Ngành điều dưỡng thi khối nào, gồm những môn gì?

Trước đây nhắc đến các ngành Y Dược thì các bạn hẳn là sẽ nghĩ ngay đến khối B. Nhưng với sự thay đổi phương án tuyển sinh những năm gần đây thì muốn theo đuổi ngành Y Dược sẽ có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Ngành điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một ngành thuộc hệ thống đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, chăm sóc các chấn thương và dự phòng bệnh, đồng thời thực hiện cả nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Ngành điều dưỡng thi khối nào
Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Từ trước đến nay, ngành Điều dưỡng luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và ngày càng khẳng định vị trí không thể thiếu tại các trường Y dược cũng như nhu cầu trong xã hội. Đây chính là lý do mà ngành học này ngày càng thu hút nhiều thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định và phù hợp với mức lương.

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Như ở trên vừa nhắc đến, trước đây khi nhắc đến ngành Y Dược thì các bạn hẳn là sẽ nhớ đến khối B nhưng với sự thay đổi phương thức thi do Bộ giáo dục và Đào tạo đề ra thì hiện nay tuyển sinh ngành Điều dưỡng dựa trên kết quả thi THPT  của những tổ hợp môn dưới đây:

  • Tổ hợp môn khối B00 ( Toán – Hóa – Sinh )
  • Tổ hợp môn khối A00 ( Toán – Lý – Hóa )
  • Tổ hợp môn khối D07 ( Toán – Hóa – Anh )
  • Tổ hợp môn khối C08 ( Văn – Hóa – Sinh )

Đây là quy định chung được áp dụng với tất cả các trường đào tạo ngành Y Dược trên cả nước. Không ít trường hiện nay sử dụng tất cả các tổ hợp môn thi nêu trên để xét tuyển các thí sinh vào ngành Điều dưỡng. Nhưng một số trường chỉ xét tuyển có một tổ hợp môn trong 4 tổ hợp môn trên. Do vậy các bạn thí sinh cần nắm rõ sở trường khối thi của mình để lựa chọn trường phù hợp.

Còn nếu các bạn thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng thì các bạn không phải quá lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay hình thức thi như thế nào. Học hệ cao đẳng, bạn sẽ không bị áp lực thi cử cũng như không cần phải tìm hiểu tổ hợp môn thi các khối rồi lo lắng về học lực của bản thân. Bởi hiện nay một số trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã bỏ hình thức thi cử, thay vào đó là hình thức xét học bạ như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM? đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự băn khoăn của các bạn thí sinh. Bởi hiện nay trên địa bàn TPHCM có rất nhiều địa chỉ đào tạo nhưng một trong số đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được quan tâm hơn cả.

 

học ngành điều dưỡng thi khối nào ra trường làm gì
Học ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Hiện nay trường đã và đang cung ứng một nguồn nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cho cả nước hàng năm. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, xuất thân đều từ Thạc sĩ, tiến sĩ, hay bác sĩ cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đây là địa chỉ được nhiều người quan tâm nhất. Với mục tiêu 100% sinh viên sau khi ra trường có việc làm thì Nhà trường hiện nay đã áp dụng thành công mô hình Nhà trường – Bệnh viện để các bạn thí sinh có thêm cơ hội học tập và làm quen với công việc.

Về mặt kiến thức, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được đáp ứng về mặt chuyên môn sau:

  • Có những kiến thức cơ bản về cấu tạo và hoạt động, chức năng của cơ thể con người ở trong trạng thái bình thường cũng như trong trạng thái về bệnh lý.
  • Đáp ứng những kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa cùng các quy trình chăm sóc người bệnh trong các lĩnh vực cấp cứu, nội khoa và ngoại khoa, với cách chăm sóc bệnh trẻ em, bệnh phụ nữ.
  • Sinh viên học tại trường Cao đẳng Y Dược HCM sẽ có được những kỹ năng chuyên ngành cơ bản ví dụ như những kỹ năng mềm khi thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng của một Điều dưỡng viên.
  • Ngoài những kiến thức chuyên môn của ngành thì sinh viên Điều dưỡng viên còn được tô luyện cho mình những phẩm chất ngành cần thiết để xứng đáng với hình ảnh y tế. Điều dưỡng là một trong những lĩnh vực nhỏ của ngành Y tế nhưng nó có tính đặc thù riêng của ngành Y tế, các công việc này có liên quan trực tiếp tới quá trình chăm sóc và phục hồi sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy một người Điều dưỡng viên phải có được những kiến thức chuyên môn tốt nhất, tay nghề giỏi mới có thể hoàn thành tốt được công việc và nhiệm vụ của mình.

Nhiều bạn thí sinh thắc mắc Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học mấy năm. Với thời gian đào tạo 3 năm, các bạn học viên tại Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ được bổ sung về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà còn được hình thành đạo đức nghề Y để phục vụ tốt cho công tác.

Những thông tin trên đây nhằm giúp các bạn thí sinh tìm hiểu về ngành Điều dưỡng thi khối nào. Bài viết về tuyển sinh 2019 sẽ tiếp tục được cập nhật trong chuyên mục tiếp theo, các bạn thí sinh nhớ theo dõi nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook