Liên thông Cao đẳng Y Dược

THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CHÍNH QUY NĂM 2019

———o0o———

Ngoài đào tạo hệ Cao đẳng chính quy trong năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược, dành cho những thí sinh có bằng Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, muốn nâng cao giá trị bằng cấp của bản thân.

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-y-duoc-tphcm-nam-2019

1. TÌM HIỂU HỆ ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG

Theo quy định mới, từ năm 2021 trở đi, các ngành liên quan đến Y Dược ở trình độ trung cấp sẽ có nhiều thay đổi trong việc tuyển dụng cụ thể là cơ sở y tế chỉ tuyển dụng trình độ Cao đẳng trở lên để nâng cao chất lượng chuyên môn. Chính vì vậy lựa chọn học Liên thông lên Cao đẳng Y Dược là yêu cầu cấp thiết để nâng cao trình độ đáp ứng chất lượng nguồn lực của ngành Dược.

2. NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI HỌC LIÊN THÔNG

 • Học Liên thông là lựa chọn thông minh cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp có cơ hội để nâng cao chuyên môn kiến thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho mình.
 • Học Liên thông hiện nay không chỉ là xu hướng mà còn là yêu cầu bắt buộc để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngành Y Dược trong tương lai.
 • Khi học Liên thông Cao đẳng Y Dược, bạn sẽ mở ra cho bản thân nhiều cơ hội việc làm mới nên không lo lắng sẽ không đáp ứng được công việc.
 • Người học dễ sắp xếp được thời gian học trong hay ngoài giờ hành chính hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật. ( Thời gian học Liên thông Cao đẳng y Dược Sài Gòn linh hoạt)

3. THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 với những nội dung cụ thể sau:

Ngành đào tạo và chỉ tiêu:

Hệ đào tạoNgành đào tạoMã ngành
Hệ Liên thông Cao đẳng Y DượcDược6720201
Điều dưỡng6720301
Xét nghiệm Y học6720602
Hộ sinh6720303
Kỹ thuật Phục hồi chức năng6720603

Chỉ tiêu tuyển sinh: Dự kiến 200 thí sinh cho mỗi ngành đào tạo

Điều kiện xét tuyển:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở các nhóm ngành sức khỏe (Dược, Xét nghiệm, Y học cổ truyền, Hộ sinh…).
 • Có sức khỏe tốt để tham gia học tập tại trường
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án, hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Căn cứ theo quy định của Bộ Lao động TB & XH về quy chế tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược 2019 thì điều kiện tuyển sinh có phần đơn giản hơn: Chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe không phân biệt chuyên ngành đào tạo. Với thí sinh có nhu cầu liên thông chéo ngành cần có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành đăng ký Liên thông trong vòng 3 tháng.

Hình thức tuyển sinh:

Các thí sinh tham gia ứng tuyển phải trải qua một kỳ thi Liên thông với 3 môn:

 • Môn cơ sở
 • Môn cơ sở ngành
 • Môn chuyên ngành.

Thí sinh cần đạt đủ số điểm quy định để có thể đỗ hệ đào tạo Liên thông.

Thời gian đào tạo:

 • Thí sinh học Liên thông Cao đẳng Y Dược đúng chuyên ngành sẽ được đào tạo trong vòng 18 tháng.
 • Thí sinh học Liên thông Cao đẳng Y Dược chéo ngành sẽ được đào tạo trong thời gian là 20 tháng.

Riêng các thí sinh học Liên thông trái ngành sẽ phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành (học trong 3 tháng) do nhà trường tổ chức thi.

Học phí Liên thông Cao đẳng y Dược tại TPHCM năm 2019 là: 900.000 đồng/tháng.

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM:

Thí sinh cần làm hồ sơ đăng ký xét tuyển học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông theo mẫu của trường (được đăng tải trên website).
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh
 • Ảnh chân dung 3×4 có ghi đầy đủ thông tin ở mặt sau (họ tên, ngày sinh, địa chỉ,…): 04 ảnh.
 • Hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 bản sơ yếu lý lịch đã được cơ quan địa phương xác nhận: 01 bộ.
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành học (với thí sinh học trái ngành).
 • Bản sao các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hình thức nộp hồ sơ:

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể gửi hồ sơ tuyển sinh theo 3 cách:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Chuyển hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh đến nhà trường.
 • Cách 3: Thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến online tại website nhà trường: Tại đây

Thời gian nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ nhận hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Y Dược liên tục trong năm.

Nơi nộp hồ sơ tại địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

4. BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Bằng Cao đẳng Y Dược có giá trị trên toàn quốc.

Mọi ý kiến thắc mắc về thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược TP HCM các thí sinh có thể liên hệ tới số Hotline của nhà trường để được tư vấn cụ thể: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898.

Tại sao cần học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm lên đại học?

Xét nghiệm Y học là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong thời thế phát triển của xã hội và không thể thiếu trong các cơ sở y tế, ngành Xét nghiệm y học đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Dưới đây sẽ là […]

Những giấy tờ cần thiết để liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Để nâng cao kinh nghiệm cũng như trình độ của mình nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược. Thế nhưng, lại không biết phải cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết các thắc mắc của các bạn. Vì sao Liên thông Cao đẳng […]

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Tại các nước đang phát triển thì ngành Điều dưỡng đang đặc biệt được chú trọng bởi nguồn nhân lực đang khan hiếm. Vì vậy nếu bạn có đam mê và muốn hoạt động trong lĩnh vực Y tế, với ước muốn có thu nhập cao và có cơ hội được làm việc tại nước […]

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong

Việc học liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng đang là hướng đi đúng đắn cho các sinh viên muốn nâng cao trình độ cũng như kinh nghiệm của mình. Không những tăng cơ hội việc làm, ngoài ra còn đáp ứng được nguồn lao động đang thiếu hụt trầm trọng hiện nay. Theo đó, Bộ […]

Những điều cần lưu ý khi học Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng 2018

Nhằm nâng cao trình độ cũng như kinh nghiệm của mình thì việc lựa chọn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp hệ Trung Cấp được đông đảo sinh viên đăng ký. Bộ Y tế chính thức ngừng tuyển dụng sinh viên theo học trình độ Trung cấp sau năm 2021. Do […]

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2018 học thứ 7, chủ nhật

Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh liên thông cao đẳng dược 2018 học thứ 7 và chủ nhật. Cùng tìm hiểu thêm thông tin này trong bài viết dưới đây nhé! Sau 2 năm đi làm thuê tại một quầy thuốc tôi nhận thấy mình đã có đủ kinh nghiệm […]

Học liên thông Cao đẳng Y Dược không lo thất nghiệp

Để đạt được một trình độ chuyên môn cao thì việc học liên thông Cao đẳng Y Dược là một việc làm cần thiết. Góp phần nâng cao tay nghề cũng như giải quyết được vấn nạn thất nghiệp. Vấn nạn thất nghiệp ở nước ta đang là bài toán khó giải Theo thông tin được cung […]

Muốn có vị thế trong xã hội thì phải học liên thông Cao đẳng Y Dược

Trước sự thay đổi của xã hội cũng như muốn phát triển bản thân thì đa phần học viên học Trung cấp sẽ muốn học liên thông Cao đẳng Y Dược Học viên Trung cấp ráo riết theo học liên thông Cao đẳng Y Dược vì sao? Theo Thông tư mới đây nhất mà Bộ […]

Học liên thông Cao đẳng Y Dược để đáp ứng yêu cầu Ngành Y tế

Liên thông cao đẳng y dược

Thay vì kết thúc việc học, hãy lựa chọn Học liên thông cao đẳng y dược để đáp ứng nhu cầu về bằng cấp và việc làm hiện tại của bộ y tế. Trung cấp không còn đáp ứng yêu cầu của xã hội Trước thực trạng suy thoái đạo đức và nhân cách nghề […]