Nhìn lại năm 2017 với các trường khối ngành y dược tuyển sinh

Hiện tại thì mùa tuyển sinh của năm 2018 đã bắt đầu chính thức được bắt đầu và qua đó thì song song với việc nỗ lực trong công tác trau dồi cố gắng những kiến thức để có thể giúp thí sinh có được những bài thi thật tốt và qua đó thì các bạn học sinh lớp 12 có thể đưa ra những quyết định trong công việc làm hồ sơ đăng ký xét tuyển của các trường ĐH, CĐ ở trong năm mới.

Bước vào mùa tuyển sinh những lựa chọn ngành nghề phù hợp hay trường đào tạo là một vấn đề rất đau đầu của thí sinh trước khi bước vào kì thi quyết định và nhất là đối với những nhóm ngành y dược. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cho các bạn thí sinh trong các thông tin tuyển sinh ở trong năm 2017 của một số trường top 1 trong khối ngành y dược hiện nay.

Mùa tuyển sinh năm 2017 đã chính thức khởi động, cùng với việc nỗ lực cố gắng trau dồi thêm kiến thức để làm bài thi thật tốt, các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ cũng cần nắm được các thông tin tuyển sinh của các trường để có những lựa chọn trong khâu đăng ký sáng suốt nhất. Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc thông tin tuyển sinh năm 2017 của một số trường khối ngành y, dược…

Ở trong năm 2017 thì trường ĐH Y hà nội cũng đã đưa ra chỉ tiêu đạt 1100 thí sinh và qua đó thì những quy định trong điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển tại các điểm đăng ký đã được đưa ra và theo đúng như những tiêu chí và qua đó thì nhằm đảm bảo được ở trong đầu vào của trường theo đúng chuẩn quy định chung mà bộ GD&ĐT đưa ra. Với trường ĐH Y thì nhà trường cũng đã đưa ra những trường hợp đã diễn ra ở trong công tác xét tuyển như việc các thí sinh có số điểm bằng nhau và bởi thế nhà trường sẽ ưu tiên các tiêu chí phụ trong công tác tuyển sinh đó là việc nhà trường ưu tiên điểm số môn toán đầu tiên xong đến môn sinh cho những thí sinh bằng điểm nhau.

Theo như hiệu trưởng của trường ĐH Y Hà Nội công bố thì những bạn thí sinh đã tham dự ở trong các cuộc thi Olympic quốc tế môn toán, hóa , sinh và đạt giải nhất nhì ba thì sẽ được tuyển thẳng vào nhóm ngành Y Học cổ truyền, y học dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm và y tế cộng đồng…Những thí sinh đạt giải nhất nhì ba trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia và đã tốt nghiệp trung học phổ thông thì sẽ được xét vào ngành hệ cử nhân.

ĐH Dược Hà Nội công bố chỉ tiêu 600 ở trong năm 2017

Với những hình thức xét tuyển ở trong năm 2017 dựa vào điểm thi THPT Quốc gia thì nhà trường đã đưa ra công tác xét tuyển thí sinh và qua đó thì với những trường hợp những thí sinh có số điểm bằng nhau nhà trường cũng sẽ ưu tiên với những thí sinh có số điểm toán và hóa cao hơn sẽ được nhà trường đánh giá cao hơn ở trong tiêu trí nhà trường đưa ra.

Trường ĐH Y Hải Phòng đã đăng ký  600 chỉ tiêu cho chuyên ngành Y đa khoa

Với tổng chỉ tiêu xét tuyển lên tới con số 1000 ở trong năm 2017 của trường ĐH Y Hải Phòng thì đã chiếm tới 600 cho ngành đa khoa còn lại sẽ là những chỉ tiêu cho các ngành như điều dưỡng, y học cổ truyền và y tế cộng đồng, dược…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng xét tuyển theo hình thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp TPHT với những học sinh có hạnh kiểm khá trở lên và vượt qua kì thi THPT.

Nhà trường đã đưa ra những nhóm ngành để các bạn thí sinh có thể lựa chọn khi không cần băn khoăn đến các điểm thi ĐH, CĐ sắp diễn ra mà vẫn được học ở trong một môi trường chuyên nghiệp cùng rất nhiều giảng viên hàng đầu cả nước.

Hiện tại nhà trường đang bao gồm các ngành sau: Cao đẳng dược, cao đẳng y, cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng điều dưỡng tphcm

Bình Luận Facebook