Học phí văn bằng 2 cao đẳng y dược tphcm năm 2019 là bao nhiêu?

Khi tham gia xét tuyển ngành Y Dược hiện nay thì chắc hẳn mối quan tâm hàng đầu mà các bạn thí sinh đặt ra là học phí văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM là bao nhiêu. Hiểu được nỗi lo lắng đó, ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ có lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Học phí văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM bao nhiêu?

Hiện nay, ngành Y Dược là một trong những ngành Hot được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm. So với các ngành học khác, ngành Y Dược vẫn có được một chỗ đứng vững chắc và dự đoán sẽ có sự phát triển trong vài năm tới. Khi nhận thức của con người ngày càng tăng lên, thì nhu cầu thăm khám, chăm sóc sức khỏe cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Dân số ngày càng tăng cao, cùng với đó là sự phát triển số lượng bệnh viện, nhà thuốc hiện nay. Điều đó chứng tỏ nhu cầu công việc ngành Y Dược cũng rất thuận lợi cho những bạn sinh viên theo học ngành này.

Học phí văn bằng 2 cao đẳng y dược tphcm
Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 bao nhiêu?

Quay trở lại với câu hỏi “ Học phí văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM” là bao nhiêu? Ban tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn giải đáp ngay sau đây.

Với đặc thù chung của ngành Y Dược phải sử dụng nhiều đến các trang thiết bị cũng như dụng cụ hóa chất để phục vụ công việc học tập của các bạn sinh viên. Do vậy mà học phí văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược sẽ có chút nhỉnh hơn so với các ngành học khác. Hiện nay tại một số trường Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng mức học phí từ 900.000 – 1.100.000 đồng / tháng. Mỗi học kỳ bao gồm 5 tháng.  

Tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 thực hiện theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội áp dụng mức học phí đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược là 900.000 đồng / tháng. So với các trường cùng đào tạo chung ngành học này tại TPHCM thì mức học phí này được xem là hợp lý với chất lượng đào tạo.

Với mục tiêu đi đầu về chất lượng đào tạo, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay hội tụ đội ngũ giảng viên có năng lực, chuyên môn cao. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ để các bạn trẻ yên tâm học tập và thực hành. 

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Năm 2019 là bao lâu?

Ngoài những vấn đề về học phí thì thời gian đào tạo ngành học này cũng là yếu tố được các bạn thí sinh lưu ý. Hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện quy chế tuyển sinh Văn bằng 2 với thời gian đào tạo như sau:

Với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên trong cùng lĩnh vực sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng…thì thời gian học là 20 tháng.

Với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng ngành học không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe chẳng hạn như ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Marketing…thì thời gian đào tạo là 24 tháng

Còn về thời gian học, hiện nay Nhà trường đang mở các lớp học đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM vào thứ 7, và Chủ nhật hàng tuần. Với thời gian này sẽ rất phù hợp cho những bạn thí sinh đã đi làm mà không sắp xếp được thời gian học khung giờ hành chính.

Thời gian xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM bắt đầu từ tháng 1 / 2019 đến tháng 12/ 2019.

Hoàn thành thời gian đào tạo ở trên và đáp ứng được những điều kiện tốt nghiệp theo quy định thì học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Y Dược .

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 như thế nào?

Học phí văn bằng 2 cao đẳng y dược tphcm là bao nhiêu
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học hiện nay

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2019 cũng là vấn đề mà các bạn không thể bỏ qua được, đây là thủ tục cần thiết để các bạn theo học tại trường. 

Do vậy khi tham gia học bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường;
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
  • 02 Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học (bản sao có công chứng);
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
  • 01 CMND (bản sao có công chứng);
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

Sau đó hãy gửi về địa chỉ của Nhà trường để được các thầy cô thông báo kết quả sớm nhất nhé.

Bài viết trên đây hi vọng đã giúp các bạn nắm được thông tin về học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM, nếu bạn còn thắc mắc về điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM thì để lại câu hỏi bên dưới nhé. Chúc các bạn học tập tốt!

 

Bình Luận Facebook