Những chuẩn đạo đức của người học Cao đẳng Điều dưỡng

Tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng viên là bắt đầu cuộc sống “làm dâu trăm họ”, học Cao đẳng điều dưỡng sẽ phải luôn làm hài lòng tất cả bệnh nhân.

Với đặc thù của điều dưỡng viên là chăm sóc và hướng dẫn bệnh nhân, điều dưỡng viên không chỉ phải làm tốt nhiệm vụ được giao của mình mà còn phải trở thành người bạn đồng hành của người bệnh.

Để hoàn thành công việc được giao, người Điều dưỡng viên phải rèn luyện ngay từ khi còn là sinh viên Cao đẳng điều dưỡng. Các thí sinh cần phải rèn luyện không chỉ những kiến thức chuyên ngành mà còn cả về đạo đức. Sau đây là 8 chuẩn đạo đức điều dưỡng viên cần có.

Những chuẩn đạo đức của người học Cao đẳng Điều dưỡng

Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

Đây là yếu tố hàng đầu cần có của người điều dưỡng. Theo đó, điều dưỡng cần có kỹ năng thực hành tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bệnh nhân. Chịu trách nhiệm về những công việc chuyên môn của mình trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.
Ngăn chặn và báo cáo kịp thời những hành vi trái với chuẩn đạo đức nghề nghiệp.

Những chuẩn đạo đức của người học Cao đẳng Điều dưỡng
Những chuẩn đạo đức của người học Cao đẳng điều dưỡng

Tôn trọng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Trong 8 chuẩn đạo đức của điều dưỡng viên ghi rõ như Bộ Y tế đề ra về tôn trọng bệnh nhân, quan trọng nhất là tôn trọng giới tính, tuổi tác, tín ngưỡng, dân tộc của bệnh nhân.
Tôn trọng nhu cầu và quyền của người bệnh trong quá trình chăm sóc.
Tôn trọng nhân phẩm, danh dự của người bệnh.
Đảm bảo cung cấp mọi thông tin cần thiết cho người bệnh và trả lời những thông tin người bệnh muốn biết.

Giữ bí mật liên quan đến bệnh tật của người bệnh.

Chăm sóc công bằng, tận tâm với mọi bệnh nhân là những tố chất cần có khi học Cao đẳng điều dưỡng.

Thân thiện với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Thân thiện là cách để điều dưỡng viên tiếp xúc gần gũi hơn với bệnh nhân. Điều dưỡng viên là cầu nối giữa người bệnh và bác sĩ, do đó người điều dưỡng luôn phải lắng nghe, giải đáp thắc mắc của người bệnh bằng thái độ ân cần, chu đáo.

Luôn giữ cử chỉ lịch sự và gần gũi để giảm sự đau đớn trong quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong 8 chuẩn đạo đức của người điều dưỡng viên.

Trung thực trong công việc

Trung thực trong quản lý thuốc, sử dụng thuốc và vật dụng y tế cho bệnh nhân. Trung thực trong việc ghi chép các thông tin hàng ngày liên quan đến tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Không ngừng nâng cao năng lực hành nghề

Người điều dưỡng được đánh giá chuẩn đạo đức của người điều dưỡng viên khi đảm bảo được đúng các quy trình kỹ thuật trong công việc, thực hiện đầy đủ chức năng được giao.
Ngoài ra cần không ngừng học tập và nghiên cứu nâng cao kỹ năng tay nghề. Điều này luôn được nhắc nhở trong quá trình đào tạo Cao đẳng điều dưỡng.

Những chuẩn đạo đức của người học Cao đẳng Điều dưỡng
Những chuẩn đạo đức của người học Cao đẳng điều dưỡng

Tự tôn nghề nghiệp

Tự tôn nghề nghiệp là ý thức giữ gìn các giá trị  và danh dự nghề nghiệp, làm việc với lòng tự tôn của nghề.
Với người điều dưỡng viên, dù điều dưỡng là làm những công việc gì đi nữa, cũng không nhận tiền của người bệnh vì mục đích cá nhân ảnh hưởng đến hình ảnh của nghề.

Đoàn kết, thật thà với đồng nghiệp

Trong số 8 chuẩn mực đạo đức của điều dưỡng viên không thể thiếu sự đoàn kết giữa các đồng nghiệp, trong đó đòi hỏi những điều dưỡng viên cùng nhau hợp tác hoàn thành nhiệm vụ, giúp đỡ và bổ sung kiến thức, kinh nghiệm cùng nhau.

Từ đây, để trở thành một điều dưỡng viên giỏi trước hết phải học tập thật tốt tại các trường Cao đẳng Y dược, cố gắng rèn luyện bản thân cả về kiến thức, kinh nghiệm và đạo đức, luôn trau dồi để mình trở thành một người Điều dưỡng viên  có tâm và có tầm.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook