Làm thế nào để trở thành một điều dưỡng viên có tâm và có tầm ?

Điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân ở trong bệnh viện và để làm tốt điều đó mỗi điều dưỡng viên phải luôn có “tâm” và có “tầm”.

Làm sao để điều dưỡng viên làm được điều đó ?

Điều dưỡng viên là người chăm sóc, hướng dẫn, hỗ trợ và tư vấn cho bệnh nhân trong quá trình hồi phục sức khỏe. Đảm bảo những điều kiện y tế tốt nhất, trả lời những thắc mắc và hướng dẫn người nhà bệnh nhân chăm người bệnh.

Đó đều là những việc làm mà người điều dưỡng viên đã được đào tạo tại các trường Cao đẳng y dược, Cao đẳng điều dưỡng,… Tại các trường đại học, các học sinh đã được đào tạo một cách bài bản và đầy đủ những kỹ năng này. Ngoài các môn học đại cương, các sinh viên còn được đào tạo các môn học khác như: giải phẫu, sinh lý, … nhằm bổ trợ cho khả năng làm việc của mình.

Làm thế nào để trở thành một điều dưỡng viên có tâm và có tầm ?

Bên cạnh đó, các sinh viên cần phải hoàn thiện thật tốt các giáo trình học của mình để đảm bảo kiến thức sau khi ra trường, những buổi trang bị kiến thức chuyên môn về điều dưỡng, thực tập ở bệnh viện cũng cần được triển khai để tăng kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Các tố chất cần có của một điều dưỡng viên

Thứ nhất Điều dưỡng viên phải bình tĩnh, bởi đặc thù của nghề điều dưỡng là tiếp xúc với người bệnh, mọi tiến triển bệnh tật của bệnh nhân điều dưỡng đều phải nắm rõ và tình trạng bệnh của bệnh nhân có thể xấu bất cứ lúc nào. Điều dưỡng viên phải có một tinh thần thép, giữ tâm lý của mình ổn định trước mọi tình huống nghiêm trọng. Sự bình tĩnh của điều dưỡng viên sẽ giải quyết các sự việc xảy ra một cách tốt và hoàn hảo nhất.

Cẩn thận là điều thứ 2 Điều dưỡng cần có, họ phải luôn phải cẩn trọng ở tất cả các hoạt động trong mọi tình huống để đảm bảo rằng các quy trình chăm sóc sức khỏe là chính xác, không gây ra bất kỳ sai sót nào trong quá trình chăm sóc người bệnh. Vì chỉ cần sai trong một khâu chăm sóc, hướng dẫn dùng thuốc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Linh hoạt: Đặc thù của ngành Y tế là phải luôn ở trong tư thế sẵn sàng bất cứ lúc nào, bởi khi nào bệnh nhân cũng sẽ cần họ do vậy linh hoạt là điều cần phải có. Áp lực công việc do phải làm việc trong nhiều giờ liền và nhiều bệnh nhân khác nhau sẽ khiến điều dưỡng viên mệt mỏi, nhưng họ phải luôn trong tình trạng sẵn sàng bất cứ lúc nào để làm việc.

Làm thế nào để trở thành một điều dưỡng viên có tâm và có tầm ?

Kiến thức: Ở đây không phải chỉ là kiến thức về ngành điều dưỡng mà các điều dưỡng viên đã được đào tạo ở các trường Cao đẳng điều dưỡng mà còn là những kiến thức thu thập được từ kinh nghiệm làm việc. Điều này sẽ xây dựng nên cái tầm của một điều dưỡng viên.

Khi đã làm việc lâu năm và có kinh nghiệm chuyên môn về một chuyên ngành nào đó, các điều dưỡng viên có thể xác định được thuốc mà bệnh nhân cần và kê toa cho họ. Cùng với đó họ phải đánh giá chính xác tình trạng của bệnh nhân với bác sĩ để có được phác đồ điều trị đúng đắn.

Khi đã hoàn thành tốt khóa học và thu thập được nhiều kiến thức từ thực tiễn, các điều dưỡng viên cần giữ cho mình cái tâm để làm việc tốt, vì công việc, vì bệnh nhân đây cũng là yếu tố duy nhất để trở thành một điều dưỡng viên có “tầm”.

Thí sinh quan tâm đến chương trình tuyển sinh Cao đẳng Y Dược vui lòng nộp hồ sơ tại địa chỉ : Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

Bình Luận Facebook