Muốn theo học ngành Hộ sinh thi khối nào?

Muốn theo học ngành Hộ sinh thi khối nào? Thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn tuyển sinh. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề trên thí sinh cùng tìm hiểu.

Muốn theo học ngành Hộ sinh thi khối nào?

Muốn học ngành Hộ sinh thi khối nào? Theo như đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, để theo học ngành Hộ sinh thí sinh cần phải dự thi khối A hoặc B. Tuy nhiên, mức điểm thi trong 3 môn phải đạt từ 19 – 21 điểm, mới có cơ hội đỗ đạt vào các trường Đại học Y Dược có đào tạo ngành Hộ sinh.

ngành hộ sinh thi khối nào
Muốn theo học ngành Hộ sinh thi khối nào?

Trong những năm trở lại đây các trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh ngành Hộ sinh theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT. Theo đó, thí sinh khi đáp ứng đủ những điều kiện xét tuyển của nhà trường hãy gửi hồ sơ về trường đào tạo. Ngành Cao đẳng Hộ sinh được đào tạo trong thời gian 3 năm, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần có trong ngành nghề. Đặc biệt, cơ hội nghề nghiệp của ngành Hộ sinh cũng rất đa dạng và mức lương khá hấp dẫn. Nhận thấy được tiềm năng phát triển ngành nghề nên hiện nay nên có khá nhiều thí sinh có mong muốn đăng ký theo học.

Theo học ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược hàng năm đều tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM và những ngành khác trong nhóm Y Dược trong phạm vi cả nước. Thực hiện theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT và tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh được nhà trường đưa ra cụ thể như sau:

Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT;

Không phân biệt về chủng tộc, thành phần tôn giáo khác nhau;

Không đang trong thời gian thi hành án, hay vi phạm Pháp luật;

Đảm bảo tình trạng sức khỏe để theo học trong suốt thời gian đào tạo tại trường;

Theo đó, thí sinh khi đạt đủ những điều kiện xét tuyển trên hãy làm hồ sơ xét tuyển gửi về trường đào tạo. Đối với những thí sinh mới tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trong năm nay cần phải đợi giấy chứng nhận tốt nghiệp mới hoàn tất hồ sơ gửi về trường. Riêng đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT từ trước có thể hoàn tất hồ sơ sớm gửi về trường đào tạo.

Muộn theo học ngành hộ sinh thi khối nào
Theo học ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang áp dụng mô hình đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện”, đồng thời luôn cập nhật những phương pháp đào tạo mới với mong muốn sẽ tạo ra được những nguồn nhân lực chất lượng. Theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức lý thuyết, kỹ năng cần có trong ngành nghề. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ chú trọng đầu tư, nâng cao những kiến thức thực hành. Do đặc trưng ngành Y liên quan đến sức khỏe của mẹ và bé, sức khỏe của chị em phụ nữ, nếu xảy ra một sơ suất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chủ động liên kết với những bệnh viện lớn như: Bệnh viện 30/4 & Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp. Hồ Chí Minh,… Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên trong thời gian đi thực tập. Khoảng thời gian này khá quan trọng sinh viên sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Bên cạnh đó, sinh viên có thêm những kinh nghiệm mới trong giao tiếp giữa đồng nghiệp, sản phụ hay đối với người nhà của bệnh nhân.

Đánh giá chung cho thấy mức học phí tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng rất phải phù hợp với hoàn cảnh của sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ thêm chính sách an sinh giáo dục, tạo điều kiện cho sinh viên thuộc diện hộ nghèo, con chính sách khi theo học tại trường. Sau thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy. Theo đó, sinh viên có thể tự tin xin việc tại các bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay Phòng khám Sản khoa tư nhân,… Những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề Hộ sinh cũng có thể làm thêm ngoài giờ từ những yêu cầu của phía gia đình sản phụ, các bạn sẽ kiếm thêm được một khoản thu nhập kha khá.

Với môi trường đào tạo lành mạnh, đặt chất lượng lên hàng đầu và luôn lấy sinh viên làm trọng tâm trong quá trình giảng dạy. Nhà trường tự tin sẽ đào tạo ra được những nguồn nhân lực chất lượng, hàng năm sẽ bổ sung đội ngũ nhân lực chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu công việc trong ngành Y tế yêu cầu.

Chắc hẳn với tất cả những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đã giúp thí sinh biết được ngành Hộ sinh thi khối nào. Theo đó, thí sinh cần phải thận trọng trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển, nếu thắc mắc bất kỳ vấn đề gì hãy liên hệ về trường đào tạo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 

 

 

 

Bình Luận Facebook