Khối A8 gồm những ngành nào ? Trường nào đào tạo tốt?

Khối A08 là một trong những khối mở rộng của vài năm gần đây. Những thông tin về khối A8 gồm những ngành nào được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Cùng cập nhật những thông tin liên quan đến khối A8 trong bài viết này nhé.

Môn thi khối A08 là gì?

Từ năm 2017, Môn Giáo dục Công dân đã được đưa vào là một trong những môn thi xét tuyển tại các trường Đại Học. Cụ thể là khối A08 hiện nay, trong đó các thí sinh sẽ tiến hành làm bài 3 môn là Toán – Sử – Giáo dục công dân. Điều này cho thấy tầm quan trọng của môn giáo dục công dân cũng ngang bằng với các môn Khoa học tự nhiên và khoa học Xã hội.

Khối A8 gồm những ngành nào?

Có thể nói trong 3 môn thi môn giáo dục công dân là một môn gỡ điểm cho các bạn thí sinh, bởi môn học này áp dụng nhiều kiến thức thực tế. Do vậy việc ôn luyện và học tập cũng đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên để chạm đến cánh cổng Đại Học, các thí sinh cần phải triển khai kế hoạch học tập và ôn thi cụ thể cho từng môn để đạt được kết quả cao nhất.

Tổng quan khối A8 gồm những ngành nào?

Tham khảo thông tin về môn thi khối A08 để lựa chọn ngành nghề phù hợp là một trong những điều quan trọng của các thí sinh. Do là một ngành mới mở rộng nên các ngành khối A08 cũng hạn chế. Tuy nhiên đây là khối thi nhận được khá nhiều sự quan tâm bởi những ngành nghề khối A8 đang mở rộng cơ hội phát triển việc làm trong tương lai

Những ngành thuộc khối A8 gồm có:

 • Ngành Quản trị kinh doanh. Mã ngành là 7380107
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng. Mã ngành là 7340201
 • Ngành Luật kinh tế. Mã ngành là 7380107
 • Ngành Sư phạm Sử. Mã ngành 7140218
 • Ngành Lịch sử. Mã ngành 7220310
 • Ngành Công nghệ Thông tin. Mã ngành 7480201
 • Ngành Kế toán. Mã ngành 7340301

Trước khi có dự định chọn ngành nghề nào, các bạn thí sinh cũng phải xem xét dựa trên sở thích, yếu tố năng lực của bản thân có phù hợp với xu hướng chọn ngành nghề trong tương lai không. Bên cạnh đó các bạn cần phải tham khảo thêm một số thông tin về ngôi trường nào đào tạo tốt uy tín nhất để giúp các em vững tin vào kiến thức của mình trong tương lai.

Chi tiết các ngành có cơ hội việc làm tốt thuộc khối A08

Các bạn thí sinh không hề lo lắng vì sự hạn chế trong ngành nghề. Các bạn có thể lựa chọn những ngành sau được đánh giá là có khả năng phát triển tốt trong tương lai như:

Ngành kế toán

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu đối với các công ty doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài. Đây là một ngành học phù hợp với mọi đối tượng dù là nam hay nữ. Do vậy mà các bạn thí sinh không hề lo lắng khi lựa chọn ngành học này bởi khả năng tìm kiếm công việc của sinh viên sau khi ra trường cũng rất cao.

Những trường thuộc khối A08

Hơn hết đây là ngành được đánh giá có cơ hội phát triển sự nghiệp tốt trong tương lai. Tốt nghiệp ngành này, các bạn thí sinh có cơ hội đảm nhiệm những công việc dưới đây:

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, tư vấn tài chính, thủ quỹ…
 • Có cơ hội làm giảng viên, làm nghiên cứu và thanh tra kinh tế
 • Cơ hội thăng tiến lên các vị trí như Trưởng phòng kế toán, Kế toán Trường, Quản lý tài chính
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và quản lý dự án…

Ngành Công nghệ Thông tin

Cùng với sự phát triển Internet hiện nay thì Công nghệ thông tin đang là một ngành được nhiều bạn trẻ hướng tới. Ngành học này mang đến nhiều cơ hội lựa chọn những việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Tham gia xét tuyển nguyện vọng ngành Công nghệ Thông tin, bạn có cơ hội được học một trong 5 ngành say: khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thống, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm. Ngành Công nghệ thông tin được áp dụng nhiều trong các chiến lược kinh doanh như công cụ sản xuất, cung cấp thông tin, kết nối khách hàng và tham gia quá trình tự động hóa sản xuất. ..Với những yêu cầu công việc đặt ra thì ngành này được đánh giá là không ngừng phát triển theo thời gian. Do vậy cơ hội cho những sinh viên theo học ngành này là rất cao và mức lương phù hợp.

Các trường khối A08 đang tuyển sinh: Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Tân Trào, Trường Đại học Đại Nam, Trường Đại học Quảng Nam…

Trên đây là một số thông tin về khối A8 gồm những ngành nào? Với bài viết này hi vọng các bạn sẽ chọn được ngôi trường học phù hợp với năng lực và sở thích. Nếu còn băn khoăn về lịch thi cũng như thông tin kỳ thi THPT quốc gia 2019 thì các bạn nhớ theo dõi trên trang tuyển sinh của Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn nhé.

Bình Luận Facebook