Học liên thông cao đẳng Y Dược có lớp học buổi tối không?

Y Dược là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được thời gian học Liên thông Cao đẳng Y Dược như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh giải đáp câu hỏi “ Học liên thông Cao đẳng Y Dược có lớp buổi tối không?”. Mời các bạn tham khảo nhé.

Tại sao nên học liên thông?

Theo quy định mới nhất của Bộ Y tế, năm 2021 toàn bộ các cơ sở Y tế khám chữa bệnh, Bệnh viện, Nhà thuốc đều phải có cán bộ, nhân viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên. Điều này được quy định nhằm mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ dịch vụ y tế đồng thời tăng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh hiện nay ở Việt Nam.

Học liên thông cao đẳng y dược có lớp buổi tối không
Học Liên thông mang lại cơ hội mở rộng kiến thức, nâng cao bằng cấp

Nắm bắt được vấn đề đó, rất nhiều bạn thí sinh đã lựa chọn Liên thông Cao đẳng Dược. Đây không chỉ là vấn đề của các bạn thí sinh mà là sự cấp thiết trong xã hội ngày nay, nhất là những thí sinh đang chỉ dừng lại ở trình độ Trung cấp. Ngoài việc nâng cao bằng cấp đáp ứng cho nhu cầu của xã hội, mà nó còn giúp những bạn theo học Liên thông được nâng cao trình độ chuyên môn, những kỹ năng trong công việc để người bệnh có thể chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt nhất.

Ngành Y Dược hiện nay là một lĩnh vực ngành nghề trọng điểm phát triển ở Việt Nam hiện nay. Nhưng nguồn nhân lực ngành Y Dược lại đang thiếu hụt rất trầm trọng do sự phân bố nguồn nhân lực trong ngành giữa các địa phương không đồng đều. Do vậy đây là lý do mà ngành Y Dược vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Các bạn nếu không kịp thời nâng cao trình độ chuyên môn thì sẽ bị tụt hậu so với xã hội đồng thời sẽ bị đào thải ra khỏi ngành.

Để không ảnh hưởng đến công việc các bạn đang theo học hiện nay thì học Liên thông chính là giải pháp tốt nhất các bạn vừa duy trì được việc học mà vừa đi làm. Vậy học Liên thông Cao đẳng Y Dược có lớp học buổi tối không?

Học liên thông Cao đẳng Y Dược có lớp buổi tối không?

Nhằm đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho xã hội và nhu cầu tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bàn giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2019 với thời gian cụ thể như sau. Tất cả các bạn thí sinh có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn với thời gian là buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 và các ngày thứ 7, Chủ nhật trong tuần.

Ngoài liên thông cùng ngành thì Nhà trường còn tạo điều kiện cho các bạn thí sinh đăng ký học liên thông trái ngành. Với thời gian học như đào tạo liên thông cùng ngành thì những bạn đăng ký học liên thông trái ngành cần có thêm thời gian học chuyển đổi tại trường. Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 là 18 tháng với những bạn học liên thông đúng chuyên ngành. Còn những bạn thí sinh liên thông trái ngành là 20 tháng.

Học liên thông cao đẳng y dược có lớp buổi tối không
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trang bị cơ sở vất chất hiện đại

Nhà trường xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bắt đầu từ tháng 01/2019 đến hết tháng 12/2019 với  điều kiện học liên thông như sau:

Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe

Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án và có đầy đủ sức khỏe trong suốt thời gian theo học.

Bên cạnh chương trình liên thông Cao đẳng Dược, Nhà trường còn tuyển sinh những hệ đào tạo khác như Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng. Khi chọn được một ngành đào tạo nào, các bạn thí sinh hãy làm hồ sơ xét tuyển ngay để gửi về địa chỉ của Nhà trường nhé. Sau khi nhận được hồ sơ, các thầy cô sẽ xem xét rồi thông báo thời gian, địa điểm thi tuyển.

Các bạn thí sinh cần phải vượt qua 3 môn dưới đây mới đủ điều kiện học Liên thông tại trường: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Về hồ sơ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường năm 2019;
 • 01 bản sao có công chứng CMND
 • 02 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 02 bản sao chứng chỉ chuyển đổi ngành theo đúng ngành mà thí sinh tham gia đăng ký liên thông có công chứng của chính quyền địa phương (trường hợp thí sinh liên thông trái ngành);
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe có công chứng của chính quyền địa phương đang cư
 • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh
 • 04 ảnh (3×4) và 02 ảnh (4×6) ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

  Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ ở trên, các bạn hãy gửi về trường theo 3 cách dưới đây:
 • Cách 1: Gửi hồ sơ về trường theo đường bưu điện
 • Cách 1: Gửi trực tiếp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 3: Đăng ký học liên thông trên hệ thống Website của Nhà trường
 • Với những thông tin trên đây, mong rằng các bạn sẽ không phải lo lắng về thời gian đào tạo liên thông. Bởi lẽ Nhà trường luôn mong muốn tạo điều kiện học tốt nhất với các bạn, đặc biệt là những thí sinh vừa học vừa làm và không có thời gian học giờ hành chính.

Trên đây là những thông tin về Học liên thông Cao đẳng Y Dược có lớp buổi tối không? Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xét tuyển và những thông tin tuyển sinh sẽ tiếp tục cập nhật trong chuyên mục tiếp theo. Mời các bạn theo dõi nhé. 

 

Bình Luận Facebook