Khối A15 gồm những trường nào? Ngành nào đào tạo tốt?

Là một tổ hợp môn thi mới nên những thông tin về khối A15 nhận được rất nhiều mối quan tâm. Nhất là thời điểm càng cận kề với kỳ thi THPT Quốc Gia như hiện nay.

Giải đáp thắc mắc khối A15 thi môn gì?

Bộ giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể về khối thi A15 sẽ bắt buộc phải dự thi 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ, môn giáo dục Công dân thuộc tổ hợp môn Khoa học Xã hội và 3 môn thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên như Hóa học, Vật lý và Sinh học.

Thông tin tuyển sinh khối A15

Theo đó là sự thay đổi về quy chế và hình thức thi. Môn Toán được triển khai thi dưới hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Ngoài Môn Văn thi dưới hình thức tự luận thì các môn còn lại được thi dưới hình thức trắc nghiệm. Do vậy các thí sinh theo học khối này cần phải đảm bảo kế hoạch ôn thi đạt điểm cao nhất.

Khối A15 gồm những ngành nào?

Lựa chọn được đúng ngành phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân là điều hết sức quan trọng đối với mỗi người. Theo đó, những thí sinh theo học khối A15 có thể lựa chọn một trong những ngành học sau đây:

 • Ngành Công nghệ Thông tin
 • Ngành Công nghệ đa phương tiện
 • Ngành Kế toán
 • Ngành công nghệ Đa phương tiện
 • Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông
 • Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng

Những ngành hot nhất hiện nay

 • Ngành Kế toán

Bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào cũng không thể thiếu được bộ phận kế toán. Trong khi đó số lượng các doanh nghiệp tăng lên theo từng ngày đòi hỏi nhu cầu nguồn nhân lực ngành này rất lớn. Bằng những kiến thức tại môi trường Đại học, các học viên có thể bắt đầu với nghề kế toán. Trải qua quá trình tích lũy kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn, bạn có thể trở thành kế toán trưởng, chuyên gia tư vấn thuế, chuyên gia phân tích tài chính…

 • Ngành Công nghệ thông tin

Đi đầu trong những lĩnh vực phát triển nhất hiện nay không thể không kể đến ngành Công nghệ thông tin. Hàng năm ngành học này thu hút số lượng lớn các thí sinh tham gia. Lý do được các chuyên gia phân tích là, cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao luôn thu hút giới trẻ không ngừng học tập và phát huy.

Khối A15 gồm những ngành nào?

Theo đó, những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành học này sẽ có cơ hội được làm việc tại những công ty, tập đoàn liên quan đến quá trình sản xuất, lắp ráp và sửa chữa các thiết bị phần cứng, phần mềm…Cụ thể những công việc sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể đảm nhiệm là :

 • Lập trình viên: đây là những người trực tiếp tạo ra được những sản phẩm phần mềm;
 • Tester: người kiểm định chất lượng những sản phẩm do các lập trình viên tạo ra;
 • Chuyên gia phân tích thiết kế hệ thống thông tin, quản trị mạng và kỹ thuật phần cứng;
 • Chuyên gia điều phối, quản lý những dự án Công nghệ thông tin;

Để có một mức lương cao và thành công hơn trong nghề thì ngay từ đầu bạn nên xác định cho mình tư tưởng học nghiêm túc để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và những kỹ năng trong nghề.

Khối A15 gồm những trường nào?

Tuy là có nhiều ngành học hấp dẫn nhưng các trường tuyển sinh khối A15 còn rất hạn chế. Các bạn hãy tìm hiểu trước về môi trường đào tạo và những yếu tố cần quan tâm.

Theo đó chỉ có duy nhất trường Đại học Đại Nam tuyển sinh khối A15.

Với những thông tin về khối A15 kể trên, hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được ngành học, trường đào tạo phù hợp. Một số thông tin liên quan về ngành học khác sẽ được liên tục cập nhật trong chuyên mục bài viết tiếp theo. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

Bình Luận Facebook