• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Nhiều trường TP.HCM thu hút sinh viên bằng việc ưu tiên xét tuyển thẳng

Nhiều trường TP.HCM thu hút sinh viên bằng việc ưu tiên xét tuyển thẳng

Hiện nay việc xét tuyển bằng phương thức tuyển thẳng được nhiều trường Đại Học, Cao đẳng áp dụng nhằm thu hút sinh viên học.

Vừa qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã có tổ chức buổi tọa đàm với các em học sinh, thí sinh tự do và các bậc phụ huynh để thông báo về tình hình tuyển sinh trong năm 2018 này. Ngoài ra buổi tọa đàm còn giúp thí sinh và phụ huynh trả lời những câu hỏi thắc mắc về đào tạo và hướng dẫn nghề nghiệp cho các em học sinh.Vẫn như năm 2017, thông tin tuyển sinh về bậc đại học chính quy của trường vẫn xét tuyển theo 2 phương thức là: xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển thẳng theo điểm trung bình học bạ.

Ưu tiên xét tuyển thẳng

Trường ĐHSP Kỹ thuật TP.HCM

Năm nay, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật tập trung xét tuyển nhiều hơn đối với phương thức xét tuyển thẳng vào trường với chỉ tiêu 40% cho hệ đào tạo đại học chất lượng cao. Ngoài các đối tượng được Bộ GD-ĐT quy định về xét tuyển thẳng, trường có ưu tiên xét tuyển các đối tượng:

– Diện thứ 1: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 học lớp chuyên (Toán học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Sinh học, Tin học) tại các trường chuyên, năng khiếu (tỉnh, quốc gia, đại học) có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp môn xét tuyển từ 7.0 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 6.5 trở lên đối với chất lượng cao.

– Diện thứ 2: Trường sử dụng tối đa 10% chỉ tiêu các ngành kỹ thuật hệ chất lượng cao dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh để ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.0 trở lên hoặc tương đương và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

– Diện thứ 3: Trường dành 10% chỉ tiêu ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh để xét tuyển thẳng các thí sinh đạt điểm IELTS quốc tế từ 5.5 trở lên hoặc tương đương và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

thu hút thí sinh bằng việc xét tuyển thẳng

– Diện thứ 4: Trường sử dụng tối đa 5% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 tại: 200 trường tốp đầu trong cả nước; các trường THPT có ký kết hợp tác về hướng nghiệp, tuyển sinh – đào tạo và nghiên cứu khoa học, có thư giới thiệu của Hiệu trưởng và có điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (không tính học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7.5 trở lên đối với các ngành đào tạo hệ đại trà và từ 7.0 trở lên đối với chất lượng cao.

Đối với ngành Y Dược, tất cả các trường khu vực TPHCM : Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Yersin xét tuyển trên cả nước đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT.

Mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng học sinh:

– ĐH hệ đại trà: 15 – 17 triệu đồng/năm

– ĐH chất lượng cao tiếng Việt: 27 – 28 triệu đồng/năm

– ĐH chất lượng cao tiếng Anh: 30 triệu đồng/năm

Bình Luận Facebook