Liệt kê danh sách các trường đào tạo ngành Hộ sinh TPHCM

Ngành Hộ sinh hiện nay được các trường chú trọng đào tạo, nhằm cung cấp những nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liệt kê danh sách các trường đào tạo ngành Hộ sinh TPHCM, mọi người cùng tìm hiểu.

Liệt kê danh sách các trường đào tạo ngành Hộ sinh TPHCM

Hộ sinh là ngành liên quan trực tiếp đến quá trình chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Đặc biệt, giúp chị em phụ nữ “Vượt cạn thành công”, tư vấn sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe đối với chị em phụ nữ thời tiền mãn kinh. Vì vậy, sinh viên theo học ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội lựa chọn được việc làm phù hợp và mức lương khá hấp dẫn.

Hiện nay những trường đào tạo ngành Hộ sinh TPHCM khá nhiều, nhằm mở rộng được cơ hội học tập đối với những thí sinh có mong muốn theo học nghề đào tạo này. Danh sách trường đào tạo ngành Hộ sinh được tổng hợp cụ thể dưới đây:

Những trường Đại học đào tạo ngành Hộ sinh tại khu vực miền Nam:

✓ Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh;

✓ Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;

✓ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ;

✓ Đại học Quốc tế Hồng Bàng;

✓ ….

các trường đào tạo ngành hộ sinh tphcm
Liệt kê danh sách các trường đào tạo ngành Hộ sinh TPHCM

Các trường đào tạo ngành Hộ sinh TPHCM thuộc hệ Đại học gồm có:

✓ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn;

✓ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;

✓ Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ;

✓ …;

Thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn một trong những trường đào tại trên để theo học. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc vào sức học của bản thân mình để lựa chọn được hệ đào tạo tương ứng theo học. Đối với hệ Đại học điều kiện xét tuyển cao hơn và chỉ phù hợp đối với những thí sinh có học lực Khá giỏi hay học lực Giỏi mới có khả năng đỗ đạt cao. Còn đối với hệ Cao đẳng Hộ sinh trong những năm trở lại đây các trường Cao đẳng Y Dược áp dụng hình thức xét tuyển, vì vậy mở ra nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh có ước muốn trở thành Nữ Hộ sinh trong tương lai.

Tìm hiểu về điều kiện & Hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Thống kê chung hiện nay có thấy số lượng thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Hộ sinh ngày một tăng cao. Bởi thí sinh nhận thấy được đây là một ngành học có tiềm năng, có cơ hội lựa chọn việc làm và hưởng được mức lương khá hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Thực hiện theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đưa ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra ra điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM cụ thể như sau:

✓ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT;

✓ Không vi phạm Pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án;

✓ Không phân biệt dân tộc, tôn giáo hay thành phần xã hội khác nhau;

✓ Thí sinh cần phải đảm bảo có được sức khỏe tốt để theo học trong suốt thời gian đào tạo;

các trường đào tạo ngành hộ sinh tphcm
Điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh

Khi đạt đủ những điều kiện xét tuyển trên thí sinh cần nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Theo đó, trong bộ hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh thí sinh cần phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan như sau:

Trường hợp đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trước cho trường đào tạo. Tuy nhiên, còn đối với những trường hợp vừa mới hoàn tất quá trình thi tốt nghiệp THPT, cần phải đợi giấy chứng nhận tốt nghiệp mới gửi hồ sơ về nhà trường.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đưa ra những chính sách an sinh giáo dục nhằm hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con em chính sách, con thương binh/ liệt sĩ,… có mong muốn theo học ngành Hộ sinh tại nhà trường. Với môi trường đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện”, luôn đổi mới và áp dụng những phương pháp đào mới nhất, sẽ tạo ra được những nhân lực ngành Hộ sinh chất lượng. Tuy nhiên, trong thời gian theo học sinh viên cần phải cố gắng tích lũy những kiến thức, kỹ năng cần có trong ngành nghề để có cơ hội phát triển nghề nghiệp về sau.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh có thể xin việc làm tại những Bệnh viện/ Phòng khám Sản khoa, Trung tâm/ Cơ sở Y tế,… Đặc biệt, những người làm trong ngành Hộ sinh có thể làm việc ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập. Hiện nay, một số gia đình có mong muốn được chăm sóc chuyên biệt ngay tại nhà, mức lương hưởng trong những khoảng thời gian này khá cao.

Tổng hợp những thông tin ở bài viết trên nhằm giúp cho thí sinh biết được rõ hơn về các trường đào tạo ngành Hộ sinh TPHCM. Thí sinh nên cân nhắc lựa chọn được trường đào tạo uy tín để theo học, đây sẽ là môi trường cơ bản lúc đầu giúp các em có thể hình thành được kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề. Những băn khoăn khác liên quan đến quá trình làm hồ sơ hay hình thức xét tuyển,… hãy liên hệ về Hotline của trường đào tạo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

 

 

 

 

Bình Luận Facebook