Khối A11 gồm những ngành nào? Trường nào đào tạo tốt?

Khối A11 gồm những ngành nào? Ra trường làm nghề gì? Các câu hỏi liên quan đến khối thi A11 được khá nhiều bạn thí sinh quan tâm khi có nguyện vọng thi khối này.

Khối A11 thi môn gì?

Cùng với các khối thi như khối A01, A02…A017 thì khối A11 là một khối thi mới nằm trong tổ hợp A các trường Đại học tuyển sinh mỗi năm. Do đây là một khối thi mới nên các khi đăng ký nguyện vọng vào khối thi này, các bạn thí sinh thường có rất nhiều băn khoăn. Vậy khối A11 thi môn gì?

khối A11 gồm những ngành nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A11 gồm 3 môn thi chính là Toán, Hóa học và Công dân. Mỗi một khối thi phù hợp với những ngành đào tạo khác nhau và tùy từng trường cụ thể. Do đó bên cạnh việc tìm hiểu về môn thi của khối A11 thì các bạn cũng cần tham khảo về các ngành và trường tương ứng phù hợp.

Khối A11 gồm những ngành nào?

Được biết đến là một tổ hợp môn mới nhưng khối A11 đã thu hút được một số lượng lớn các thí sinh tham gia dự thi. Điều đó có thể thấy những ngành tuyển sinh khối này cũng rất thú vị. Vậy khối A11 gồm những ngành nào? Ngành học nào được đánh giá có triển vọng nhất hiện nay?

Các ngành xét tuyển khối A11 khá hạn chế, chỉ có 2 ngành là Quản trị kinh doanh và Quản lý tài nguyên môi trường. Tuy nhiên cả 2 ngành này đều được đánh giá khá cao trong việc lựa chọn việc làm sau khi ra trường.

Với ngành Quản trị kinh doanh

Trong bối cảnh xã hội hiện nay, nguồn nhân lực thuộc ngành Quản trị kinh doanh không thể thiếu. Được biết đây là một ngành dẫn đầu về mức lương cao khi làm việc đồng thời cho thấy nhu cầu thiết yếu của nguồn nhân lực. Nắm bắt được xu hướng đó, ngành Quản trị kinh doanh đang chiếm ưu thế lượng lớn các thí sinh đăng ký tham gia học ngành này.

Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, các thí sinh sẽ được đảm nhiệm một trong những công việc sau: Chuyên viên tại Phòng Marketing, Phòng Kinh doanh, Phòng Kế hoạch…Ngoài ra những bạn có đủ năng lực sẽ được công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng. Hoặc tích lũy kinh nghiệm trong nghề để có thể tự mở công ty riêng cho mình và làm chủ kinh tế.

Ngành quản lý tài nguyên và môi trường

Sự phát triển của nền kinh tế hiện nay là một trong những nguyên nhân khiến cho nguồn tài nguyên bị cạn kiệt, môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng với đó là những tác hại xấu với sức khỏe của con người . Trước những đe dọa đó, vai trò của người quản lý tài nguyên và môi trường cũng ngày càng được khẳng định. Cụ thể, con người cần phải biết áp dụng những kiến thức về Khoa học – Kỹ thuật, kiến thức quản lý để bảo vệ và tái tạo tài nguyên thiên nhiên. Giúp cải thiện sức khỏe và môi trường trong lành.

Bên cạnh đó, các thí sinh theo học ngành Quản lý tài nguyên và môi trường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức liên quan như:

  • Quản lý môi trường và đô thị
  • Quản lý môi trường biển đảo, đới bờ, Bảo vệ tài nguyên rừng cũng như tài nguyên nước.
  • Công nghệ xử lý nước thải, chất thải rắn và khí thải.
  • Luật và chính sách về Kinh tế, Kỹ thuật, Giáo dục và Văn hóa

Với những công việc trên đòi hỏi người làm công tác phải am hiểu về đất đai, hệ sinh thái, tập quán, sinh hoạt cũng như các vấn đề về thổ nhưỡng…Bên cạnh đó họ phải biết vận dụng Công nghệ Kỹ thuật vào quá trình kiểm soát tình trạng ô nhiễm không khí, đất đai và nước.

Khối A11 thi trường nào?

Tốt nghiệp ngành học này, các bạn có cơ hội làm việc tại một số địa điểm như: Sở thủy sản, Bộ tài nguyên và môi trường, Sở tài nguyên và môi trường, tại UBND xã, huyện; giảng dạy tại các trường có lĩnh vực tài nguyên – môi trường, viện nghiên cứu…

Danh sách các trường khối A11

Do có ít ngành đào tạo cho nên hiện nay cũng chỉ có duy nhất 2 trường đang tiến hành tuyển sinh khối học này, như:

  • Trường Đại học Thái Bình Dương
  • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

So với các trường đại học trên cùng địa bàn thì cả hai trường này được đánh giá khá tốt về cơ sở vật chất cũng như chất lượng học. Trước khi đăng ký ngành học, trường học các thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan để có thể lựa chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, các bạn cần phải chuẩn bị tâm lý vững vàng cùng với việc ôn tập tốt 3 môn để vượt qua kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới với kết quả tốt nhất.

Tổng hợp những thông tin do Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM giúp các bạn thí sinh hiểu rõ về khối thi A11. Hãy theo dõi trên cổng thông tin của trường để cập nhật những bài viết hữu ích khác các bạn nhé.

Bình Luận Facebook