Khối A9 gồm những ngành nào và trường nào uy tín?

Khối A9 gồm những ngành nào? Và trường nào. Bài viết này sẽ tổng hợp những kiến thức về khối A9, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Khối A9 gồm những ngành nào?

Trước khi đi tìm hiểu về khối A09 gồm những ngành nào thì chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “ khối A09 gồm những môn nào?” Theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo thì khối A9 gồm 3 môn sau, đó là Toán – Địa lý – Giáo dục Công dân. Với sự xuất hiện lần đầu tiên của môn giáo dục Công dân cho thấy Bộ giáo dục và Đào tạo đang ngày càng đổi mới trong các môn thi, đa dạng ngành thi và các ngành việc làm khác nhau.

Khối A9 gồm những ngành nào?

Trong 3 môn trên thì có đến 2 môn là Địa lý và giáo dục Công dân được xem là dễ ăn điểm bởi cả hai môn đều áp dụng nhiều trong cuộc sống và tự nhiên. Do vậy khi tham gia thi khối A9, các bạn sẽ được giảm thiểu áp lực ôn thi. Tuy nhiên các bạn cũng phải phân bổ thời gian hợp lý để ôn luyện cả 3 môn đồng đều và có phương pháp học tập hợp lý để đạt được điểm cao nhất.

Bên cạnh đó việc tìm hiểu về ngành học phù hợp với xu hướng nghề nghiệp trong tương lai cũng rất quan trọng. Khối A09 là một khối thi mới, do vật mà không phải ai cũng biết về khối A9 gồm những ngành nào. Những thông tin cập nhật mới nhất dưới đây sẽ cho các bạn biết, việc lựa chọn khối thi A9, các bạn thí sinh có thể được theo học một trong những ngành dưới đây:

STTMã ngànhTên ngành
152220113Việt Nam học
252480201Công nghệ thông tin
352340120Kinh doanh quốc tế
452220213Đông phương học
552340301Kế toán
652340406Quản trị văn phòng
752340201Tài chính – Ngân hàng
852380107Luật kinh tế

Khối A9 tuy có ít ngành nhưng trong tất cả những ngành kể trên thì có một số ngành rất đáng để các bạn lựa chọn. Bởi đây là những ngành được các chuyên gia đánh giá cao về cơ hội chọn được công việc làm ổn định với mức lương cao tốt nhất:

Ngành Việt Nam hoc

Khi sự hội nhập quốc tế ngày càng lớn mạnh thì việc quan tâm đến ngành Việt Nam học giúp các thí sinh có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Những đối tượng tham gia ngành học này là những đối tượng người học ở Việt Nam hay các nước khác như Ngoại giao, Văn hóa, Kinh tế, Địa lý, Quân sự, Gia đình & phụ nữ. Bên cạnh đó ngành học này còn đẩy mạnh thêm Việt Ngữ học cho những người nước ngoài.

Với mục tiêu của ngành học này giúp cho người học nắm vững và thực hiện được chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng và Nhà Nước đưa ra những công tác về văn hóa và du lịch. Đồng thời giúp các thí sinh nắm vững những kiến thức về lịch sử, văn hóa và con người việt Nam.

Khối A00 gồm những ngành nào, trường nào
Khối A9 gồm những ngành nào?

Tốt nghiệp ngành học này, các bạn sinh viên có thể được làm việc tại Viện nghiên cứu văn hóa, các cơ quan hành chính Nhà nước, cơ quan văn hóa, các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong và ngoài nước, thông tin thể thao và du lịch..

Ngành Công nghệ Thông tin

Với sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang lại sự phát triển vượt bậc của ngành Công nghệ Thông tin. Khi đời sống của người dân ngày càng tăng cao thì càng đòi hỏi những sản phẩm công nghệ và Công nghệ cao. Do vậy mà những thí sinh theo học ngành này sẽ có khả năng đáp ứng trong tương lai tốt.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin này, các bạn thí sinh sẽ được làm việc tại các doanh nghiệp, công ty hay tại các bệnh viện lớn, tổ chức/ hiệp hội, trường học…Và những môi trường liên quan đến quá trình lắp ráp, sửa chữa, sản xuất những thiết bị phần cứng và mềm, các vấn đề về an ninh mạng như Virus, hacker..

Danh sách khối A9 gồm những trường nào?

Khối A9 thi trường nào là câu hỏi cũng được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Dưới đây sẽ tổng hợp những trường khối A9:

STTTên trường tuyển sinh khối A09Mã trường
1Đại Học Bình DươngDBD
2Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà NộiDQK
3Đại Học Quảng NamDQU
4Phân Hiệu Đại Học Đà Nẵng tại Kon TumDPP
5Đại học Hòa BìnhETU
6Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long AnDLA
7Đại Học Trưng VươngDVP
8Đại Học Đại NamDDN
9Đại Học Thái Bình DươngTBD
10Đại Học Quang TrungDQT
11Đại học Sao ĐỏSDU

Bên cạnh việc chọn ngành và trường Đại học đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí của các bạn thì hơn hết là việc đi đúng hướng, học tập thật tốt để bước vào cánh cổng trường Đại học.

Trên đây là bài viết về khối A9 gồm những ngành nào, Hi vọng sẽ giúp các bạn tổng hợp và chuẩn bị tốt những thông tin hữu ích trong kỳ thi sắp tới nhé.

Bình Luận Facebook