Học Cao đẳng Điều dưỡng không lo thất nghiệp

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện nay của con người ngày càng cao. Vì thế, nghề Điều dưỡng đang là nghề phát triển có thu nhập ổn định. Sinh viên học cao đẳng điều dưỡng sau khi ra trường sẽ không lo thất nghiệp.

Nhận thức về ngành Điều dưỡng

Trong chu trình hoạt động của Bộ Y tế thì Điều dưỡng viên đóng vai trò nòng cốt, vô cùng quan trọng, những người Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau quá trình sử dụng thuốc và điều trị. Tại các nước phát triển cũng như các nước đang phát triển, Điều dưỡng là nghề đang được kính trọng nhất hiện nay, tuy nhiên tại Việt Nam thì tình hình không khả quan và còn nhiều tồn tại, mặc dù trình độ đào tạo và phạm vi thực hành của điều dưỡng Việt Nam hiện nay đã có nhiều thay đổi, song trong nhận thức chung về vai trò của người điều dưỡng chưa được cập nhật phù hợp với thực tế. Nhiều người vẫn tỏ ra quan ngại, sợ rằng làm ngành Điều dưỡng không có tương lai và không vất vả nên không dám theo học mặc dù tương lai vô cùng rộng mở.

học cao đẳng điều dưỡng không lo thất nghiệp
Nhận thức về ngành Điều dưỡng

Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng thiếu trầm trọng

Tại Việt Nam cứ một bác sĩ thì có 1,5 Điều dưỡng trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ cần 4 Điều dưỡng, con số này nói lên tình trạng Điều dưỡng ở Việt Nam đang có sự thiếu hụt trầm trọng. Chính vì nhu cầu cần được chăm sóc của người bệnh càng tăng lên nên Điều dưỡng viên chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi người bệnh chứ không có nhiều thời gian để chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân đúng như chức năng của họ. Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân. Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực một mặt tạo nên áp lực cho toàn ngành Y tế nhưng cũng chính là cơ hội việc làm cho sinh viên theo học cao đẳng Điều dưỡng, trung cấp hay Đại học Điều dưỡng….

Địa chỉ đào tạo học Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Ngành Điều dưỡng có nhiều khả năng mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học nhưng để tìm kiếm được cơ hội cho mình thì nhất định người học phải có chuyên môn vững, tay nghề cao, phải lựa chọn được địa chỉ đào tạo có chất lượng tốt, xứng đáng để theo học. Về vấn đề này thì các bạn trẻ có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, với mong muốn mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên theo học ngành Y Dược, nhà Trường thông báo tuyển sinh với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT không phải thi.

học cao đẳng điều dưỡng không lo thất nghiệp
Học cao đẳng điều dưỡng không lo thất nghiệp

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng thì thí sinh còn có thể theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ Sinh,….. hệ chính quy, hệ Văn bằng 2, hệ Liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Thí sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng sẽ trải qua thời gian đào tạo là 03 năm. Bằng tốt nghiệp được cấp là bằng Cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT theo mẫu.
  • Bằng tốt nghiệp THPT + bảng điểm tương đương.
  • 02 bản photo có công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • Nộp kèm theo các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng được ưu tiên.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 52 9898 hoặc 0938 51 9898

 

 

 

 

 

 

Bình Luận Facebook