Lưu ý quan trọng đối với thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

Chỉ còn 7 ngày nữa là kết thúc thời hạn đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018, thời gian này thí sinh cần phải hết sức lưu ý cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn tổ hợp dự thi và đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học. 

Lưu ý quan trọng đối với thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018
Lưu ý quan trọng đối với thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh nên cân nhắc kỹ để tăng cơ hội đỗ Đại học

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết khi đăng ký dự thi, các em cần lưu ý việc sử dụng giấy chứng minh nhân dân. Thực tế theo khảo sát có nhiều em có cả giấy Chứng minh nhân dân và Thẻ căn cước công dân. Nguyên tắc là các em chỉ sử dụng một trong hai giấy tờ trên, đặc biệt là những thí sinh có tham dự kỳ thi sơ tuyển trước đó cần phải nhất quán việc sử dụng một trong hai loại giấy tờ này. Nếu như sử dụng cả hai các em có nguy cơ bị mất cơ hội đỗ tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học.

Điều quan trọng thứ hai cần phải lưu ý đó là quyền ưu tiên của các thí sinh, các em cần phải xác định rõ bản thân mình thuộc đối tượng ưu tiên nào, sau đó điền vào phiếu thông tin, tránh trường hợp khi điền đối tượng ưu tiên các trường đại học kiểm tra hồ sơ thì các em không thuộc đối tượng được cộng điểm ưu tiên nên trượt đại học và không còn cơ hội để được vào học ngành tốt.

Thứ ba đó là thứ tự ưu tiên nguyện vọng Đại học, thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng tuy nhiên cũng chỉ nên dừng lại từ 4 tới 5 nguyện vọng và nguyện vọng nào thí sinh mong muốn “đậu” nhất nên sắp xếp từ cao xuống thấp.

Nhận hồ sơ đăng ký dự thi cả thứ bảy và chủ nhật

Các giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ 1 – 20/4/2018 thí sinh đăng ký dự thi; các điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nhận hồ sơ, phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi. Công việc triển khai yêu cầu thí sinh và các đơn vị đăng ký dự thi tổ chức khẩn trương và khoa học để thực hiện đúng kế hoạch và đảm bảo tránh sai sót, giúp cho việc tổ chức tốt kỳ thi.

Các đơn vị thành lập bộ phận thu nhận hồ sơ có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh thông tin liên quan đến hoàn thiện phiếu ĐKDT; chuẩn bị các hồ sơ liên quan, đặc biệt giấy tờ của thí sinh được hưởng ưu tiên, khuyến khích; phân công giáo viên chủ nhiệm, nhân viên vừa thu nhận hồ sơ, vừa đối chiếu với giấy tờ (đối chiếu giữa bản gốc với các thông tin; giữa phiếu đăng ký dự thi số 1, số 2 đảm bảo thống nhất).

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có cần điền vào phiếu đăng ký dự thi THPT 2018
Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có cần điền vào phiếu đăng ký dự thi THPT 2018

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có cần điền vào phiếu đăng ký dự thi THPT 2018

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ năm 2017, thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học sẽ đăng ký cùng thời gian với đăng ký dự thi THPT quốc gia. Mặt sau của phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia sẽ có phần điền thông tin các nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng của thí sinh. Tuy nhiên thí sinh lưu ý phần đăng ký này chỉ dành cho xét tuyển vào Đại học và các trường CĐ, TC đào tạo nhóm ngành giáo viên. Nếu thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược thì sẽ làm hồ sơ xét tuyển riêng theo hướng dẫn của trường mà thí sinh muốn đăng ký.

Cụ thể, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo quy định của trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018).
  • Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018).
  • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau đó gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoặc thí sinh cũng có thể đăng ký trực tuyến tại đây.

Trên đây là những thông tin đáng lưu ý khi tiến hành làm phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh cần ghi nhớ để tránh bị làm sai cũng như tăng khả năng đậu Đại học cho bản thân mình.

Bình Luận Facebook