Muốn theo học ngành dược thi khối nào?

Nhắc đến khối B, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc lựa chọn theo học khối B00 ( Toán – Hóa – Sinh). Nhưng với sự thay đổi trong đề án tuyển sinh những năm gần đây khiến nhiều bạn thí sinh thắc mắc Học ngành Dược thi khối nào?

Học ngành Dược thi khối nào?

học ngành dược thi khối nào
Học ngành Dược thi khối nào?

Với những năm trở lại đây, ngành Dược nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung được khá nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Được biết đây là ngành học mang lại cơ hội nghề nghiệp phát triển trong tương lai. Cụ thể những sinh viên tốt nghiệp ngành học này sẽ không phải quá lo lắng về những vấn đề việc làm hay xin việc trái ngành. Bởi nhu cầu việc làm nhóm ngành này rất cao. Tuy nhiên thì vẫn có rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc học ngành Dược thi khối gì?

Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ chia sẻ bài viết sau đây:

Xét tuyển ngành Dược hệ Đại học thi khối nào?

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo vài năm gần đây, mỗi ngành học sẽ được xét tuyển Đại học tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, một số trường chỉ dành 1,2 tổ hợp môn xét tuyển với ngành Dược nhưng có một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để giúp các thí sinh có nhiều cơ hội xét tuyển.

Dưới đây là tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược:

Tổ hợp môn khối B00 ( Toán – Hóa – Sinh ) 

Tổ hợp môn khối A00 ( Toán – Lý – Hóa )

Tổ hợp môn khối D07 ( Toán – Hóa – Anh ) 

Tổ hợp môn khối C08 ( Văn – Hóa – Sinh )

Theo đó tùy vào năng lực học tập của bản thân mà các bạn thí sinh hãy định hướng việc học theo ngành Dược tương ứng. Mỗi trường Đại học tuyển sinh ngành Y Dược theo điểm số khối thi. Trước tiên các bạn cần phải tìm hiểu về những thông tin tuyển sinh trên các trang báo điện tử của ngôi trường mà bạn mong muốn học. Sau đó các bạn hãy lựa chọn theo học ngành Dược theo khối thi phù hợp với năng lực bản thân để tăng khả năng đỗ đạt. Theo đó các bạn thí sinh cũng phải hoàn thiện sớm những tố chất cần có với ngành Dược và sớm trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Xét tuyển ngành Dược hệ Cao đẳng thi khối nào?

Với những người yêu thích ngành Dược nhưng không đủ khả năng để theo học hệ Đại học thì Cao đẳng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Khác với hệ Đại học, những bạn thí sinh chọn học hệ Cao đẳng không phải lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM bởi một số trường hiện nay đã thực hiện dùng học bạ để xét tuyển.

Cụ thể từ năm 2018, thực hiện đề án do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra, các trường Cao đẳng Dược đã bỏ hình thức áp dụng điểm chuẩn. Với những thí sinh có nguyện vọng ngành Dược trong tương lai có thể lựa chọn xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc Gia hoặc điểm trong sổ học bạ THPT  theo tổ hợp môn xét tuyển.

Dù thí sinh thi THPT Quốc Gia bất kỳ theo khối nào thì cũng đều có cơ hội xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh. Bởi thủ tục quan trọng nhất để xét tuyển là học bạ THPT.

Nên học ngành Dược tại trường nào?

Ngành Dược luôn đi đầu trong những ngành được các bạn thí sinh quan tâm. Do vậy điểm chuẩn vào các ngành Dược tại một số trường Đại học khá cao. Theo dự đoán của các chuyên gia, điểm chuẩn ngành Dược năm 2019 có thể tăng từ 1- 2 điểm so với năm trước. Với phổ điểm thi năm nay thì các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi xét tuyển vào ngành Dược của các trường Đại học. Một số trường Đại học Y Dược các bạn có thể tham khảo như: Đại học Y Dược Hà Nội, Học viện Y Học cổ truyền, Đại học Y Thái Bình…

Nếu như không thể đáp ứng được điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học trên, các bạn có thể tham khảo trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn dành cho những bạn thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược nhé.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thâm niên phát triển hơn 10 năm nay được gây dựng và đào tạo biết bao thế hệ sinh viên ngành Dược với chuyên môn vững vàng. Hiện nay trường là điểm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao ngành Dược cho xã hội hiện nay. Trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019, Nhà trường đã ưu tiên số giờ thực hành lên đến 70% thời gian học tập. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng học lý thuyết mà còn giúp các bạn sinh viên tiếp xúc với đặc điểm ngành Y Dược dễ hơn. Kết hợp đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ, Bác sĩ, Thạc sĩ vừa là người có chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy vững vàng, vừa là người bồi đắp những nghiệp vụ, kiến thức ngành Y Dược nhiều hơn. Có thể nói chất lượng đào tạo tại đây không hề thua kém gì so với các trường Đại học trên cả nước.

Học ngành y dược thi khối nào
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM

Với kiến thức, kỹ năng chuyên môn được đào tạo, thí sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể mở hiệu thuốc, làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, thực hiện nghiên cứu và bào chế dược phẩm tại các Trung tâm, công ty, doanh nghiệp Dược trong và ngoài nước…Bên cạnh đó, nếu đủ điều kiện tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn sẽ được học liên thông lên Đại học.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Ngoài điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược đơn giản, các bạn thí sinh nếu mong muốn học tại trường Cao Đẳng y Dược Sài Gòn cần phải bổ sung đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 dưới đây:

  • 2 bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 1 bản giấy khai sinh
  • 1 bản photo CMND có công chứng
  • 2 học bạ THPT ( bản photo có công chứng)
  • 4 ảnh thẻ kích thước 3×4, 2 ảnh 4×6 ( được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)
  • Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác minh của chính quyền địa phương
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu là thí sinh vừa thi THPT quốc gia năm 2019
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác ( nếu có )

Trên đây là những thông tin về Học ngành Dược thi khối nào và những kiến thức liên quan. Nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết này, hãy để lại câu hỏi comment bên dưới để được giải đáp nhé. 

 

Bình Luận Facebook