Liên thông cao đẳng hộ sinh lên đại học được không? Mất mấy năm?

Học liên thông cao đẳng Hộ sinh lên Đại học có được không? Mất mấy năm là những vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là cơ hội lớn để các bạn nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề để đáp ứng được yêu cầu của thăm khám sức khỏe ngày càng cao của xã hội.

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học có được không?

Thời gian gần đây, ban tư vấn tuyển sinh trường Cao Đẳng Dược Hồ Chí Minh liên tục nhận được những câu hỏi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học được không? Thời gian đào tạo mất mấy năm. Nhằm giúp các bạn thí sinh có câu trả lời chính xác nhất, các thầy cô đã có sự chia sẻ trong bài viết này. 

Liên thông cao đẳng hộ sinh lên đại học
Liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học có được không?

Ngành Hộ sinh hiện nay đang ngày càng phát triển mạnh bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các cặp vợ chồng không ngừng nâng cao. Đây là một cơ hội lớn cho tất cả những bạn nữ sinh trong tương lai khi mong muốn theo học ngành này. Hầu hết tất cả các bạn thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ngành Hộ sinh cũng rất dễ lựa chọn công việc phù hợp. Đây cũng chính là lý do mà số lượng thí sinh đăng ký ngành Hộ sinh ngày càng tăng cao trong mỗi mùa tuyển sinh.

Bất kỳ bạn trẻ nào cũng mong muốn được bước chân vào cánh cổng Đại học nhưng với những yêu cầu khắt khe của các trường Đại học Y Dược hiện nay thì nhiều bạn đành khép lại ước mơ của mình. Không chỉ điểm chuẩn Đại học cao mà học phí tại các trường Đại học Y dược khá đắt đỏ. Nhiều bạn hiểu ra được vấn đề thì nhanh chóng lựa chọn cho mình ngôi trường Cao đẳng Y Dược để thực hiện ước mơ dù hành trình có xa hơn.

Trong số những bạn thí sinh theo học ngành Cao đẳng, rất nhiều em thắc mắc “Liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học có được không?” Câu trả lời là CÓ. Không chỉ ngành Hộ sinh mà các ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Vật Lý trị liệu, Phục hồi chức năng… đều có thể liên thông lên các trường Đại học Y Dược . Cụ thể sau khi các bạn hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại trường, các bạn sẽ được cấp một bằng công nhận tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy ngành Hộ sinh. Bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tương ứng với bằng sau khi ra trường, ngoài ra bạn còn có một con đường khác đó chính là học liên thông lên Đại học vào bất kỳ trường Đại học Y Dược nào khác mà bạn mong muốn chỉ cần bạn đạt được tất cả những điều kiện dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh
 • Nếu thí sinh vừa mới tốt nghiệp hệ Cao đẳng mà muốn học liên thông Đại học luôn thì phải đạt từ bằng khá trở lên
 • Nếu thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh loại trung bình thì phải có ít nhất 1 năm gắn bó với nghề đào tạo thì mới được tham gia dự tuyển
 • Với những đối tượng thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng khác ngành Hộ sinh mà vẫn thuộc nhóm sức khỏe, muốn liên thông Đại học Hộ sinh thì phải có giấy xác nhận chuyển ngành. Đây là thủ tục cần thiết, bắt buộc.

Từ những thông tin vừa chia sẻ ở trên có thể thấy dù bạn tốt nghiệp bất kỳ một ngành khác Hộ sinh như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Vật lý trị liệu…thì bạn vẫn có thể được liên thông Đại học Hộ sinh chính quy theo đúng nhu cầu học. Chương trình tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh tphcm năm 2019 nói riêng và các ngành Y Dược nói chung sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn nhằm giúp các sinh viên tiếp nhận được đầy đủ những kiến thức và kỹ năng trong nghề để các bạn học viên đáp ứng đầy đủ công việc sau khi ra trường.

Thời gian đào tạo Đại học Hộ sinh mất mấy năm?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, các bạn thí sinh đáp ứng đầy đủ điều kiện trên sẽ được Liên thông Đại học. Thời gian đào tạo hệ liên thông Đại học từ 1,5 năm đến 2 năm. Khi có được bằng Đại học chính quy, nếu muốn học lên cao thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện thi tuyển.

Liên thông cao đẳng hộ sinh lên đại học có được không
Liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học tại trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Để được liên thông Đại học, trước hết bạn cần phải hoàn thành chương trình học Cao đẳng Hộ sinh kết quả tốt nhất. Theo đó năm 2019 Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh khi đăng ký ngành học này, bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển năm 2019 theo mẫu;
 • 02 bản sao công chứng học bạ cấp 3;
 • 02 giấy tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019;
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp cấp 3 với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước;
 • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương;
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng;
 • 04 ảnh kích thước 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất;
 • Những giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên;

Trên đây là những thông tin trả lời câu hỏi: Liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên Đại học được không? Mất mấy năm. Nếu bạn còn thắc mắc nào, hãy để câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé. 

 

Bình Luận Facebook