Lựa chọn Cao đẳng Dược – những cay đắng mà bạn phải nếm trải

Đã rất nhiều bạn lựa chọn Cao đẳng Dược cho con đường tương lai của mình khi  chưa lường hết được những cay đắng mà ngành nghề này phải trải qua.

Với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt cùng với chế độ làm việc tốt là điều thu hút hầu hết các bạn thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược chính quy. Tuy vậy, để theo đuổi ngành dược, cũng có nhiều khó khăn mà các Dược sĩ phải đối mặt.

Lựa chọn Cao đẳng Dược – nghề có “giá” trong xã hội

Có lẽ bạn không xa lạ với câu nói “nhất y, nhì dược” được lan truyền trong xã hội bấy lâu nay. Điều này đã ăn sâu vào trong nhận thức của nhiều người, nhưng nó không hề sai. Nếu tìm hiểu nền kinh tế thị trường cũng như thực trạng xã hội hiện tại thì Dược sẽ là ngành có giá trong thời điểm này.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn không những trở thành Dược sĩ, có được một công việc tốt, mức lương đáp ứng với nhu cầu cuộc sống mà hơn thế bạn đang làm một công việc góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do đó, sẽ không còn lý do nào để phản đối đây là “nghề có giá”.

lựa chọn Cao đẳng Dược
Lựa chọn Cao đẳng Dược – những cay đắng mà bạn phải nếm trải

Mất nhiều thời gian cho việc học

Với hệ Cao đẳng Dược, bạn cần 3 năm để tốt nghiệp, còn với hệ Đại học bạn cần đến 5 năm như trường Đại học Y Hà Nội, Y Hải Phòng… . Tuy nhiên, bạn phải cần nhiều thời gian hơn thế để trở thành một Dược sĩ giỏi, nâng cao trình độ và tay nghề cũng như bằng cấp của mình.

Tuy nhiên  nếu bạn học hệ Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, bạn vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi nhờ chương trình đào tạo chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn, Nhà thuốc, công ty Dược phẩm,…mà còn có thể tự mở quầy thuốc riêng để tự kinh doanh.

Nghề Dược được đảm bảo mức lương đủ sống

Nhờ nắm bắt được xu thế và xoay mình theo những đổi mới, ngành dược dần mở rộng thị trường, không còn là ngành nghề thuộc nhà nước từ đây các nhà máy, công ty chế biến dược phẩm ra đời là môi trường làm việc quá tốt cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Tại đây, các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược được đảm bảo về thu nhập, mức lương được đánh giá là đảm bảo điều kiện sống. Những bạn có kinh nghiệm và kiến thức tốt có thể mở rộng phạm vi kinh doanh và nguồn thu nhập tốt từ các cơ sở kinh doanh của mình.

lựa chọn Cao đẳng Dược
Lựa chọn Cao đẳng Dược – những cay đắng mà bạn phải nếm trải

Nguy cơ bị lây nhiễm bệnh cao

Nằm trong nhóm ngành Sức khỏe, hàng ngày đối diện với những người bệnh nên khả năng lây nhiễm bệnh khá cao. Đã có nhiều trường hợp bác sĩ, y tá hay điều dưỡng đã gặp phải tình huống xấu và lây bệnh từ bệnh nhân.

Tuy nhiên với những kiến thức và kinh nghiệm bản thân có được trong quá trình học tập và làm nghề, bạn không chỉ tự bảo vệ sức khỏe của bạn thân mà còn giúp những người xung quanh trở nên khỏe mạnh hơn. Do đó việc chú trọng quá trình học tập là rất cần thiết, theo đó trường Cao đẳng Y Dươc  cũng rất chú trọng đều công tác đảm bảo sức khỏe trong quá trình chữa trị cho người bệnh.

 

 

 

 

Bình Luận Facebook