Mã ngành Cao Đẳng Dược TPHCM có gì đổi mới?

Mã ngành Cao đẳng Dược TPHCM là gì? Năm 2019 mã ngành này có gì đổi mới không? Những câu hỏi này nhận được rất nhiều sự băn khoăn. Nếu bạn cũng có chung một câu hỏi thì tham khảo ngay bài viết này nhé.

Mã ngành Cao đẳng Dược TPHCM có gì đổi mới?

Dược là một ngành có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong tương lai. Đây là một ngành nghề rất đáng được các bạn trẻ tôn trọng và tự hào. Trong nhiều thắc mắc về ngành học này thì câu hỏi mã ngành học Cao đẳng Dược TPHCM nhận được nhiều sự quan tâm. Theo ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, mã ngành Cao Đẳng Dược TPHCM không có sự thay đổi so với năm 2018. Theo đó mã ngành vẫn là 6720201.

Mã ngành cao đẳng dược TPHCM
Mã ngành cao đẳng Dược có gì đổi mới?

Trong năm 2019, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh áp dụng theo quy định của  Bộ lao động Thương Binh và Xã hội về với điều kiện xét tuyển cực đơn giản:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có giấy chứng nhận tạm thời với thí sinh vừa tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 hoặc thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không nằm trong thời gian thi hành án hay cải tạo giam giữ, có lý lịch trong sạch và sức khỏe đầy đủ để học tập.

Với những bạn thí sinh yêu thích ngành Dược mà đảm bảo được đầy đủ các điều kiện trên thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM. Để hoàn thiện hồ sơ đăng ký, các bạn thí sinh phải nắm rõ lại được những thông tin về mã ngành, mã trường Cao Đẳng Y Dược HCM dưới đây:

 • Mã ngành Cao đẳng Dược: 6720201
 • Mã trường CDD4102.

Bên cạnh mã ngành Cao Đẳng Dược còn thêm một số ngành đào tạo khác như: Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Cách thức nộp hồ sơ, Thí sinh đăng ký nộp hồ sơ theo 3 cách dưới đây:

 • Cách 1: thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của Trường
 • Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại đây
 • Cách 3: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của Nhà trường

Địa chỉ văn phòng tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn dưới đây:

 • Cơ sở  1: Toà nhà : PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận
 • Bình Tân, TP.HCM

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Dược năm 2019 gồm những giấy tờ gì?

Nếu muốn đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường Cao Đẳng Dược năm 2019, các bạn thí sinh phải đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
 • Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH cấp 3 đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018 trở về trước
 • Học bạ THPT bản photo (có công chứng)
 • Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng của địa phương
 • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin thí sinh ở mặt sau ảnh
 • Chứng minh nhân dân phô tô có công chứng
 • Phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần thiết

Năm 2019 trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM nâng cao chất lượng đào tạo

Mã ngành cao đẳng dược TPHCM tại Việt Nam
Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2019

Mỗi mùa tuyển sinh đến, ngành Dược luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Điểm trúng tuyển ngành Dược thường khá cao cộng với những yêu cầu khắt khe nên cơ hội cho những bạn đam mê ngành này cũng rất hạn chế. Do vậy mà ngành Cao đẳng Dược vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm với điều kiện xét tuyển đơn giản.

Hiện nay có không ít đơn vị tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 nhưng chất lượng đào tạo không đảm bảo, sinh viên học tại trường không đáp ứng được đầy đủ những kỹ năng thực hành cần thiết để đảm bảo yêu cầu công việc cũng như trình độ chuyên môn nhất định. Chính vì vậy mà nguồn nhân lực ngành Dược vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu trong xã hội hiện nay.

Để trở thành một Dược viên chất lượng trong tương lai, nhiều bạn thí sinh đã sáng suốt lựa chọn Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là một đơn vị hoạt động lâu năm trong ngành Dược dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với mục tiêu chất lượng đặt lên hàng đầu và tương lai trở thành nguồn cung ứng nhân lực tốt nhất với hệ thống Y tế Việt Nam, Nhà trường không ngừng cung cấp các trang thiết bị, cơ sở vật chất và nâng cao phương pháp giáo dục.

Trong năm 2019, học phí Cao đẳng Dược TPHCM là 900.000 đồng/ tháng với rất nhiều chính sách khác như: Miễn giảm học phí, cấp học bổng cho những học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt và đồng thời hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng.

Những thông tin vừa được chia sẻ trên đây nhằm giúp các bạn thí sinh giải đáp câu hỏi mã ngành Cao đẳng Dược TPHCM có gì đổi mới. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn chọn ngành học phù hợp với bản thân.

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook