Học Cao đẳng Dược có liên thông lên đại học được không?

“Nhất Y nhì Dược” chắc hẳn có rất nhiều bạn đã từng nghe đến câu nói này. Điều đó cho thấy ngành Dược từ lâu đã được xem trọng. Một trong những thắc mắc về ngành học này là tốt nghiệp Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tư vấn “ Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học không?”

Rất nhiều bạn đang hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều có chung thắc mắc trên. Hiểu được những băn khoăn đó, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã có bài viết giải đáp sau đây:

Căn cứ vào thông tư 55/2012/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung quy định về đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng nghề lên Đại học chính quy để tuyển sinh đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Đại học từ trình độ Cao đẳng nghề Dược. Có thể kết luận rằng: Học Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể được liên thông Cao đẳng Dược lên các trường Đại học Y Dược.

cao đẳng dược có liên thông lên đại học không
Học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học không?

Có thể thấy liên thông Cao đẳng Dược lên trình độ Đại học là con đường dễ dàng để các bạn được chạm tay đến tấm bằng Đại học Dược trong thời gian sớm nhất. Với những người đã có định hướng theo đuổi ngành Dược trong tương lai thì việc sở hữu tấm bằng Đại học Dược đánh dấu một bước tiến trong công việc của bạn.

Ngành Dược hiện nay được gắn liền với những kiến thức trong thực tế, giúp bạn trang bị những kiến thức để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Mặt khác, ngành Dược được xem là có công việc khá nhẹ nhàng mà đem lại nguồn thu nhập hấp dẫn, nhất là ở trình độ Cao đẳng hay Đại học. Khi bằng cấp càng cao thì cơ hội mở rộng việc làm hấp dẫn cũng như thăng tiến trong công việc càng nhanh hơn. 

Thực tế hiện nay việc liên thông Đại học từ Cao đẳng Dược không còn nhiều quy định khắt khe như trước. Theo đó, các bạn thí sinh sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng Dược TPHCM thì có thể đăng ký liên thông lên các trường Đại học Y Dược ngay.

Trước đây, tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn cần phải chờ đợi 36 tháng mới được liên thông Đại học thì ngày nay ngay sau hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM bạn có thể đăng ký học liên thông ngay. Điều này đã tạo nên lợi thế rất lớn cho các bạn thí sinh tiếp tục con đường học vấn và nhanh chóng có được cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Mới đây ngày 01/07/2019 Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật giáo dục Đại học có hiệu lực ngay ngày 01/07/2019. Theo đó giáo dục Đại học sẽ không phân biệt bằng cấp giữa các loại hình đào tạo. Cụ thể, bằng Đại học được đào tạo theo hình thức chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông đều có giá trị ngang nhau. Điều này giúp cho quá trình đào tạo liên thông thuận lợi hơn rất nhiều cho các bạn thí sinh. Các thí sinh sẽ không phải trải qua quá trình thi Đại học áp lực. Đồng thời mở ra con đường mới dành cho những bạn “trượt Đại học” có thể học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học, sở hữu tấm bằng Đại bằng Đại học nhanh nhất.

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học như thế nào?

Với những lợi ích học Cao đẳng Dược liên thông lên Đại học vừa được nêu trên, hẳn là các bạn đang rất thắc mắc về điều kiện để được liên thông Đại học đúng không? Theo đó các bạn thí sinh phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

Về trình độ: Các bạn thí sinh phải đạt trình độ chuyên môn tối thiểu là Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành Trung cấp/ Cao đẳng nhóm ngành Sức khỏe như: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Dược, Cao đẳng Dược, Cao đẳng hộ sinh…có đầy đủ giấy chứng nhận và giấy xác nhận của cơ quan làm việc.

Về phẩm chất đạo đức: Thí sinh phải có lý lịch bản thân rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt và không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

hoc-cao-dang-duoc-co-lien-thong-len-dai-hoc-khong
Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2019

Hiểu được sự cấp thiết trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược, Trường Cao Đẳng Y Dược Sài gòn tuyển sinh đào tạo hệ Cao đẳng Dược nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay. Theo đó các bạn thí sinh đừng buồn vì không đỗ Đại học, những bạn có niềm đam mê, yêu thích ngành Dược thì hãy đăng ký học Cao đẳng Dược nhé. 

 • Về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM: Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT 
 • Thời gian xét tuyển liên tục: Bắt đầu từ tháng 01/2019 đến hết tháng 12/2019
 • Học phí Cao đẳng Dược TPHCM: 900.000 đồng/tháng

Hồ sơ xét tuyển:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu năm 2019;
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ THPT có công chứng (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2019 có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
 • 02 bản sao giấy CMND có công chứng;
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 02 sơ ý lý lịch điền đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
 • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú;
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian không quá 6 tháng;
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Những loại giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Những thông tin trên đây nhằm giải đáp học Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học không? Để biết thêm các thông tin tuyển sinh khác, các bạn hãy  liên hệ theo đường dây nóng: 096.152.9898093.851.9898 hoặc bạn có thể truy cập vào website: https://caodangytethphcm.edu.vn

 

Bình Luận Facebook