Học Cao đẳng Y Dược trước sự hội nhập và phát triển của đất nước

Xã hội ngày càng phát triển thì việc chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe rất cần nhiều nguồn nhân lực để tập trung cho ngành Y tế. Chính vì vậy cơ hội việc làm cho các thí sinh học Cao đẳng Dược là rất lớn.

Thách thức nhân lực trước thời cơ phát triển

Để trở thành những cán bộ Y tế giỏi, mỗi sinh viên cần chủ động trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành để có thể áp dụng được vào thực tế khám chữa bệnh sau khi ra trường. Hiểu rõ điều đó, Ban lãnh đạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành ngay sau những giờ học lý thuyết. Với phương pháp đào tạo khoa học, lấy người học làm trọng tâm, trong quá trình học sinh viên thường xuyên được tương tác với giáo viên, những giảng viên ưu tú của trường là những Dược sĩ, Bác sĩ đã có kinh nghiệm và có những cống hiến cho đất nước.

Ngành Y Dược trước sự phát triển của đất nước

Trong vài năm trở lại đây, khi vấn đề sức khỏe của con người bị đe dọa bởi các yếu tố bên ngoài thì nhu cầu sử dụng thuốc điều trị, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Vị thế của ngành Dược là không thể phủ nhận, số liệu thống kê từ Cục Quản lý Dược cho biết tỷ lệ Dược sĩ nước ta hiện nay mới chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân, con số này nói lên sự thiếu hụt trầm trọng của ngành Dược, không đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Ngành Dược luôn vận động và phát triển không ngừng vì thế sinh viên học Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược cần chủ động đổi mới bản thân để đáp ứng được những yêu cầu này của xã hội. Đây cũng là tiền đề để bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường. Ngoài chú trọng đến việc học kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Dược cũng cần chú trọng đến việc học kiến thức cũng như kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp.

Làm thế nào để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Hộ sinh …hệ Cao đẳng cho ngành Y tế. Khi theo học tại Trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm Lâm sàng.

Sinh viên học Cao đẳng Y Dược không lo thất nghiệp

Ngành Dược đang cần số lượng lớn Trình Dược viên, Dược sĩ bán thuốc, kinh doanh thuốc… nhưng để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, Dược sĩ cần thực sự giỏi và có chuyên môn cao chứ không phải chỉ có kiến thức suông không áp dụng được vào thực tế. Thấu hiểu được những điều này, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thay đổi chương trình đào tạo Dược sĩ cũng như đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM của mình sao cho phù hợp với thực tế cũng như nhu cầu nhân lực của nhà tuyển dụng. Cùng với học lý thuyết thì nhà Trường ưu tiên tăng số giờ học thực hành lên gấp đôi.

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM như thế nào

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh cần đáp ứng được điều kiện là đã có bằng tốt nghiệp THPT và chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 hoặc 0931 56 9898

Bình Luận Facebook