Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2019 là bao nhiêu?

Học phí là một yếu tố mà thí sinh không thể bỏ qua khi đăng ký xét tuyển vào một trường nào đó. Mỗi năm mức học phí của các trường có sự thay đổi, vậy năm 2019 học phí Cao đẳng Dược TPHCM là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 bao nhiêu?

Trong những năm gần đây, ngành Dược luôn đón nhận được rất nhiều sự thu hút của các bạn thí sinh. Được biết đây là một ngành nghề hot mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bên cạnh những trường Đại học ngành Y Dược nổi tiếng thì còn rất nhiều cơ sở Cao đẳng Dược được xem có chất lượng cao.

Học phí cao đẳng dược
Học Cao đẳng Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Trước khi tìm hiểu học phí Cao đẳng Dược năm 2019 thì các bạn hãy tham khảo mức học phí của ngành Dược tại một số trường Đại học nhé. Theo thống kê, học phí ngành Dược tại các trường Đại học đang ở mức rất cao, cụ thể mỗi sinh viên trung bình sẽ phải đóng một khoản học phí từ 10 – 40 triệu đồng/ năm học. Chi tiết hơn, các bạn thí sinh có thể tham khảo dưới đây nhé:

 • Học phí trường Đại học Dược Hà Nội: 10.070.000 đồng
 • Học phí trường Đại học Y Dược Thái Bình: 11.800.000 đồng
 • Học phí trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 25.000.000 – 40.000.000 đồng
 • Học phí trường Đại học Y Dược TPHCM: 10.700.000 đồng
 • Học phí trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 18.000.000 đồng

Với đặc điểm của ngành Dược hiện nay cho thấy chi phí ngành Dược rất cao mà không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đáp ứng nhu cầu học tập của con tại những ngôi trường này. Bên cạnh đó, điểm chuẩn vào ngành Dược của các trường Đại học trong những năm gần đây khá cao. Nhiều bạn thí sinh có đam mê Dược thì cơ hội học Đại học cũng rất khó. Cũng bởi những lý do đó mà nhiều người chọn học Cao đẳng Dược TPHCM. 

Năm 2019, các trường Cao đẳng tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy với điều kiện xét tuyển đơn giản bằng học bạ và mức học phí Cao đẳng Dược TPHCM thấp chỉ từ 900.000 đồng – 1.100.000 đồng/ tháng thì đây chính là sự lựa chọn tối ưu nhất với các bạn thí sinh. So với những ngành học khác thì mức phí Cao đẳng Dược sẽ cao hơn do đặc thù của ngành nghề tuy nhiên nếu so sánh với ngành Dược hệ Đại học thì mức học phí này khá phù hợp với những bạn thí sinh có đam mê mà điều kiện hạn hẹp.

Học phí Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Nằm trong top những trường Cao đẳng Dược tại Sài Gòn có chất lượng đào tạo tốt nhất, Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Không chỉ thắc mắc về điều kiện, hồ sơ và điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM, mối quan tâm đầu tiên đó chính là học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 là bao nhiêu?

Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường giải đáp như sau: Học phí cao đẳng Dược năm 2019 là 900.000 đồng/ tháng. Trong đó các bạn thí sinh sẽ được học với chương trình giảng dạy hiện đại nhất, trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ học tập luôn được thay mới để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn thí sinh.  Không chỉ vậy, trong quá trình học tập, các bạn thí sinh còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo, học bổng cho những bạn thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập…

Bên cạnh đó, Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn thí sinh có cơ hội học tập và làm quen với các công việc tương ứng với ngành trong bệnh viện. Nhà trường cũng hợp tác với các công ty, doanh nghiệp chuyên ngành Dược để tăng cường hợp tác, hỗ trợ tốt trong công việc của các bạn thí sinh trong tương lai.

Với tất cả những lợi ích mà Nhà trường mang lại, chắc hẳn các bạn sẽ không còn băn khoăn đến học phí Cao đẳng Dược tại trường nữa đúng không.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 gồm những gì?

Học phí cao đẳng dược TPHCM
Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 là bao nhiêu?

Nếu đáp ứng tiêu chí về mặt học phí ở trên, các bạn thí sinh hãy nhanh tay nộp hồ sơ tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM. Theo đó, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

 • 2 bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • 1 bản giấy khai sinh
 • 1 bản photo CMND có công chứng
 • 2 học bạ THPT ( bản photo có công chứng)
 • 4 ảnh thẻ kích thước 3×4, 2 ảnh 4×6 ( được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây)
 • Bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác minh của chính quyền địa phương
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu là thí sinh vừa thi THPT quốc gia năm 2019
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác ( nếu có )

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ trên bạn hãy gửi về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường theo cách trực tiếp hoặc qua bưu điện về địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Hoặc đăng ký trực tiếp

Tại đây

Trên đây là những thông tin về học phí Cao đẳng Dược mà nhiều bạn thí sinh quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn về điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM, hãy theo dõi bài viết trong chuyên mục tiếp theo nhé. Chúc các bạn cơ sự lựa chọn đúng và phù hợp với bản thân!

 

Bình Luận Facebook