Học phí Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2019 là bao nhiêu?

Nhắc đến các ngành Y Dược nói chung mặc định trong mỗi người đều đoán rằng học phí rất cao mà không phải ai cũng có điều kiện theo học. Tuy nhiên mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng sẽ làm các bạn choáng ngợp. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 tại TPHCM là bao nhiêu?

Khi đăng ký lựa chọn ngành học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2019 thì trong tất cả những thắc mắc, vấn đề học phí vẫn luôn được nhiều thí sinh quan tâm. Có thể ai cũng biết rằng, đặc thù ngành Y Dược luôn có mức học phí cao hơn so với ngành học khác chẳng hạn như Báo chí, Kế toán, Hành chính…

Học phí cao đẳng điều dưỡng tphcm
Học phí Cao đẳng Điều dưỡng có cao không?

Cụ thể học phí ngành Điều Dưỡng của một số trường Đại học có thể lên đến 3 triệu đồng / tháng ( khoản học phí này chưa bao gồm kinh phí đào tạo…và tăng lên hàng năm theo Nghị định 86 của Chính Phủ ) Có thể thấy, với mức học phí này thì không phải bạn thí sinh nào cũng có điều kiện đáp ứng được. Tuy nhiên khi các bạn thí sinh lựa chọn học tại các trường Công lập hay ngoài công lập thì mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng HCM dao động trong khoảng từ 900 – 1.500 VNĐ / tháng tùy từng địa chỉ đào tạo.

Theo đó, một số trường Cao đẳng Dược có đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng HCM với mức chi phí thấp được kể đến là: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, …

Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Với mong muốn hỗ trợ tối đa học phí và kinh phí đào tạo ngành Cao đẳng Điều Dưỡng để tạo điều kiện tốt nhất cho các bậc phụ huynh cho con em mong muốn học ngành này, Cao đẳng Y Dược TPHCM đã đề xuất mức học phí năm 2019 với ngành Điều Dưỡng là 900.000 đồng/ tháng. Mỗi học kỳ bao gồm 5 tháng. Theo đó, học phí được đóng theo học kỳ. Thống kê chung cho thấy, đây là mức học phí khá thấp so với mặt bằng chung tất cả các trường Cao đẳng Y Dược có chuyên ngành đào tạo là ngành Điều dưỡng.

Chỉ với 900.000 đồng / tháng ( không phụ thu các khoản phí khác ), các bạn thí sinh theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được đào tạo trong môi trường chất lượng cao.Với hệ thống giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, xuất thân từ Thạc sĩ, bác sĩ, giáo sư cùng trang thiết bị, máy móc, dụng cụ học tập hiện đại, các bạn thí sinh không chỉ được cung cấp những kiến thức chuyên môn mà thông qua những buổi thực hành, các bạn sẽ nắm bắt kỹ hơn về ngành học và hiểu được những kiến thức chuyên sâu. 

Nhà trường đã và đang áp dụng thành công mô hình đào tạo Nhà Trường – Bệnh viện giúp học viên có thể vận dụng nhuần nhuyễn các kiến thức đã học vào môi trường làm việc hiện đại. Để sau khi ra trường không còn bỡ ngỡ. Có thể thấy rằng, chương trình đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tương đương với các trường Đại học mà chi phí chỉ bằng ⅓ chi phí đào tạo tại các trường Đại học. Những thông tin này chắc hẳn giúp những bạn có chung câu hỏi “Học cao đẳng điều dưỡng ở đâu tphcm” có câu trả lời chính xác nhất.

Không những vậy, Nhà trường còn có nhiều chính sách khác nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh theo học ở những ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng hộ sinh, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Xét nghiệm Y Học…

Chính sách miễn giảm học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

học phí cao đẳng điều dương tphcm 2019
Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Không chỉ nằm trong những trường có chi phí đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng thấp nhất, năm 2019 Nhà trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí và an sinh xã hội dành cho tất cả các bạn thí sinh như sau:

  • Các thí sinh đạt học sinh giỏi 3 năm
  • Kết quả thi THPT quốc gia 3 môn khối A, B đạt 18 điểm trở lên
  • 3 môn khối A, B trong học bạ lớp 10,11,12 đạt loại giỏi
  • Có anh chị học năm thứ 3 tại trường ĐH dược HCM

Thuộc 4 đối tượng trên các bạn mới được miễn 100% học phí năm 2019

Ngoài ra Nhà trường luôn có chính sách học bổng cho những bạn thí sinh có thành tích học tập xuất sắc nhằm khuyến khích và tạo động lực vươn lên, chính sách hỗ trợ vay vốn và giới thiệu việc làm cho các bạn thí sinh sau khi ra trường.

Trên đây là những thông tin về học phí Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2019. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được môi trường đào tạo phù hợp mà có chất lượng tốt. Nếu bạn có thắc mắc về điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM hãy theo dõi các bài viết trong chuyên mục tiếp theo nhé.

 

Bình Luận Facebook