Nhân lực ngành Y Dược hiện nay đang thừa hay thiếu?

Hiện nay, theo số liệu thống kê ở nước ta nhân lực về ngành Y Dược vẫn đang thiếu hụt trầm trọng. Nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao từ các trường Đại học, Cao đẳng lại vô cùng quan trọng.

Những con số “biết nói”

Dân số nước ta hiện nay ngày càng tăng, ước tính năm 2017 có hơn 90 triệu dân, nhưng tỷ lệ những người bác sĩ phục vụ chữa bệnh cho người dân khoảng 8 người/vạn dân, một con số thấp báo động và nước ta là một trong những nước trong khu vực có số lượng bác sĩ thấp nhất.

Dân số ngày một tăng cao, nhu cầu về khám chữa bệnh càng được nhân cao và đòi hỏi chất lượng phục vụ, tăng nguồn nhân lực ngành Y Dược  là bài toán khó bởi quá trình học tập và đào tạo một bác sĩ cần phải mất ít nhất 6 – 7 năm, chưa kể thời gian kiến tập tại bệnh viện trước khi trở thành bác sĩ thực thụ.

Nguồn nhân lực ngành Y Dược hiện nay đang thiếu hụt

Mặc dù nhà nước có nhiều chính sách khuyến khích phát triển ngành Y Dược nhưng sự phân bố nguồn nhân lực giữa các khu vực vẫn không đồng đều, tập trung cao ở các thành phố lớn, các khu trung tâm và thưa thớt, thiếu hụt nghiêm trọng ở những địa phương nhỏ, vùng sâu vùng xa, vùng núi. Trong khi đó, chất lượng đội ngũ cán bộ Y tế còn chưa cao, nhiều người chưa làm đúng vị trí chuyên môn của mình. Vấn đề cấp bách cần giải quyết cấp bách hiện nay là tăng đội ngũ nguồn nhân lực y tế về số lượng lẫn chất lượng.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để giải quyết vấn nạn nhân lực

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức tuyển sinh đào tạo các ngành học Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm với các hệ: Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông các ngành, tạo nhiều sự lựa chọn cho các thí sinh khi có niềm yêu thích và mong muốn tham gia đăng ký học ngành Y Dược.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có giá trị làm việc tại nhiều cơ sở y tế khác nhau, hoặc học Liên thông lên Đại học Y Dược Sài Gòn  nếu có nguyện vọng nâng cao giá trị bằng cấp cũng như bổ sung thêm những kiến thức chuyên ngành cho bản thân.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để có thu nhập ổn định

Với những kiến thức và kỹ năng vững vàng  thì sinh viên có thể tìm việc và làm nhiều việc liên quan đến chuyên ngành như:

  • Làm Dược sĩ cho nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện
  • Làm trình dược viên kinh doanh thuốc cho các công ty trong và ngoài nước
  • Làm giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành Y Dược khác nhau trên cả nước
  • Tham gia giám sát, kiểm tra chất lượng thuốc sản xuất tại các công ty, đảm bảo an toàn đến tay người sử dụng.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Thời gian học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược khác nhau đối với những đối tượng cụ thể tham gia học tập khác nhau: Chương trình học 20 tháng: đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành: Nấu ăn, Ngân hàng, Kỹ sư…

Chương trình học 18 tháng: đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành thuộc nhóm sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những gì?

Những thí sinh có nguyện vọng tham gia đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hãy chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược mới (theo mẫu của trường)
  • 02 Bản photo Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên (có công chứng)
  • 03 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần nhất)
  • 01 Bản photo Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
  • 02 Phong bì có ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người học để tiện liên hệ khi cần thiết
  • Các giấy tờ cần thiết, ưu tiên khác (nếu có)

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898

 

Bình Luận Facebook