Categories
Tin tức

Hòa Bình tổ chức 38 điểm thi THPT quốc gia 2018

Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình sẽ tổ chức 38 điểm thi, đồng thời hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện thi và xét công nhận tốt nghiệp.

Theo hướng dẫn này, năm nay Hòa Bình tổ chức 38 điểm thi ở tất cả các huyện, thành phố, cụ thể:

Mỗi trường THPT là một điểm thi dành cho học sinh đang học lớp 12 tại trường THPT đó (riêng học sinh lớp 12 trường PTDTNT THCS&THPT Ngọc Sơn dự thi tại điểm thi THPT Lạc Sơn).

Thí sinh là học viên trung tâm GDTX tỉnh và thí sinh tự do có nguyện vọng thi tại thành phố Hòa Bình sẽ đăng ký và dự thi tại điểm thi TTGDTX tỉnh.

Hòa Bình tổ chức 38 điểm thi THPT quốc gia 2018

Thí sinh là học viên trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm GDNN tại các huyện và thí sinh tự do có nguyện vọng thi tại các huyện sẽ đăng ký và dự thi tại điểm thi là trường THPT nằm trên địa bàn thị trấn huyện.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị đăng ký dự thi phải thông báo kịp thời thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đến tất cả thí sinh, tổ chức đăng ký dự thi cho học sinh đang học và thí sinh tự do, đảm bảo tất cả thí sinh có nguyện vọng nếu đủ điều kiện đều được dự thi.

Trong quá trình tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi phải hướng dẫn chi tiết, cẩn thận nội dung thông tin khai trong hồ sơ đăng ký dự thi để thí sinh đăng ký đúng và đầy đủ, tránh những sai sót dẫn đến thiệt thòi cho thí sinh.

Đại học Quốc tế TP.HCM công bố 6 phương thức tuyển sinh 2018

Trường Đại học Quốc tế là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Nhà trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Các ngành học và đào tạo của Đại học Quốc tế TP.HCM tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ….

Năm nay, Đại học Quốc tế TP.HCM đưa ra 6 phương thức tuyển sinh gồm thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Trường Đại học Quốc tế TP.HCM

Phương thức tuyển sinh 1: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét tổng điểm của 3 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia theo khối đăng ký xét tuyển.

Phương thức tuyển sinh 2: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT. Trong đó thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và Olympic quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng.

Phương thức tuyển sinh 3: Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐHQG TP.HCM) và sử dụng kết quả học tập bậc THPT. Cụ thể, xét điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký.

Phương thức tuyển sinh 4: Thi tuyển – kỳ kiểm tra năng lực của trường ĐH quốc tế (như đã tổ chức năm 2017). Xét tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn bắt buộc (Toán) và 1 môn tự chọn thuộc các môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh).

Phương thức tuyển sinh 5: Xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài (phương thức này thực hiện từ năm 2007). Học sinh tham gia phỏng vấn. Thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh đạt trên 50%.

Phương thức tuyển sinh 6: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐHQG TP.HCM.