Học cao đẳng hộ sinh có khó không?

Khác với những ngành nghề khác, Hộ sinh là một công việc thầm lặng nhưng mang nhiều ý nghĩa quý giá. Nói cách khác, hộ sinh là bà đỡ, luôn đón những đứa trẻ ra đời an toàn và khỏe mạnh. Nhiều bạn có mong muốn học ngành này nhưng luôn băn khoăn “ Học Cao đẳng Hộ sinh có khó không?

Ngành Hộ sinh là gì?

Hộ sinh là những người trực tiếp thực hiện công tác đỡ đẻ. Ngoài ra, hộ sinh còn phối hợp với các bác sĩ để thực hiện những công việc liên quan đến chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho mẹ và bé. Ở Việt nam, dân số ngày càng tăng cao cùng với đó là nhận thức, chăm sóc sức khỏe ngày càng tiến bộ đòi hỏi người làm công tác hộ sinh phải là những người có chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm để phát hiện và xử lý tình huống kịp thời.

Học cao đẳng hộ sinh có khó không
Học Cao Đẳng Hộ sinh có khó không?

Có thể nói, ngành Hộ sinh đóng góp vai trò quan trọng trong khối ngành Y tế hiện nay. Nó liên quan trực tiếp đến tính mạng của mẹ và bé do vậy việc theo học ngành này đòi hỏi những yêu cầu nhất định.

Vậy học Cao đẳng Hộ sinh có khó không?

Nhiều bạn thí sinh khi đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường đều thắc mắc Học ngành Hộ sinh có khó không? Câu hỏi này đã được ghi nhận và sau đây sẽ là câu trả lời của ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trước tiên để trả lời câu hỏi Học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019 có khó không? Các bạn cần phải nắm bắt được những công việc mà một người Hộ sinh cần phải làm là: Là người trực tiếp theo dõi và chăm sóc phụ nữ mang thai, là người theo dõi quá trình phát triển thai nhi trong thai kỳ. Phối hợp với các bác sĩ để chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong các ca đỡ đẻ, là người chăm sóc trẻ sơ sinh, động viên để sản phụ luôn có cảm giác an toàn, yên tâm để vượt qua giai đoạn  chuyển dạ. Hộ sinh phải luôn túc trực, theo dõi và phát hiện những dấu hiệu bất thường để kịp thời xử lý, ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra.

Với những công việc mà Hộ sinh đảm nhân ở trên thì ngoài những kiến thức khoa sản, Hộ sinh cần phải trang bị cho mình kiến thức về lý thuyết liên quan đến mẹ và bé: Cách chăm sóc mẹ bầu trong thai kỳ, sức khỏe mẹ và bé, chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh và cách dạy con…Bên cạnh đó việc tìm hiểu những kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ nữ từ độ tuổi dậy thì đến tiền mãn kinh cũng rất cần thiết.

Có thể thấy rằng, không riêng ngành Hộ sinh mà bất kỳ một ngành Cao Đẳng Y Dược nào khác cũng có những yêu cầu riêng bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Điều quan trọng là bạn phải chọn đúng ngành nghề mình yêu thích. Chắc hẳn bạn đã từng nghe “ Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi mình.” Chỉ cần bạn có đam mê, niềm tin và tâm huyết với nghề mình theo đuổi thì tin chắc rằng bạn sẽ chiến thắng được nỗi lo sợ, chiến thắng bản thân và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Ngành Cao đẳng Hộ sinh đòi hỏi những yêu cầu nghề nghiệp nào?

Không chỉ ở Việt nam mà tại các nước khác trên thế giới, ngành Hộ sinh đóng góp vai trò lớn lao. Điều đó được khẳng định bởi nhu cầu nhân lực ngành Hộ sinh luôn rất thiếu thốn. Chính điều này đã tạo nên cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường với những bạn thí sinh theo học ngành này. Để trở thành một người Hộ sinh giỏi, bạn cần phải hội tụ được những yêu cầu sau đây:

Bạn có kỹ năng thực hành tốt, chỉn chu trong công việc không thể để sai sót trong quá trình làm việc

Là người có kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài có kỹ năng thực hành thì hộ sinh phải là người giao tiếp tốt để động viên sản phụ vượt qua khó khăn. Ngoài ra họ còn phải phối hợp với các đội ngũ nhân viên y tế khác để thực hiện trong quá trình làm việc.

Nhạy bén trong công việc: Bạn phải là người bổ sung kiến thức về sản phụ cũng như thai nhi để kịp thời chăm sóc, theo dõi quá trình mang thai, sinh nở của thai sản.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Với những thông tin vừa được chia sẻ ở trên, nếu như bạn cảm thấy ngành học này phù hợp với bản thân thì hãy quyết định sớm.

cao đẳng hộ sinh học có khó không
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Hiện nay trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM xét tuyển Cao Đẳng Y Dược TPHCM nói chung với điều kiện đơn giản: Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là có thể theo học. Đây là hình thức xét tuyển được nhiều bạn sinh viên hưởng ứng.

Tham gia chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh, Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau đây:

  • 01 phiếu xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 theo mẫu của Nhà trường.
  • Bằng tốt nghiệp THPT công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh.
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng.
  • Chứng minh thư phô tô công chứng.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM từ ngày 01/01/2019 – hết ngày 31/12/2019 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 về trước

Thời gian xét tuyển từ 01/06/2019 đến hết tháng 12/2019 với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 ( có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)

Học phí Cao Đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019 tại trường là 900.000/tháng

Thông tin về bài viết học Cao đẳng Hộ sinh có khó không hi vọng đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn. Nếu có thắc mắc nào, bạn hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook