Khi nào các trường Đại học công bố điểm chuẩn?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vừa mới kết thúc. Hiện tại, một trong những điều mà thí sinh, phụ huynh quan tâm nhất chính là điểm thi THPT Quốc gia năm 2019. Vậy khi nào các trường Đại học công bố điểm chuẩn? Mời các bạn thí sinh và phụ huynh cùng theo dõi bài viết sau đây. 

Gần đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược HCM nhận được rất nhiều thắc mắc của không ít bạn thí sinh khi vừa tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019. Để cập nhật chi tiết hơn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Khi nào các trường Đại học công bố điểm chuẩn năm 2019?

Vào chiều ngày 27/6, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Sở đang phụ trách việc chấm bài thi tự luận đối với môn Ngữ Văn. Theo dự kiến thời gian chấm thi kéo dài trong vòng 5 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ thi. Cũng theo đó thì ngày 12/7, Sở sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia đến tất cả các thí sinh và phụ huynh trên cổng thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiếp theo đến ngày 14/7 sắp tới, kết quả Điểm thi THPT Quốc gia 2019 tất cả các địa phương công bố.

Khi nào các trường Đại học công bố điểm chuẩn?

Cụ thể sau khi kỳ thi kết thúc, các hội đồng thi sẽ cập nhật thông tin vào phần mềm quản lý thi và gửi về bộ số liệu cùng tình hình coi thi chậm nhất 11h30 ngày 28/6.

Khi nào thì công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2019? 

Hiện nay một số trường Đại học đã công bố điểm chuẩn năm 2019 theo phương thức học bạ, dưới đây là những trường. Mời các bạn cùng tham khảo.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Gần đây ban tuyển sinh trường Đại học Công nghệ TPHCM chính thức công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét học bạ lớp 12 năm 2019. Với tất cả các ngành được đào tạo theo trình độ Đại học chính quy thì đợt nhận hồ sơ đầu tiên là ngày 30/06 và điểm nhận hồ sơ đến hết ngày 10/07. Bên cạnh đó, hội đồng tuyển sinh của Nhà trường cũng tiếp tục công bố điểm trúng tuyển đợt 1 của trường Đại học Quốc gia TPHCM theo phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL.

Với mỗi ngành và tổ hợp môn xét tuyển khác nhau thì điểm trúng tuyển xung dao động từ 18 – 24 điểm. Trong đó điều kiện xét tuyển vào các ngành phải đạt 18 điểm trở lên, ngoại trừ ngành Dược thí sinh phải đạt học sinh giỏi năm lớp 12.

Cụ thể điểm trúng tuyển vào trường Đại học Công nghệ TPHCM như dưới đây:

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Ban tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển chính thức của 20 ngành đào tạo. Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 và trình độ Đại học chính quy, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc Gia TPHCM dưới đây:

Theo đó điểm chuẩn trúng tuyển trên đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực. Các thí sinh cần phải đảm bảo được những tiêu chí về điểm 3 môn trung bình lớp 12 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Hội đồng thi sẽ xuất điểm khi nào?

Theo thông tin cập nhật gần đây, chậm nhất trong ngày 13/7 các hội đồng thi tại các địa phương sẽ xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi do bộ cung cấp ra 2 đĩa, 1 đĩa lưu tại sở giáo dục và Đào tạo theo chế độ mật và 1 đĩa gửi bảo đảm ở chế độ mật về Cục quản lý chất lượng với mục đích cập nhật kết quả vào phần mềm quản lý thi. Ngay sau khi Cục quản lý chất lượng tiến hành cập nhật kết quả thi THPT Quốc Gia vào phần mềm, các hội đồng thi sẽ sử dụng đĩa lưu trữ tại đơn vị đối chiếu với kết quả trên phần mềm, trường hợp phát hiện ra những bất thường phải báo cáo ngay về Ban chỉ đạo thi quốc gia để xử lý.

Các hội đồng thi phải hoàn thành việc đối sách kết quả thi chậm nhất ngày 13/7. Hội đồng thi sẽ  công bố và thông báo kết quả này cho thí sinh vào ngày 14/7/2019.

Những thông tin vừa được ban tư vấn trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM cập nhật trên đây nhằm giúp các bạn giải đáp về câu hỏi khi nào các trường Đại học công bố điểm chuẩn. Trong chuyên mục bài viết tiếp theo sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan. Mời các bạn cùng theo dõi

Bình Luận Facebook