Học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có khó không?

Trong số các ngành Cao Đẳng Y Dược hiện nay, ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học nhận được khá nhiều mối quan tâm bởi ngành học này mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên vấn đề : Học Cao đẳng Xét nghiệm tphcm có khó không ?” vẫn là nỗi lo lắng của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

Giải đáp thắc mắc : Học Cao đẳng Xét nghiệm tphcm có khó không?

Hiện nay ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm Y học nói riêng đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực của Xã hội. Đây cũng chính là lý do mà Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu cho Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2019. Nhiều bạn thí sinh vẫn thắc mắc là Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học có khó không?

Học cao đẳng xét nghiệm tphcm có khó không
Học Cao đẳng Xét nghiệm tphcm có khó không?

Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược HCM chia sẻ rằng: Học ngành Cao đẳng Xét nghiệm không hề khó như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên bất kỳ một ngành học nào cũng có những đặc thù riêng, những tố chất để đáp ứng được công việc trong ngành. Cụ thể là:

– Dũng cảm: Ngành Y dược nói chung luôn phải đối diện với những nỗi sợ đặc thù của ngành như việc tiêm, máu…Những tình huống khẩn cấp các kỹ thuật viên xét nghiệm dũng cảm đưa ra những phán đoán và quyết định nhanh chóng, chính xác nhất.

– Đức tính cẩn thận và tỉ mỉ: Ngành Y đòi hỏi mức độ cẩn thận và tỉ mỉ rất cao so với những ngành khác. Họ nắm trong tay mạng sống của rất nhiều người, do vậy một quyết định dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sự sống con người. Đối với kỹ thuật viên Xét nghiệm y học, họ phải cẩn thận và tỉ mỉ trong việc lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân để không gây bệnh truyền nhiễm.

– Đức tính kiên trì không ngại khó, ngại khổ: Ngành Y cũng như bao ngành khác đòi hỏi đức tính kiên trì thì mới hoàn thành công việc tốt và đầy đủ nhất.  

Ngoài ra sau khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn , bạn cần kiên trì và nỗ lực học tập thật nhiều. Bên cạnh việc tích lũy những kiến thức khi ngồi trên Nhà trường, bạn cần phải trau dồi những kiến thức từ môi trường thực tế để vận dụng vào việc làm đúng cách.

Các bạn cần phải đảm bảo thực hành thành thạo những công việc dưới đây trước khi ra trường:

  • Đảm bảo kiến thức, trình bày sự khác nhau về cấu tạo,  chức năng và hoạt động trên đối tượng bị bệnh là không bị bệnh 
  • Đảm bảo kỹ năng về giải thích các nguyên lý, cơ chế xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh và ký sinh thông thường. Bên cạnh đó hực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu để phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh
  • Nắm bắt kiến thức để truyền tải những tác động của môi trường đối với sức khỏe con người. Rồi cung cấp các biện pháp để  cải thiện, duy trì điều kiện sống nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học ra làm gì?

Học cao đẳng xét nghiệm tphcm có khó không
Học Cao đẳng Xét nghiệm ra làm gì?

Vấn đề việc làm luôn là mối quan tâm lớn đối với các bạn sinh viên, câu trả lời dưới đây chắc chắn sẽ là động lực để các bạn học tập tốt ngành này để đáp ứng công việc tốt nhất. Hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM, các bạn sẽ làm công việc sau:

  • Sinh viên ra trường đảm nhiệm các công việc tổ chức, hướng dẫn, đón tiếp và chuẩn bị kỹ cho bệnh nhân trước khi đi lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm
  • Sử dụng kiến thức đã học và kỹ năng để xác định được các loại vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh thông qua việc phân tích các mẫu dịch, nước tiểu và máu. Bên cạnh đó, bạn còn là người thực hiện các công tác truyền máu an toàn, và kiểm tra hiệu quả trong việc điều trị thuốc.
  • Thành thạo pha hóa chất và thuốc thử, bên cạnh đó chuẩn bị những dụng cụ, phương tiện cần thiết để thực hiện các xét nghiệm
  • Sử dụng thành thạo trang thiết bị, máy móc trong việc thực hiện làm các mẫu xét nghiệm. 
  • Là người hướng dẫn trực tiếp cho các kỹ thuật viên khác thực hiện các công việc trên để đảm bảo quá trình nghiên cứu, phát triển lĩnh vực chuyên ngành tốt nhất.

Thông tin trên đây nhằm giúp các bạn hiểu được ” học Cao đẳng Xét nghiệm tphcm có khó không? Qua bài viết này hi vọng các bạn đã có sự lựa chọn ngành học chính xác nhất. Chúc các bạn thành công

 

Bình Luận Facebook