Khối A12 gồm những ngành nào? Trường nào

Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ một số thông tin về khối A12. Như các môn thi khối A12, các ngành, các trường tuyển sinh …sẽ được cập nhật chi tiết.

Môn thi khối A12 gồm những môn nào?

Kỳ thi THPT Quốc Gia được đánh giá là một trong những bước ngoặt khá quan trọng với tất cả các thí sinh. Theo đó các bạn thí sinh cần phải định hướng được khối thi, ngành học ngay từ đầu để cơ hội làm việc theo đúng ý nguyện dễ dàng hơn.

Khối A12 gồm những môn thi gì?

Các môn thi khối A12 gồm những môn nào? Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn thí sinh bởi đây là một trong những khối thi mới khiến các em còn nhiều lạ lẫm. Khác hẳn với các khối thi khác, khối A12 có nhiều điểm mới trong tổ hợp môn, cụ thể khối thi gồm: Môn Toán + Môn Khoa học Tự nhiên + Môn khoa học Xã hội.

  • Trong đó, tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên gồm: Sinh học, Vật lý, Hóa học
  • Tổ hợp môn Khoa học Xã hội là: Địa lý, Lịch sử

Theo đó, khối A12 sẽ có môn Toán là môn thi bắt buộc và kèm theo hai bài dự thi là bài thi tổ hợp các môn Tự nhiên và tổ hợp môn thi Xã hội. Với sự thay đổi nhiều trong khối thi và các môn thi thì các bạn thí sinh khi lựa chọn ngành học này cần phải tìm hiểu và lên kế hoạch ôn tập phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất nhé.

Khối A12 gồm những ngành nào?

Tham gia kỳ thi, việc lựa chọn được những ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân cũng như cơ hội việc làm đa dạng là một trong những yếu tố quan trọng. Vậy khối A12 gồm những ngành nào?

Khối A12 là một trong những khối thi mới nên những ngành học tương ứng còn có rất nhiều hạn chế. Cụ thể là:

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng là một trong những ngành được đánh giá cao trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Cùng với sự phát triển của ngành này là những công việc tốt với mức lương cao hứa hẹn với các bạn thí sinh.

Theo học ngành này, các bạn sẽ được tìm hiểu về dịch vụ luân chuyển tiền tệ và quá trình giao dịch. Ngành học này được chia thành nhiều phân ngành khác như: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế, Tài chính ngân hàng. Với sự phát triển mạnh mẽ, hiện nay số lượng ngân hàng được thành lập. Do vậy nhu cầu việc làm của ngành học này là không bao giờ đủ. Theo đuổi những công việc này, các bạn phải kết hợp với tính năng động và sáng tạo đồng thời với kỹ năng giao tiếp tốt sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Ngành Kỹ thuật công trình

Với xu hướng Công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước đòi hỏi nhu cầu cao trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như những công trình dân dụng để phát triển ngày càng tăng cao. Do vậy đất nước luôn đòi hỏi nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Khối A12 gồm những ngành nào?

Theo học ngành này, các bạn sẽ được quản lý và thực hiện các công trình xây dựng công nghiệp như đường cao tốc, tòa nhà cao tầng, nhà ở, đường hầm, công trình trên biển…Ngoài ra còn bạn còn có thể tham gia những công việc về xây dựng và thiết kế văn phòng, nơi sinh hoạt hay những khu vui chơi giải trí để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

So với các ngành khác thì đây là một ngành được đánh giá cao tiềm năng phát triển trong tương lai. Do vậy những bạn theo học khối A12 có thể tham gia ngành học này để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho tương lai.

Danh sách những trường khối A12

Bên cạnh những hạn chế về ngành thì các trường tuyển sinh khối A12 cũng chỉ gồm có 2 trường đại học: Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Trưng Vương.

Do vậy việc chọn ngành, trường thi khối A12, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ để có thể theo học môi trường bạn yêu thích nhất.

Những thông tin về khối A12 gồm những ngành nào, trường nào trên đây hi vọng giúp các bạn thí sinh có thể lựa chọn được ngành học hợp lý nhất. Bên cạnh đó các bạn nhớ cập nhật những thông tin tuyển sinh của trường để thuận tiện cho quá trình làm hồ sơ nhé.

Bình Luận Facebook