Học phí cao đẳng xét nghiệm y học tphcm 2019 là bao nhiêu?

Ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Rất nhiều người mong muốn được theo học ngành này nhưng họ luôn băn khoăn “ Không biết học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học là bao nhiêu?” Để tìm hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về ngành Xét nghiệm Y học hiện nay

Vai trò của ngành Xét nghiệm Y học không thể thiếu trong quá trình chăm sóc sức khỏe dựa trên quá trình thăm khám để chữa bệnh cho người bệnh. Nhờ có Xét nghiệm Y học mà các bác sĩ sẽ phát hiện ra những dấu hiệu bệnh lý bất thường để đưa ra phương hướng điều trị chính xác nhất.

Học phí cao đẳng xét nghiệm y học
Tổng quan về ngành Xét nghiệm Y học năm 2019

Đặc trưng của ngành học này là sử dụng trang thiết bị máy móc hiện đại để tiến hành phân tích những mẫu bệnh đồng thời phát hiện ra bệnh lý…Từ đó các bác sĩ có thể đưa ra kết luận bệnh lý và tư vấn được phương hướng điều trị kịp thời.

Năm 2019, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ra chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học với phương án xét tuyển học bạ. Cụ thể điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm y học như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT trở lên
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án.

Đáp ứng đủ tiêu chí trên, các bạn thí sinh hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để gửi về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường để các thầy cô trả kết quả sớm nhất nhé.

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019 bao nhiêu?

Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng cao trong nhiều năm nay. Nhà trường luôn đào tạo những thí sinh, cán bộ chất lượng và đạo đức tốt. Chính điều này đã thu hút một số lượng lớn thí sinh theo học tại trường. Với mục tiêu đào tạo chất lượng số 1 trong các Trường Cao Đẳng Dược tại TPHCM nói riêng, Nhà trường luôn không ngừng đổi mới trang thiết bị phục vụ cho việc học và thực hành tại các bệnh viện lớn của Nhà trường. Bên cạnh đó các bạn sinh viên còn được tiếp xúc với các bác sĩ, kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Đây là cơ hội lớn để các bạn sinh viên theo đuổi ước mơ của mình.

Với chất lượng đào tạo tốt cùng trang thiết bị hiện đại, hiện nay Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM áp dụng mức học phí với ngành Học Cao Đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019 là 900.000 đồng/ tháng. Bên cạnh đó Nhà trường còn đang có chương trình hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, những bạn có thành tích tốt trong kỳ thi THPT Quốc Gia với suất học bổng miễn, giảm học phí để giảm bớt gánh nặng về học phí đồng thời khích lệ thí sinh có thêm động lực học.

Học Cao Đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM ra làm gì?

Học phí cao đẳng xét nghiệm tphcm
Học phí Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019 là bao nhiêu?

Câu hỏi ” Học Cao Đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM ra làm gì?” cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh đang theo học hay đang có nguyện vọng học ngành này. Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ giải đáp những công việc cụ thể của ngành Xét nghiệm Y học sau khi ra trường dưới đây:

  • Là người đón tiếp, hướng dẫn và giúp đỡ bệnh nhân tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đàm, …) để làm xét nghiệm.
  • Trực tiếp thực hiện pha hóa chất và các loại thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện và các dụng cụ để tiến hành các kỹ thuật Xét nghiệm.
  • Tiến hành thực hiện các kỹ thuật xác định ký sinh trùng và vi sinh vật gây bệnh rồi phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật. Đồng thời thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
  • Sử dụng thành thạo những thiết bị tự động hóa để thực hiện các Xét nghiệm.
  • Phân tích và đưa ra kết quả Xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ lâm sàng.
  • Tiến hành thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng công tác xét nghiệm.

Những thông tin trên đây nhằm giúp các bạn giải đáp về học phí Cao Đẳng Xét nghiệm Y học năm 2019 và những kiến thức liên quan. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì, hãy để lại câu hỏi bên dưới để được giải đáp nhé.

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook