Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Việc học liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng đang là hướng đi đúng đắn cho các sinh viên muốn nâng cao trình độ cũng như kinh nghiệm của mình. Không những tăng cơ hội việc làm, ngoài ra còn đáp ứng được nguồn lao động đang thiếu hụt trầm trọng hiện nay.

Theo đó, Bộ Y tế nước ta đã ra thông tư chuẩn hóa Điều dưỡng viên yêu cầu Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế công lập phải có trình độ học vấn tối thiểu là hệ Cao đẳng. Chính vì thế các Điều dưỡng viên trung cấp cần chủ động học liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân.Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giải quyết tình trạng về trình độ nhân lực

Một số khảo sát về nhân lực ngành Y tế Việt Nam, hiện nay số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và chưa tương xứng với các quốc gia trong khu vực. Đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 220.000 Điều dưỡng viên và ngành Y tế nước ta đang phải đứng trước hai thách thức lớn đó là: Tăng cường số lượng Điều dưỡng viên và nâng cao năng lực Điều dưỡng viên nhằm đáp ứng những yêu cầu trong thời đại hội nhập Y khoa giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Các doanh nghiệp, Bệnh viện thường có yêu cầu riêng cho những vị trí công việc tương ứng với trình độ học vấn của ứng viên. Giữa những người cùng ứng tuyển một vị trí thì ứng viên sở hữu tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có lợi thế hơn Trung cấp Điều dưỡng. Trên thực tế, các doanh nghiệp khi xét nâng bậc lương, bổ nhiệm quản lý, lãnh đạo cũng áp dụng các tiêu chí về học vấn, bằng cấp của nhân viên.

Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên được cấp bằng cử nhân Điều dưỡng chính quy. Đây được coi là tấm giấy thông hành thuận lợi, giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học thuật và thăng tiến trong sự nghiệp.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong 1 đến 3 năm. Trong suốt quá trình học các bạn sinh viên sẽ được thầy, cô giáo giảng dạy kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc ngay sau khi ra trường. Trong khi đó, kiến thức và tay nghề được giảng dạy ở hệ Trung cấp sẽ ở mức độ thấp hơn.

Do vậy, có thể thấy học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề đáp ứng được yêu cầu công việc cũng như nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành Điều dưỡng hiện nay.

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội hiện nay rất lớn. Bởi nền kinh tế phát triển kéo theo các dịch vụ cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao. Do đó lĩnh vực Y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng đang cần lượng rất lớn nhân lực. Các bạn có được tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ làm việc tại các cơ sở, bệnh viện hay trung tâm y tế trong nước mà còn hoàn toàn có những cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao.

liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Cơ hội để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Nhằm đáp ứng nhu cầu học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng của các Điều dưỡng viên trung cấp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức thi tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nhiều đợt trong năm. Điều kiện để đăng ký dự tuyển là thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc bằng Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng).

Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, thí sinh quan tâm đến kỳ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ: Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

Bình Luận Facebook