Liên thông Cao đẳng Y Dược

THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CHÍNH QUY NĂM 2019

———o0o———

Ngoài đào tạo hệ Cao đẳng chính quy trong năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược, dành cho những thí sinh có bằng Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, muốn nâng cao giá trị bằng cấp của bản thân.

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-y-duoc-tphcm-nam-2019

1. TÌM HIỂU HỆ ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG

Theo quy định mới, từ năm 2021 trở đi, các ngành liên quan đến Y Dược ở trình độ trung cấp sẽ có nhiều thay đổi trong việc tuyển dụng cụ thể là cơ sở y tế chỉ tuyển dụng trình độ Cao đẳng trở lên để nâng cao chất lượng chuyên môn. Chính vì vậy lựa chọn học Liên thông lên Cao đẳng Y Dược là yêu cầu cấp thiết để nâng cao trình độ đáp ứng chất lượng nguồn lực của ngành Dược.

2. NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI HỌC LIÊN THÔNG

 • Học Liên thông là lựa chọn thông minh cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp có cơ hội để nâng cao chuyên môn kiến thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho mình.
 • Học Liên thông hiện nay không chỉ là xu hướng mà còn là yêu cầu bắt buộc để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngành Y Dược trong tương lai.
 • Khi học Liên thông Cao đẳng Y Dược, bạn sẽ mở ra cho bản thân nhiều cơ hội việc làm mới nên không lo lắng sẽ không đáp ứng được công việc.
 • Người học dễ sắp xếp được thời gian học trong hay ngoài giờ hành chính hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật. ( Thời gian học Liên thông Cao đẳng y Dược Sài Gòn linh hoạt)

3. THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 với những nội dung cụ thể sau:

Ngành đào tạo và chỉ tiêu:

Hệ đào tạoNgành đào tạoMã ngành
Hệ Liên thông Cao đẳng Y DượcDược6720201
Điều dưỡng6720301
Xét nghiệm Y học6720602
Hộ sinh6720303
Kỹ thuật Phục hồi chức năng6720603

Chỉ tiêu tuyển sinh: Dự kiến 200 thí sinh cho mỗi ngành đào tạo

Điều kiện xét tuyển:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở các nhóm ngành sức khỏe (Dược, Xét nghiệm, Y học cổ truyền, Hộ sinh…).
 • Có sức khỏe tốt để tham gia học tập tại trường
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án, hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Căn cứ theo quy định của Bộ Lao động TB & XH về quy chế tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược 2019 thì điều kiện tuyển sinh có phần đơn giản hơn: Chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe không phân biệt chuyên ngành đào tạo. Với thí sinh có nhu cầu liên thông chéo ngành cần có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành đăng ký Liên thông trong vòng 3 tháng.

Hình thức tuyển sinh:

Các thí sinh tham gia ứng tuyển phải trải qua một kỳ thi Liên thông với 3 môn:

 • Môn cơ sở
 • Môn cơ sở ngành
 • Môn chuyên ngành.

Thí sinh cần đạt đủ số điểm quy định để có thể đỗ hệ đào tạo Liên thông.

Thời gian đào tạo:

 • Thí sinh học Liên thông Cao đẳng Y Dược đúng chuyên ngành sẽ được đào tạo trong vòng 18 tháng.
 • Thí sinh học Liên thông Cao đẳng Y Dược chéo ngành sẽ được đào tạo trong thời gian là 20 tháng.

Riêng các thí sinh học Liên thông trái ngành sẽ phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành (học trong 3 tháng) do nhà trường tổ chức thi.

Học phí Liên thông Cao đẳng y Dược tại TPHCM năm 2019 là: 900.000 đồng/tháng.

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM:

Thí sinh cần làm hồ sơ đăng ký xét tuyển học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo mẫu của trường (được đăng tải trên website).
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh
 • Ảnh chân dung 3×4 có ghi đầy đủ thông tin ở mặt sau (họ tên, ngày sinh, địa chỉ,…): 04 ảnh.
 • Hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 bản sơ yếu lý lịch đã được cơ quan địa phương xác nhận: 01 bộ.
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành học (với thí sinh học trái ngành).
 • Bản sao các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hình thức nộp hồ sơ:

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể gửi hồ sơ tuyển sinh theo 3 cách:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Chuyển hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh đến nhà trường.
 • Cách 3: Thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến online tại website nhà trường: Tại đây

Thời gian nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ nhận hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Y Dược liên tục trong năm.

Nơi nộp hồ sơ tại địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

4. BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Bằng Cao đẳng Y Dược có giá trị trên toàn quốc.

Mọi ý kiến thắc mắc về thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược TP HCM các thí sinh có thể liên hệ tới số Hotline của nhà trường để được tư vấn cụ thể: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898.

Quy chế đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học hệ vừa học vừa làm

Gần đây ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhận được rất nhiều câu hỏi về liên thông Cao đẳng vừa học vừa làm. Do vậy bài viết hôm nay sẽ tổng hợp lại quy chế đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học hệ vừa học vừa […]

Thời gian xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 diễn ra khi nào?

Từ trước đến nay, việc chăm sóc sức khỏe vẫn là vấn đề được người dân quan tâm hàng đầu. Để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, thì trước tiên phải tăng cường chất lượng đội ngũ khám chữa bệnh ngành Y hiện nay. Việc học Liên thông Cao đẳng Dược là vấn […]

Học liên thông cao đẳng Y Dược có lớp học buổi tối không?

Y Dược là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được thời gian học Liên thông Cao đẳng Y Dược như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh giải đáp câu hỏi “ Học liên thông Cao đẳng Y […]

Học xong liên thông có được cấp bằng chính quy hay không?

Với mong muốn nâng cao kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ, nhiều người sau khi có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng đều chọn hình thức học liên thông. Vậy học xong Liên thông có được cấp bằng chính quy không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Có […]

Hồ sơ liên thông cao đẳng dược tphcm 2019 bao gồm những gì?

Nhằm nâng cao bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm, nhiều bạn thí sinh lựa chọn hình thức học liên thông. Một trong những câu hỏi được quan tâm nhất là “ Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì?” Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp những […]

Những điều cần biết khi học liên thông trái ngành năm 2019

Liên thông trái ngành là một trong những nguyện vọng được rất nhiều người quan tâm khi những quyết định ban đầu của bạn chưa như ý muốn. Đây là một trong những cơ hội tốt giúp bạn giải quyết mọi khó khăn. Vậy những điều cần biết khi học Liên thông trái ngành là […]

Địa chỉ học liên thông cao đẳng điều dưỡng tphcm ở đâu chất lượng?

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-sai-gon

“Chào các thầy cô, em có mong muốn được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhưng không biết nên học ở đâu. Mong thầy cô giới thiệu cho em địa chỉ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín với ạ. Em cảm ơn các thầy cô ạ.” Bạn Thanh Loan thắc mắc.  […]

Có nên học liên thông cao đẳng dược tphcm 2019 hay không?

Hiện nay Bộ Y tế đã có quyết định về việc bắt đầu từ năm 2020 sẽ không tuyển dụng cán bộ có trình độ từ trung cấp trở lên. Trong bối cảnh đó, rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc rằng “ Có nên học liên thông Cao đẳng Dược không?” Hãy cùng chúng […]

Thời gian học liên thông trung cấp lên cao đẳng mất bao lâu?

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-tuyen-sinh-nam-2019

Một vài thống kê cho thấy, tỉ lệ dược sĩ có tay nghề cao chiếm khoảng 1,19 / 10.000 dân. Con số này phản ánh thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Dược sĩ trầm trọng. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đặc biệt quan tâm và giao chỉ tiêu tuyển sinh Cao […]