Khối H gồm những ngành nào, trường nào tuyển sinh chất lượng

Nếu bạn là một thí sinh đang theo đuổi khối H thì chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin liên quan như Khối H gồm những ngành nào, trường nào tuyển sinh mà uy tín chất lượng? Nếu bạn mong muốn được trở thành nhà thiết kế trong tương lai thì không thể bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Khối năng khiếu nói chung là khối H nói riêng, luôn đòi hỏi những thí sinh phải có những tố chất, sở trường thực sự sáng tạo. Trong đó theo đuổi khối H thì đòi hỏi bạn phải có năng khiếu về thời trang, thiết kế nội thất, mỹ thuật để thu hút người tiêu dùng. Do vậy ngoài có năng khiếu ra thì các thí sinh theo đuổi khối H cần phải có sức sáng tạo để mang lại nhiều sản phẩm mới nhất có chất lượng cao.

Khối H gồm những ngành nào?

Khối H gồm những môn nào?

Khối H gồm môn gì? Câu hỏi này được gửi đến rất nhiều cho ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM. Theo đó không có những môn thi rõ ràng như khối A,B,C,D  mà các môn thi khối H bao gồm những môn sau đây: Ngữ văn, vé năng khiếu 1 và vẽ năng khiếu 2.

Trong đó Môn văn sẽ lấy điểm từ kỳ thi THPT, Môn Vẽ năng khiếu 1 là thi vẽ người và môn năng khiếu 2 là trang trí màu.

Những lưu ý khi thi khối H: Những thí sinh chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn phải thi THPT Quốc Gia với ba môn chính là Toán – Văn – Anh với một môn của khối tự nhiên ( Vật lý, Sinh học, Hóa học) hoặc một môn tự chọn của khối Xã hội ( giáo dục Công dân, Địa lý, lịch sử).

Theo đó khối H được mở rộng ra nhiều khối khác nhau, bạn có thể tham khảo như:

Khối H00 (Ngữ văn – Vẽ hình họa người – Vẽ trang trí màu), Khối H1 (Toán – Ngữ văn – Vẽ), Khối H2 (Toán –  Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ trang trí màu), Khối H3 (Toán – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu), Khối H4 (Toán – Tiếng Anh – Vẽ năng khiếu), Khối H5 (Ngữ văn – Khoa học xã hội – Vẽ năng khiếu), Khối H6 (Ngữ văn – Tiếng Anh – Vẽ mỹ thuật), Khối H7 (Toán – Hình họa – Trang trí), Khối H8 (Ngữ văn – Lịch sử – Vẽ mỹ thuật).

Với nhiều khối kể trên thì bạn hãy xác định năng khiếu và những môn sở trường để đăng ký giúp bạn có kết quả tốt và lọt vào top trường bạn yêu thích. Với môn thi năng khiếu, các đề thi không giống nhau. Điều đó phụ thuộc vào từng trường ra đề và bạn phải hoàn thành đề thi do trường đưa ra.

Danh sách các ngành khối H hiện nay

Khối H với nhiều tổ hợp môn, do vậy các ngành tuyển sinh cũng khá đa dạng để các bạn lựa chọn. lời khuyên là bạn hãy chọn ngành học yêu thích và có sở trường, đam mê với môn học thì quá trình học và làm việc của bạn mới đạt được hiệu quả cao.

Bạn hãy tham khảo những ngành khối H sau đây:

 1. thiết kế đồ hoạ
 2. Thiết kế công nghiệp
 3. Thiết kế thời trang
 4. Thiết kế nội thất
 5. Điêu khắc
 6. Gốm
 7. Hội hoạ
 8. Đồ hoạ
 9. Sư phạm Mỹ thuật
 10. Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật
 11. Quản lý văn hóa
 12. Mỹ thuật Mầm non
 13. Nhiếp ảnh
 14. Truyền thông đa phương tiện

Các trường tuyển khối H hiện nay

Lựa chọn ngành phù hợp thực sự rất quan trọng với các bạn thí sinh hiện nay. Nhưng bên cạnh đó bạn cần phải cân nhắc lựa chọn được ngôi trường học phù hợp, có chất lượng đào tạo tốt. Hiện nay, các trường tuyển sinh khối H có rất nhiều, được phân bố rộng rãi trên cả nước. Do vậy xem xét về chất lượng và vị trí địa lý đáp ứng được yêu cầu bạn đặt ra để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất như sau:

Nên chọn trường tuyển sinh khối H nào uy tín, chất lượng

Danh sách các trường đại học khối H tại miền Bắc:

– Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

– Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

– Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

– Đại Học Công Nghiệp Dệt  May Hà Nội

– Đại Học Dân Lập Đông Đô

– Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Á Châu

– Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp

– Đại Học Nguyễn Trãi

– Đại Học Kinh Bắc

– Đại Học Hòa Bình

– Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Danh sách các trường đại học khối H tại miền Trung:

– Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

– Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

– Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế

– Đại Học Quảng Bình

– Đại Học Yersin Đà Lạt

– Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế

– Đại học Phạm Văn Đồng

Danh sách các trường tuyển sinh khối H tại miền Nam

– Đại Học Tôn Đức Thắng

– Đại Học An Giang

– Đại Học Sài Gòn

– Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

– Đại Học Nguyễn Tất Thành

– Đại Học Công Nghệ TPHCM

– Đại Học Nam Cần Thơ

– Đại Học Đồng Nai

– Đại Học Kiến Trúc TPHCM

– Đại Học Đồng Tháp

– Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Việc lựa chọn trường được xem là cũng khá quan trọng hiện nay. Bạn không chỉ lựa chọn những trường có chất lượng đào tạo tốt mà cần phải xem xét về vị trí địa lý, học phí của từng trường. Hãy tham khảo thêm ý kiến của phụ huynh, bạn bè, thầy cô và những người đi trước để có sự tham khảo, lựa chọn chính xác nhất nhé

Những thông tin tổng hợp khối H gồm những ngành nào, trường nào trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn ngành, trường phù hợp nhất. Thông tin về khối H sẽ tiếp tục được cập nhật trong chuyên mục bài viết tiếp theo. Các bạn nhớ theo dõi để thuận tiện cho quá trình làm hồ sơ nhé

Bình Luận Facebook