Học xong liên thông có được cấp bằng chính quy hay không?

Với mong muốn nâng cao kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ, nhiều người sau khi có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng đều chọn hình thức học liên thông. Vậy học xong Liên thông có được cấp bằng chính quy không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Có nên học liên thông không?

Hình thức học liên thông Cao đẳng, Đại học dường như không còn quá xa lạ với những bạn sinh viên và người đi làm. Lý do được nhiều người lựa chọn hình thức học này bởi điều kiện thi tuyển liên thông và thời gian học rất linh hoạt và phù hợp cho những người đang đi làm. Bên cạnh đó chương trình đào tạo Liên thông cũng không có quá nhiều áp lực mà vẫn đáp ứng được đầy đủ kiến thức như học chính quy.

học xong liên thông có được cấp bằng chính quy không
Học xong Liên thông có được cấp bằng chính quy không?

Liên thông là một chương trình đào tạo được bộ giáo dục và đào tạo cho phép những bạn sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp hoặc Cao đẳng để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Chương trình đào tạo này kéo dài từ 1,5 năm đến 3 năm tùy từng ngành và hệ đào tạo.

Theo đó, sinh viên có nhu cầu học liên thông Cao đẳng có thể lựa chọn học liên thông đúng chuyên ngành hoặc trái ngành ở ngôi trường có hệ đào tạo liên thông.

Học xong liên thông có được cấp bằng chính quy không?

Trả lời câu hỏi “ Học xong liên thông có được bằng cấp chính quy không?” cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm hiện nay,, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM đã chia sẻ như sau:

Sau khi kết thúc chương trình học tại nơi đăng ký học liên thông, những bạn sinh viên nào đủ điều kiện sẽ được cấp bằng Cao đẳng và Đại học theo đúng năng lực trong bảng điểm

Theo quy định đã có hiệu lực hiện hành trước đây được thông tin trong điều 38 Luật giáo dục năm 2012: Văn bằng giáo dục Đại học được cấp cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp trình độ đào tạo theo một hình thức đào tạo  bao gồm tốt nghiệp Đại học, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ. Với quy định này thì những người học theo hình thức đào tạo nào sẽ được cấp bằng tốt nghiệp tương ứng với hình thức đào tạo đó.

Tuy nhiên mới đây quy định trên đã được góp ý và sửa đổi tại khoản 23 điều 1 của Luật giáo dục Đại học và sửa đổi trong năm 2018 như sau “ Văn bằng giáo dục Đại học trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, Thạc sĩ hay tiến sĩ và các văn bằng có trình độ tương đương”. Quy định này đã nêu rõ : Không ghi hình thức đào tạo khi cấp bằng cử nhân đồng nghĩa với việc không phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo khác nhau.

Quy định này có hiệu lực từ ngày 01/07/2019. Những thí sinh tham gia học liên thông giờ đây không còn phải lo lắng về việc cấp bằng chính quy hay không bởi giá trị bằng cấp hiện nay ngang nhau. Quan trọng hơn cả là bạn đã nhận được gì từ quá trình học liên thông đó. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên nên giữ kỹ bảng điểm để sử dụng trong quá trình xin việc mà một số công tác quan trọng khác.

Chương trình học Liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhằm nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh ngành Y tế, Bộ Y tế đã có quy định mới:bắt đầu từ năm 2021, bằng Trung Cấp Y dược sẽ không còn giá trị sử dụng. Do vậy vấn đề được nhiều bạn thí sinh quan tâm là học Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất. Điều này không chỉ giúp cho kiến thức của bạn ngày càng được mở rộng mà kỹ năng chuyên môn cũng được nâng cao hơn. Bên cạnh đó, bằng Cao đẳng Y Dược còn giúp bạn không bị sa thải khỏi ngành và không bị thụt lùi so với xã hội hiện nay.

học xong liên thông có được cấp bằng chính quy không
Chương trình học tại trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn tiến bộ, hiện đại

Trong số những trường tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo liên thông uy tín hàng đầu, được Bộ Y tế và nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao vì chất lượng đầu ra trong nhiều năm nay. 

Hiện nay trường đang tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy với 5 chuyên ngành chính là Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Dược.

Thí sinh mong muốn học liên thông một trong 5 ngành trên phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

  • Thí sinh đã có ít nhất một bằng Trung cấp cùng lĩnh vực sức khỏe
  • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật không nằm trong thời gian thi hành án

Trong đó thời gian đào tạo liên thông khoảng 18 – 20 tháng tùy vào bằng cấp. Nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp cùng với chuyên ngành liên thông thì thời gian học là 18 tháng. Còn nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp khác chuyên ngành liên thông mà chưa có chứng chỉ chuyển đổi ngành thì thời gian học là 20 tháng.

Khi tham gia tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn, các bạn phải vượt qua 3 môn : Môn cơ sở, Môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành với mức học phí đào tạo là 900.000 đồng/ tháng.

Hồ sơ nhập học Liên thông tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường năm 2019;
  • 01 bản sao có công chứng CMND
  • 02 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
  • 02 bản sao chứng chỉ chuyển đổi ngành theo đúng ngành mà thí sinh tham gia đăng ký liên thông có công chứng của chính quyền địa phương (trường hợp thí sinh liên thông trái ngành);
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe có công chứng của chính quyền địa phương đang cư
  • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh
  • 04 ảnh (3×4) và 02 ảnh (4×6) ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

Ngoài ra, hiện nay trường luôn đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng cùng với các thiết bị dụng cụ học tập hiện đại nhằm giúp cho tất cả các bạn thí sinh thuận tiện trong việc học và thực hành tại trường. Hệ thống giáo viên tại trường đều tốt nghiệp Thạc sĩ, tiến sĩ và bác sĩ tại các bệnh viện lớn. Do vậy các thầy cô không chỉ truyền cho các bạn những kiến thức y khoa trong sách vở mà còn giúp các bạn hiểu sâu hơn về ngành học đồng thời có những kinh nghiệm thực tế. 

Những thông tin trên đây nhằm giúp các bạn thí sinh trả lời câu hỏi Học xong Liên thông có được cấp bằng chính quy không? Nếu bạn có những thắc mắc nào khác, hãy để lại câu hỏi bên dưới comment để được giải đáp nhé. 

 

 

Bình Luận Facebook