Nên học cao đẳng hộ sinh tphcm ở đâu uy tín, chất lượng?

Ngành Hộ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống ngành Y tế ở các nước trên thế giới. Đây cũng là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn ở nước ta, nó có vai trò rất quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi nên học Cao đẳng Hộ sinh tphcm ở đâu uy tín? Trước khi tham gia xét tuyển vào ngành Hộ sinh các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu thông tin về ngành Hộ sinh

Ngành Cao đẳng Hộ sinh có vai trò thực sự quan trọng trong cuộc sống. Người làm ở vị trí này sẽ trực tiếp theo dõi quá trình chuyển dạ của sản phụ để báo cáo tình hình đến các bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, họ cũng là người chuẩn bị mọi dụng cụ ý tế cho ca đỡ đẻ. Các ca sinh nở của sản phụ có thành công hay không, một phần nằm vào tay nghề của nữ hộ sinh. 

Học cao đẳng hộ sinh tphcm ở đâu
Điều kiện học Cao đẳng Hộ sinh

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?

Với những thông tin chia sẻ ở trên, các bạn có thể hiểu công việc ngành Hộ sinh là bà đỡ đẻ. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp ngành học này, các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn và tìm hiểu kỹ hơn về các công việc là mình có thể đảm nhiệm. Hầu hết các công việc này liên quan đến công tác hỗ trợ, chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.

Dưới đây là những công việc liên quan đến ngành Hộ sinh:

 • Hộ sinh là người hướng dẫn các sản phụ thực hiện khám thai theo đúng quy trình
 • Là người thực hiện các y lệnh của các bác sĩ và trưởng khoa
 • là người chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ và trang thiết bị y tế cho các ca đỡ đẻ
 • Trợ giúp các bác sĩ trong các ca đỡ đẻ phức tạp
 • Là người theo dõi diễn biến tình trạng sức khỏe của sản phụ và ghi chép đầy đủ
 • Báo cáo kịp thời với các bác sĩ tình hình sức khỏe của thai phụ và sản phụ
 • Tiếp nhận và bảo quản các thiết bị Y tế, đồng thời vệ sinh phòng bệnh theo quy định
 • Là người vệ sinh cho trẻ sơ sinh
 • Là người thực hiện các kỹ thuật đỡ đẻ thông thường
 • Thăm khám thai nhi và theo dõi diễn biến tình trạng sức khỏe của thai nhi
 • Bổ sung những kiến thức và kỹ năng với nữ hộ sinh trung cấp.

Theo đó sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh TPHCM, các bạn sinh viên có thể được làm việc tại các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện tuyến cơ sở, phòng khám tư nhân và các phòng siêu âm…

Nên học Cao đẳng Hộ sinh tphcm ở đâu tốt và uy tín

Trong tất cả các trường Cao đẳng Dược tại TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được nhiều thí sinh đánh giá cao trong công tác giảng dạy và chất lượng học, thực hành nơi đây. Ngoài ra trường còn nhận được sự đánh giá rất cao của Bộ Y tế và các đơn vị tuyển dụng bởi chất lượng đầu ra của sinh viên ra trường hàng năm khá tốt. Gánh vác một sứ mệnh cao cả, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2019 và Đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế chất lượng tốt để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Nhà trường không ngừng phấn đấu nỗ lực mang lại cho các bạn thí sinh môi trường học tập tốt nhất để hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu.

Nên học cao đẳng hộ sinh tphcm ở đâu
Tuyển sinh Cao Đẳng Hộ sinh năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đi đầu trong việc áp dụng mô hình trường học – Bệnh viện, các bạn thí sinh sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất với trang thiết bị, phòng thí nghiệm hiện đại, cơ sở vật chất khang trang kết hợp với đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên, những bác sĩ có chuyên môn nghề nghiệp cao, luôn có sự tâm huyết với nghề. Ngoài ra, trường còn kết hợp với một số bệnh viện lớn tại TPHCM để các bạn sinh viên được trải nghiệm và thực hành công việc, giúp các em thành thạo nghề sau khi ra trường. Các bạn thí sinh còn có cơ hội được va chạm với các công ty, doanh nghiệp tư nhân để tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngoài đào tạo về chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh, trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn còn chuyên đào tạo các ngành sau đây: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu

Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Với sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra, mỗi trường đều có thể tự xây dựng đề án tuyển sinh cho trường mình. Cụ thể với trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn yêu cầu những thí sinh tham gia xét tuyển phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh không nằm trong những người đang thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Với quy chế tuyển sinh mở như trên đây là cơ hội học tập hấp dẫn giúp các bạn theo đuổi ngành Hộ sinh dễ dàng hơn cả. Ngoài ra, mức học phí cao đẳng Hộ sinh TPHCM nói riêng và các ngành Học khác rất phù hợp. Bạn còn có nhiều cơ hội nhận được học bổng và những chính sách an sinh khác tại Nhà trường.

Với những thông tin vừa chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp các bạn thí sinh giải đáp câu hỏi : nên học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?” Nếu có thắc mắc nào khác, hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp nhé. 

Bình Luận Facebook