Ngành Phục hồi chức năng học mấy năm ra trường?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Vậy, theo học ngành Phục hồi Chức năng học mấy năm ra trường?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành gì?

Theo thống kê hiện nay cho thấy mọi người lựa chọn những phương pháp trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng để điều trị và ngăn ngừa tình trạng bệnh lý. Phương pháp này sử dụng những biện pháp Y học, giáo dục Kỹ thuật Phục hồi chức năng nhằm cải thiện được những khuyết tật bẩm sinh, chấn thương hay những người bị suy giảm về chức năng vận động của cơ thể.

ngành phục hồi chức năng học mấy năm thì ra trường
Ngành phục hồi chức năng học mấy năm ra trường?

Phương pháp này không chỉ dừng lại ở việc việc điều trị bệnh cho bệnh nhân mà nó còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhằm giúp mọi người có thể hòa nhập hơn với cuộc sống, có ý chí phấn đấu vươn lên và tự lập hơn trong cuộc sống của mình.

Ngành Phục hồi chức năng học mấy năm ra trường?

Học ngành Phục hồi chức năng học mấy năm? Câu hỏi này được nhiều thí sinh quan tâm đến khi lựa chọn ngành học này. Tùy vào từng hệ đào tạo khác nhau khi đó sẽ tương ứng từng mốc thời gian. Theo đó, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hỗ trợ tư vấn cụ thể vấn đề như sau:

❐ Hệ Đại học Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ tương ứng với thời gian đào tạo 4 năm.

❐ Cao đẳng Phục hồi chức năng hệ chính quy: 3 năm.

❐ Hệ Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng tương ứng: 18 – 20 tháng.

❐ Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật thời gian đào tạo sẽ tương ứng từ 20 – 24 tháng.

Theo đó, tùy vào học lực của bản thân mình các bạn hãy lựa chọn được hệ đào tạo tương ứng. Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng nếu muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề, có thể lựa chọn học Liên thông. Đây cũng là một trong những cách giúp các em có thể lựa chọn được môi trường làm việc tốt hơn và hưởng mức lương phù hợp.

Vậy, học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng ở đâu uy tín?

Thống kê trong những năm trở lại đây cho thấy số lượng theo học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng ngày một tăng cao. Bởi ngành Cao đẳng không giống như Đại học đưa ra điều kiện xét tuyển cao hơn và chỉ những em học sinh có học lực Giỏi, Khá giỏi mới có cơ hội đỗ đạt cao. Tuy nhiên, đối với ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng xét tuyển chỉ dựa vào hình thức xét tuyển đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT. Vì vậy, mở ra nhiều cơ hội mới cho các thí sinh.

ngành phục hồi chức năng học mấy năm
Học ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng ở đâu uy tín?

Ngoài thắc mắc về ngành Phục hồi chức năng học mấy năm? Thì nhiều thí sinh còn quan tâm đến việc lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín để theo học. Bởi đây sẽ là môi trường giúp các em hình thành được những kiến thức, kỹ năng cần có trong ngành nghề. Số lượng trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng, hay những ngành khác nằm trong ngành Y dược khá nhiều. Vì vậy, thí sinh cần phải cân nhắc lựa chọn được trường đào tạo uy tín.

Đối với hệ Đại học Cao đẳng Y Dược thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn một trong những địa chỉ dưới đây như: Trường Cao đẳng Y Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Tp. Hồ Chí Minh,… Những Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức chất lượng, uy tín nhất hiện nay gồm có: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội,… Theo đó, đối với hệ đào tạo chính quy sẽ tương ứng thời gian đào tạo 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể xin việc làm tại Bệnh viện/ Trung tâm Y tế, Trung tâm dành cho người khuyết tật, Trung tâm giáo dưỡng,…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín tại khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được đào tạo bài bản kể cả lý thuyết lẫn thực hành, trang bị những kiến thức cho ngành nghề về sau. Đặc biệt, nhà trường còn chủ động liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp. Hồ Chí Minh, nhằm giúp sinh viên thuận tiện hơn trong thời gian học thực hành. Đồng thời, nhà trường còn chú trọng đầu tư đầy đủ hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, hóa chất và dụng cụ thực hành tương ứng, nhằm đáp ứng được quá trình học tập cho sinh viên về sau.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn hỗ trợ Website tuyển sinh, nhằm giúp thí sinh xem điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, mức học phí hay quá trình làm hồ sơ xét tuyển,… Thông qua hệ thống trang Web này thí sinh có thể đăng ký xét tuyển ngành nghề bản thân muốn học, sau đó sẽ bổ sung hồ sơ về trường sau. Thông qua đó thí sinh có thể tiết kiệm được kinh phí đi lại và tiết kiệm được thời gian. Thống kê chung cho thấy số lượng sinh theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sau khi tốt nghiệp đều lựa chọn được việc làm tương ứng. Có đến 95% thí sinh tìm được việc làm phù hợp và mức lương cũng khá hấp dẫn.

Chắc hẳn tất cả những thông tin vừa cung cấp trên đã giúp cho thí sinh biết được rõ hơn về thắc mắc ngành Phục hồi chức năng học mấy năm. Đồng thời, cho thí sinh biết được những trường Cao đẳng Y Dược uy tín trên cả nước hiện nay.

 

 

 

Bình Luận Facebook