Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng y dược tphcm bao gồm những gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược mang lại rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn thí sinh trong tương lai. Nhằm giúp các bạn hoàn thiện được bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ có bài viết hướng dẫn ngay sau đây.

Tìm hiểu về hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 

Để lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp, các thí sinh cần nắm được nhu cầu nhân lực thực tế của xã hội mà bạn đang mong muốn theo học. Trong sự phát triển đa ngành, đa lĩnh vực hiện nay, những nhà tuyển dụng chú trọng về mặt năng lực và các kỹ năng làm việc đáp ứng được công việc hơn là việc phải đạt về giá trị bằng cấp. Do vậy việc lựa chọn Văn bằng 2 chính là cơ hội để các bạn học hỏi thêm rất nhiều kiến thức thực tiễn trong cuộc sống.

hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng y dược
Chương trình tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Trong số những ngành hot hiện nay, ngành Y Dược gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người. Do vậy mà nhu cầu nhân lực ngành học này không bao giờ thiếu hụt. Những người theo học ngành này đòi hỏi phải có chuyên môn cao, tay nghề giỏi để đáp ứng yêu cầu của ngành này. Gần đây, với tốc độ phát triển dân số chóng mặt thì việc ý thức nâng cao sức khỏe của con người cũng rất được chú trọng. 

Nắm bắt được nhu cầu tất yếu đó, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã giao chỉ tiêu tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Cụ thể trong năm 2019 điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM như sau:

 • Thí sinh phải có ít nhất 1 bằng Cao đẳng trở lên, có thể cùng lĩnh vực hoặc khác lĩnh vực sức khỏe. Chẳng hạn như bằng Cao đẳng kế toán, Cao đẳng Dược…đều có thể theo học Văn bằng 2 ngành Y Dược.
 • Thí sinh đáp ứng sức khỏe tốt trong suốt quá trình theo học. 
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật, không nằm trong thời gian thi hành án.

Hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại trường năm 2019 bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Cao đẳng Xét nghiệm

Thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 các ngành cũng tương ứng với bằng cấp của thí sinh:

 • Với thí sinh có 1 bằng Cao đẳng trở lên cùng lĩnh vực Y Dược thì thời gian đào tạo là 20 tháng
 • Với thí sinh có 1 bằng Cao đẳng trở lên không cùng lĩnh vực Y Dược thì thời gian đào tạo là 24 tháng.

Về học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019, Nhà trường áp dụng mức học phí tại trường là 900.000 đồng/ tháng.

Nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược kể trên, bạn hãy nhanh chóng gửi hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược về trường nhé.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2019

hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng y dược tphcm
Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM

Những thông tin về hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2019 dưới đây sẽ giúp các bạn thuận tiện trong việc làm thủ tục nhập học tại trường. Do vậy nếu có nhu cầu học hệ đào tạo này, bạn đừng bỏ sót thông tin về giấy tờ dưới đây nhé:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn
 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • 02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 02 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ kể trên, bạn hãy gửi bộ hồ sơ về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường theo 3 hình thức dưới đây:

 • Đăng ký online trên Website Nhà trường
 • Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ Nhà trường
 • Hay gửi hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường

Với bài viết vừa chia sẻ trên đây về hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, hi vọng đã giúp các bạn thuận tiện trong quá trình hoàn thành thủ tục nhập học tại trường. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi bên dưới comment để được giải đáp nhé. 

 

Bình Luận Facebook