Những điều bạn cần biết về ngành Dược sĩ

Trong những năm gần đây, dường như nghề Dược sĩ trở thành nghề HOT của xã hội, nào là thu nhập cao, không lo thất nghiệp… Vậy, thật sự nghề Dược sĩ có như vậy không?

Những điều cần biết về nghề Dược Sĩ

Ngành Dược chỉ phù hợp cho người đi làm có kinh nghiệm?

Để làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì thực tế đây là môi trường dành cho những người có chuyên môn cao cũng như có kinh nghiệm trong nghề Dược. Thế nhưng ngược lại tại Việt Nam hiện nay thì các công ty hoạt động trong lĩnh vực này lại cần những người trẻ có nhiệt huyết và đặc biệt là phải có sự sáng tạo.

Là một ngành khá thú vị luôn luôn vận động và sẽ không bao giờ ngừng cải tiến, phát triển. Đây là một ngành hội tụ nhiều tiềm năng hấp dẫn nhất do sự đóng góp của họ từ trí tuệ cho đến nhân lực.

Hiện nay, số lượng nhân sự trẻ ngày càng tăng cao đồng thời nắm giữ những vị trí quan trọng, điều này cho thấy ngành Dược không già cỗi như mọi người nghĩ.

Học ngành Dược ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành này. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn một trong những trường được đánh giá cao về đào tạo cũng như đảm bảo được sau khi tốt nghiệp sinh viên ra trường có kinh nghiệm để bắt tay vào nghề.

Môi trường làm việc trong ngành Dược khô khan?

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ làm việc trong ngành Dược là một môi trường phải có tính nguyên tắc thế nên sẽ không được sáng tạo, nhưng thực tế phải có những khó khăn và thách thức cũng như áp lực thì nhân viên sẽ đạt được hiệu quả cao trong công việc hơn.

Những điều bạn cần biết về nghề Dược Sĩ
Những điều bạn cần biết về nghề Dược sĩ

Ngay trong khi ngồi trên ghế nhà trường các trường Đại học, Cao đẳng Dược TP HCM…. hay văn hóa công ty cũng cởi mở và khuyến khích tinh thần hợp tác và đoàn kết cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của mỗi cá nhân.

Ngành Dược chỉ dành cho người có chuyên môn Y và Dược?

Phần lớn mọi người khi nói về ngành Dược trong lĩnh vực Y tế  sẽ nghĩ ngay đến những người có bằng cấp chuyên môn về Y, Dược được đào tạo trong các trường đại học, Cao đẳng Y Dược…. Sự thật, chỉ có một số bộ phận nhất định cần chuyên môn như Y khoa và Đăng ký sản phẩm, Nghiên cứu và phát triển, Quản lý chất lượng… Vẫn có những bộ phận hỗ trợ không yêu cầu chuyên môn về Y, Dược. Điều quan trọng là mỗi người nhân viên đều ý thức được trách nhiệm, ý nghĩa công việc của mình đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam.

Ngành Dược có nhiều điều thú vị?

Sự đóng góp trực tiếp hay gián tiếp cho xã hội phát triển thì mỗi người lao động hiện nay đang làm điều đó. Thế nhưng, suy cho cùng ngành Dược là một ngành ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như sức khỏe của mỗi chúng ta.

Những điều bạn cần biết về nghề dược sĩ
Ngành Dược có thật sự thú vị

Được học tập và đào tạo từ khi mới bắt đầu vào các trường Đại học, Cao đẳng Y tế…thì bạn có cơ hội tham gia những chương trình xã hội, từ thiện. Những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa này giúp cho những người trẻ càng có động lực để phấn đấu và cống hiến nhiều hơn. Ngoài ra, làm việc trong một môi trường với nhiều đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, bạn luôn được trang bị những kiến thức thiết yếu trong việc phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Rất nhiều điều thú vị về ngành Dược mà bạn chưa biết .Bạn không được nản chí. Nếu đã yêu thích ngành Dược, say mê những viên thuốc, đã quyết tâm theo nghề Dược thì đừng vì một chút khó khăn trên mà nản lòng. Lòng đam mê nghề nghiệp sẽ giúp bạn vượt qua tất cả. Bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc bởi nhờ những viên thuốc của mình, nhờ sự hướng dẫn của mình mà cộng đồng thoát khỏi kiếp bệnh, hoặc bạn sẽ cảm thấy mình thật có ích, giúp cho những người bệnh được trở về cuộc sống bình thường, hết bênh tật. Cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ, không còn gương mặt lo âu muộn phiền. Đó mới chính là đích đến của nghề dược. Ngành dược vinh quang lắm đó.

 Đăng ký Tư vấn chọn ngành, Tư vấn chọn trường: Hotline: 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook