy, những sinh viên theo học ngành này cần phải rèn luyện những kỹ năng sau đây để đáp ứng được đặc thù của ngành nghề nhé:

– Dũng cảm: Ngành Y nói chung và ngành Xét nghiệm y học nói riêng luôn cần sự dũng cảm để đối mặt với những nỗi sợ ngành nghề như tiêm, máu, nhìn trực tiếp vào các bộ phận cơ thể…Một số tình huống khẩn cấp các kỹ thuật viên xét nghiệm phải dũng cảm để đưa ra những phán đoán và quyết định nhanh chóng, chính xác nhất.

– Đức tính cẩn thận tỉ mỉ: Không cần nói chắc ai cũng biết được ngành Y là một ngành đòi hỏi tính cẩn thận rất cao. Họ nắm trong tay mạng sống của rất nhiều người, do vậy một quyết định dù nhỏ cũng đòi hỏi độ cẩn thận mang lại chính xác cao. Cụ thể với ngành Xét nghiệm y học, các kỹ thuật viên sẽ trực tiếp tham gia việc lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân. Do vậy sự tỉ mỉ cẩn trọng trong công việc là rất cần thiết để không gây bệnh truyền nhiễm.

– Đức tính kiên trì không ngại khó, ngại khổ: Không chỉ ngành Y mà công việc nào cũng đòi hỏi tính kiên trì. Đối mặt với số lượng lớn bệnh nhân mỗi ngày, hẳn là các kỹ thuật viên phải đối diện với rất nhiều mệt mỏi, sự nhẫn nại của các cán bộ ngành Y tế để hoàn thành công việc một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

Chương trình tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm y học TPHCM Năm 2019

những điều cần biết khi học cao đẳng xét nghiệm tphcm
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Với vai trò quan trọng của ngành Xét nghiệm y học hiện nay, thì nhu cầu tuyển dụng ngành học này cũng ngày càng lớn hơn. Điều đó đòi hỏi nguồn nhân lực Kỹ thuật viên xét nghiệm số lượng lớn mà chất lượng phải đáp ứng với yêu cầu nghề nghiệp đặt ra. Hiểu được tầm quan trọng đó, trường Cao đẳng Y Dược HCM cung cấp một số thông tin để các bạn thí sinh thuận tiện trong quá trình xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019 như sau:

Mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM: 6720602

Mã trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: CDD4102

Không chỉ có ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Nhà trường còn đào tạo một số ngành học khác như: Cao đẳng dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng…Theo đó, các bạn sinh viên nên cân nhắc để chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích nhé.

Bài viết về những điều cần biết khi học Cao đẳng Xét nghiệm Y học hi vọng sẽ giúp ích các bạn trong quá trình theo học. Chúc các bạn thành công!

 

 

Bình Luận Facebook