Học văn bằng 2 cao đẳng dược có được mở quầy thuốc hay không?

Nhắc đến việc làm ngành Y Dược, rất nhiều bạn thí sinh đang học hay đang có mong muốn học ngành này đều thắc mắc : “ Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không ?”

Bạn Thanh Tâm ở Đắc Lắc có gửi câu hỏi về Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Y Dược HCM “ Em xin chào các thầy cô trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, em đã có một bằng học Kế Toán nhưng nay em muốn đăng ký học ngành Dược của trường nhưng không biết sau khi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Rất mong được các thầy cô giải đáp.”

Để giải đáp câu hỏi của Thanh Tâm cũng như thắc mắc của nhiều bạn sinh viên khác, chúng tôi có bài viết sau đây:

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không ?

Học văn bằng 2 cao đẳng dược có được mở quầy thuốc không
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Ngành Y Dược cũng giống như bao nhiêu ngành học khác đều nhận được rất nhiều mối quan tâm. Các bạn sinh viên khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy cũng giống như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể được đảm nhận những công việc sau đây:

Được làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ có vai trò nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, những dạng bào chế, những hoạt chất mới đồng thời theo dõi quy trình sản xuất để đảm bảo chất lượng thuốc. Bên cạnh đó, dược sĩ còn tham gia nuôi trồng và chiết xuất dược liệu…

Được làm việc tại viện và trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ sẽ kiểm tra chất lượng thuốc đồng thời giúp phát hiện được những loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Được làm việc tại Bệnh viện: Tại bệnh viện, các dược sĩ sẽ lâm sàng chịu trách nhiệm trong việc cung ứng và đảm bảo được chất lượng thuốc về số lượng và chất lượng. Đồng thời tham vấn với các bác sĩ trong việc kê toa thuốc và cảnh báo những tương tác thuốc, cách sử dụng cho những bệnh nhân.

Được làm việc tại các trường Y Dược: Dược sĩ tại các khoa Dược của các trường Y Dược có vai trò làm giảng viên hoặc kỹ thuật viên tại trường.

Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các Nhà thuốc bán lẻ hoặc trỏ thành nhân viên tại các công ty phân phối thuốc hay các công ty nhập khẩu.

Vậy học Văn bằng 2 Cao Đẳng Dược có mở quầy thuốc được không? Câu trả lời là CÓ.

Theo Nghị định của Chính Phủ số 79/2006/NĐ-CP ban hành ngày 09/08/2016 quy định chi tiết về một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15. Theo đó, để được mở quầy thuốc, bạn phải đảm bảo những yêu cầu sau đây:

Sinh viên phải tốt nghiệp hệ Cao Đẳng Dược trở lên đồng thời phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở hợp pháp.

Để trở thành chủ đại lý bán thuốc ở doanh nghiệp hay là người quản lý thuốc ở Trạm Y tế cần phải có bằng Dược tá trở lên và thời gian hành nghề tại các cơ sở Dược ít nhất 2 năm.

Bởi vậy với câu hỏi mà Thanh Tâm đưa ra, bạn đã hoàn toàn yên tâm có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở hiệu thuốc trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi để đạt được những ước mơ như mong muốn, bạn cần phải học tập tốt chương trình học này. 

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Học văn bằng 2 cao đẳng dược có được mở quầy thuốc không
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tạo TPHCM rất tốt

Hiện nay trong số các trường Cao đẳng Y Dược ở Sài gòn  đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất. Tuân theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội năm 2019, Nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM với những thông tin như sau:

Về điều kiện xét tuyển, thí sinh phải đảm bảo được những yêu cầu dưới đây:

Thí sinh phải ít nhất có bằng Cao đẳng trở lên.

Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án.

Về thời gian xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Nhà trường xét tuyển liên tục từ ngày 01/01/2019 đến hết tháng 12/2019.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM:

  • Với thí sinh tốt nghiệp khác chuyên ngành sức khỏe ví dụ như kế toán, ngoại ngữ…: thời gian đào tạo văn bằng 2 là 24 tháng
  • Với thí sinh tốt nghiệp cùng chuyên ngành sức khỏe ví dụ như Cao đẳng Hộ sinh, Điều dưỡng…: Thời gian đào tạo văn bằng 2 là 20 tháng.

Về hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019:

Thí sinh phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau đây để gửi về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường nhé:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường;
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
  • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
  • 01 CMND (bản sao có công chứng);
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

Những thông tin học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không hi vọng sẽ giúp các bạn yên tâm khi theo học ngành này. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé. 

Bình Luận Facebook