Học phí và chính sách miễn giảm học phí ngành Phục hồi chức năng năm 2019

Mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một trong những thông tin được nhiều thí sinh quan tâm đến. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ hỗ trợ tư vấn giải đáp cụ thể cho thí sinh được hiểu rõ.

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành gì?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng là một trong những chuyên ngành trong Y học, đây là phương pháp chữa bệnh không lạm dụng đến những loại thuốc điều trị. Mục đích nhằm giúp người bệnh nhanh chóng khôi phục về tình trạng khuyết tật. Đây được đánh giá là ngành có khả năng khôi phục chức năng, sức khỏe toàn diện hơn cho con người.

hoc-phi-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-1
Điều trị bệnh bằng phương pháp trong ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng được nhiều người ưu tiên lựa chọn

Sau thời gian điều trị bằng phương pháp Kỹ thuật Phục hồi chức năng sẽ giúp bệnh nhân lấy lại được những hoạt động vốn có trước đây bị cản trở. Vì vậy, giúp mọi người có thể sớm hòa nhập với cộng đồng và tham gia trong những hoạt động vui chơi, học tập và làm việc. Đây cũng là một cách giúp mọi người có thái độ sống tích cực hơn, gạt bỏ được những bế tắc nhất và bi quan trong cuộc sống. Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng không chỉ dừng lại ở việc điều trị chữa bệnh, mà nó còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng trong những năm trở lại đây phát triển mạnh mẽ và được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Vì vậy, hiện nay nguồn nhân lực trong ngành nghề này đang còn thiếu hụt, chưa đáp ứng được nhu cầu chung. Nhận biết được vấn đề này hiện nay có khá nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành nghề này, nhằm mong muốn lựa chọn được việc làm phù hợp về sau.

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2019

Trong những năm trở lại đây được sự cho phép của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cho phép các trường Cao đẳng Y Dược áp dụng hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển này đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho những thí sinh có mơ ước trở thành những Y, bác sĩ trong tương lai.

hoc-phi-cao-dang-ky-thuat-phuc-hoi-chuc-nang-2
Mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2019

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng đối với ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng tuyển sinh trên phạm vi cả nước nói riêng và các ngành khác nằm trong hệ thống ngành Y Dược nói chung. Về mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2019 tại trường sẽ tương ứng 900.000 VNĐ/ tháng và nhà trường sẽ thu theo kỳ (mỗi kỳ tương ứng 5 tháng). Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ thêm những chính sách An sinh giáo dục khác, nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên trong suốt thời gian theo học tại trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng hình thức đào tạo “Nhà trường – Bệnh viện”, nhằm giúp sinh viên dễ dàng nhận biết được những kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng cần có đối với ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Nhà trường sẽ chú trọng hơn trong việc đào tạo những kiến thức thực hành, bởi đặc trưng của ngành Y liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên khâu đào tạo ban đầu cho sinh viên là rất quan trọng. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chủ động liên kết với những bệnh viện/ Trung tâm Y tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian đi thực tập. Sau 3 năm đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, sinh viên sẽ được cấp tấm bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể xin việc ở bệnh viện/ Trung tâm Y tế/ Trung tâm dành cho trẻ em khuyết tật,… Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp không phải quá lo lắng về vấn đề công việc về sau.

Tìm hiểu về chính sách miễn giảm học phí

Bên cạnh việc chú trọng hình thức đào tạo cho sinh viên, hàng năm Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn hỗ trợ thêm những chính sách an sinh giáo dục đi kèm. Mục đích nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên có gia đình khó khăn, con em chính sách và động viên khích lệ đối với những sinh viên có thành tích học tập đạt kết quả cao.

Theo đó, trong năm học 2019 – 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ dành khoảng 100 suất học bổng cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên được áp dụng dành cho những đối tượng:

Thí sinh đạt được danh hiệu học sinh Giỏi trong 3 năm cấp III;

Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 có điểm số ở mức 21 điểm trở lên, đối với khối A & B;

Thí sinh nằm trong diện hộ nghèo, gia đình chính sách;

Thí sinh nằm một trong những đối tượng trên khi làm hồ sơ xét tuyển cần kèm theo giấy tờ xác nhận, nếu là bản photo phải có dấu công chứng xác thực của địa phương.

Hy vọng với tất cả những thông tin cung cấp trên đã giúp các thí sinh biết được về mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng năm 2019. Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng nên thường xuyên cập nhật những thông tin tuyển sinh của trường, điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và các thông báo liên quan,… Nhằm thuận tiện hơn trong quá trình nộp hồ sơ xét tuyển và nhập học.

Bình Luận Facebook