Hồ sơ xét tuyển cao đẳng hộ sinh tphcm năm 2019 gồm những gì?

Rất nhiều bạn thí sinh mong muốn được học ngành Hộ sinh nhưng vẫn còn thắc mắc về Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019 gồm những gì? Nếu bạn cũng có chung câu hỏi đó thì theo dõi bài viết này để nhận được câu trả lời nhé.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Trong hệ thống Y tế ở nước ta nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, vai trò ngành Hộ sinh rất quan trọng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho sản phụ và thai phụ. Hộ sinh chính là người đồng hành cùng với mẹ và bé trong suốt thời gian mang thai cho đến khi bé chào đời. Đây được xem là một công việc thầm lặng nhưng mang ý nghĩa hết sức lớn lao.

 

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng hộ sinh
Thời gian xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Trước đây, Hộ sinh được gọi chung là y tá nhưng sau một thời gian dài khẳng định được vị thế và vai trò quan trọng thì nó được tách riêng cái tên để những người Hộ sinh thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ đối với công tác của mình. 

Trở về với câu hỏi Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh là gì? Năm 2019, trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội giao chỉ tiêu tuyển sinh các ngành Y dược, trong đó có học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thông qua hình thức xét tuyển bằng học bạ. Các bạn thí sinh phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí dưới đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Thí sinh không nằm trong thời gian thi hành án và chịu trách nhiệm hình sự của pháp luật
 • Thí sinh phải đảm bảo đầy đủ sức khỏe trong suốt quá trình theo học. 

Từ đó có thể thấy, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh nói riêng và các ngành học khác trong trường nói chung đều không quá khó khăn. Đây là một cơ hội mở rộng giúp tất cả các bạn đều có thể được thực hiện ước mơ trong tương lai. Không phải trượt Đại học là bạn mất phương hướng, đây là con đường giúp bạn liên thông lên Đại học ngắn nhất mà không phải trải qua kỳ thi THPT Quốc Gia khốc liệt. 

Thời gian đào tạo ngành Hộ sinh tại trường là 3 năm. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện thì sinh viên sau khi ra trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành Hộ sinh. Bạn có thể ra trường kiếm được việc làm như mong muốn hoặc có thể lựa chọn liên thông Đại học nếu có nhu cầu. Năm 2019 trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng mức học phí Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là 900.000/ tháng

Bạn sẽ được đào tạo theo khung chương trình chuẩn của Bộ giáo dục với hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang là ngôi trường tiên phong trong việc áp dụng mô hình đào tạo Bệnh viện – trường học nhằm giúp tất cả các bạn thí sinh vừa được học tập, đào tạo và thực hành nhuần nhuyễn kỹ năng nghề nghiệp.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 gồm những gì?

Để hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM, các bạn có thể mua tại rất nhiều nơi như hiệu sách hoặc tại trường. Trong đó, mẫu hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Hộ sinh TPHCM sẽ gồm những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2019 theo mẫu của Nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT công chứng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2019 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh.
 • Giấy khai sinh bản sao công chứng.
 • Chứng minh thư phô tô công chứng.

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn hãy ghi rõ bên ngoài hồ sơ bao gồm thông tin của thí sinh để tiện cho việc liên hệ và gửi giấy báo nhập học.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Hộ Sinh TPHCM 2019

Năm 2019, trường Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo thời gian nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng hộ sinh tphcm cụ thể như sau:

 • Đối với những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019: thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ ngày 01/06/2019 đến ngày 31/12/2019. ( Thí sinh có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong thời gian chưa có bằng tốt nghiệp.)
 • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2018 trở về trước: thời gian nộp hồ sơ bắt đầu từ ngày 01/01/2019 đến 31/12/2019.

Ngoài đào tạo ngành Hộ sinh, trường còn có những ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, hay phục hồi chức năng…Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn ngành học phù hợp nhé.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

hồ sơ xét tuyển cao đẳng hộ sinh tphcm năm 2019
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2019

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ được điều kiện cũng như hồ sơ nhập học, bạn có thể gửi hồ sơ theo 3 cách dưới đây:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Đăng ký trực tuyến online tại website của nhà trường.
 • Gửi hồ sơ theo đường bưu điện tới địa chỉ nhà trường.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh – Trường cao đẳng Dược Sài Gòn tại Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A)

Cơ sở 2:  Tòa nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP.HCM

Điện thoại: 0287 1060 222 – 096 152 9898 – 093 851 9898.

 

Bình Luận Facebook